รวมความประทับใจ ที่เชื่อว่าคอเกมเมอร์รุ่นเก๋าหลายคนต้องเคยผ่านมา!!

รวมความประทับใจ ที่เชื่อว่าคอเกมเมอร์รุ่นเก๋าหลายคนต้องเคยผ่านมา!! เกมออกใหม่ เกมconsole ข่าวเกมออนไลน์ มือถือ pcgameonline

หากให้ย้อนกลับไปในสมัยอดีต ที่ยุคการเล่นเกมของผู้ที่ชื่นชอบในวัยเด็กนั้น ยังไม่มีการพัฒนาและเติบโตมาได้เทียบเท่ากับปัจจุบัน ทำให้หลายต่อหลายคนนั้น ต้องใช้ความพยายามที่ค่อนข้างมากกว่าที่จะได้เข้าไปสัมผัสความสนุก กับการเล่นเกมได้

แต่ถึงแม้ว่าจะเป็นเรื่องที่ค่อนข้างจะยุ่งยาก แต่ต้องบอกเลยว่าการเล่นเกมในสมัยอดีตนั้นเป็นอะไรที่ค่อนข้างมีความคลาสสิค และหาประสบการณ์เหล่านั้นจากที่ไหนไม่ได้อีกต่อไปแล้ว

สำหรับในบทความนี้จึงอยากรวบรวมความประทับใจ ที่เชื่อได้ว่าคอเกมเมอร์รุ่นเก๋าหลายคน ต้องเคยพบเจอกันมาในวงการเกมยุคอดีต

เจอกันที่ร้าน Internet Cafe

ในสมัยก่อนร้านเกมจะมีป้ายที่ถูกติดเอาไว้ที่บริเวณหน้าร้านว่าร้าน Internet Cafe แต่แน่นอนว่าเหล่าคอเกมเมอร์ทั้งหลายมักเรียกกันอย่างคุ้นเคยว่า ร้านเกม และที่ร้านเกมนั้นเปรียบเสมือนแหล่งพบปะของเหล่าเกมเมอร์วัยนักเรียน หลังเลิกเรียนอย่างแท้จริง เพราะเมื่อถึงเวลาที่โรงเรียนเลิกเมื่อไหร่ ภายในร้าน Internet Cafe นั้นจะเนืองแน่นไปด้วยเหล่าผู้เล่นเป็นจำนวนมาก ที่ได้จับจองที่นั่งเอาไว้เป็นที่เรียบร้อยในการเล่นเกม ก่อนที่จะกลับบ้าน รวมไปถึงจะพบเห็นเด็กนักเรียนอีกจำนวนหนึ่ง ที่จะคอยเกาะเบาะดูเพื่อนที่นั่งเล่นเกมในขณะนั้น ถือเป็นประสบการณ์ที่เรียกได้ว่าไม่สามารถพบเห็นได้อีกแล้ว เพราะในปัจจุบันคอมพิวเตอร์สามารถเข้าถึงได้ในราคาที่ไม่แพงมากนัก รวมไปถึงการเล่นเกมผ่านโทรศัพท์มือถือก็เข้ามามีบทบาทสำคัญมากกว่าเดิม

สร้างความสนุกที่มากขึ้น

ด้วยการแอบเล่นเกมในคาบวิชา “คอมพิวเตอร์” นอกจากการแวะเวียนไปเล่นเกมคอมพิวเตอร์ที่ร้าน Internet Cafe คอเกมเมอร์หลายคนยังแอบเฝ้ารอคอย ให้ในแต่ละสัปดาห์นั้นถึงคาบวิชาคอมพิวเตอร์ไว ๆ เพราะจะนำเกมที่แอบพกพาเอาไว้ มาลงภายในเครื่องคอมพิวเตอร์ของโรงเรียน ซึ่งในตอนนั้นส่วนใหญ่มักเลือกเล่นเกมที่ใช้วงแลนภายในห้องเรียน เพื่อร่วมสนุกกันกับเพื่อน โดยเกมที่เป็นที่นิยมในขณะนั้น ก็จะเป็นเกมอย่าง Red Alert แต่ที่ฮิตไม่หยุด ฉุดไม่อยู่ พบเห็นได้แทบจะทุกครั้งที่เข้าเรียนคาบวิชานี้ ก็ต้องยกให้แก่ Counter-Strike 1.6 ที่เป็นเกมแนว FPS  ที่ใช้อาวุธปืนในการยิงต่อสู้กัน และใช้ระยะเวลาไม่มากนักในแต่ละรอบการแข่งขัน อีกทั้งจุดเด่นที่น่าสนใจภายในเกม  Counter-Strike 1.6 ก็คือการที่ผู้เล่นสามารถเข้าร่วมเกมในแต่ละรอบได้มาถึง 16 ผู้เล่น ทำให้ชวนเพื่อนภายในห้องเรียนมาร่วมสนุกกันได้เป็นจำนวนมาก

#Internet Cafe #ร้านเกมสุดประทับใจ #เกมฮิต Internet Cafe

Facebook
Twitter
รวมความประทับใจ ที่เชื่อว่าคอเกมเมอร์รุ่นเก๋าหลายคนต้องเคยผ่านมา!! เกมออกใหม่ เกมconsole ข่าวเกมออนไลน์ มือถือ pcgameonline

รวมความประทับใจ ที่เชื่อว่าคอเกมเมอร์รุ่นเก๋าหลายคนต้องเคยผ่านมา!!