รีวิว Dragon’s Dogma Dark Arisen เกมเก่าของ Capcom

รีวิว Dragon's Dogma Dark Arisen เกมเก่าของ Capcom เกมออกใหม่ เกมconsole ข่าวเกมออนไลน์ มือถือ pcgameonline

            Dragon’s Dogma เป็นเกมแนว Action RPG ที่มีจุดเด่นด้วยการต่อสู้ที่สนุก และการพัฒนาตัวละครตามที่เราต้องการ โดยอาชีพพื้นฐานมีอยู่สามสาย ได้แก่ โจมตีประชิดตัว ร่ายเวทย์ และโจมตีระยะไกล ส่วนอาชีพขั้นสูงจะเป็นการรวมระหว่างสองสายพื้นฐาน เช่น เป็นนักธนูเวทย์ นักดาบที่ใช้ธนูได้ บางสกิลสามารถใช้ข้ามสายได้ ซึ่งเกมนี้เราสามารถเป็นทุกอาชีพ แต่เราจะเล่นอยู่อาชีพเดียวก็ได้เพราะทุกอาชีพมีความเก่งของตัวเอง Dragon’s Dogma เหมาะมากสำหรับใครที่หาเกม Action ที่มีความหลากหลาย

จุดเริ่มต้นของ Dragon’s Dogma

            เมื่อเริ่มเกมเราจะได้รับบทเป็นผู้กล้ากลุ่มหนึ่งที่กำลังไปล่ามังกร แต่ระหว่างทางนั้นต้องไปเจอกับปีศาจที่มีรูปร่างเป็นสิงโตขนาดใหญ่ มีหางเป็นงูสามารถพ่นพิษได้ บนกลางหลังของสิงโตมีหัวของเเพะอยู่ เรียกว่า คิเมียรา

ไม่ว่าเราจะจัดการมันได้หรือไม่ เกมก็จะพาเราไปสร้างตัวละครหลัก ซึ่งระบบนี้มีให้เลือกหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นรูปร่าง หน้าตา สรีระ แต่เกมนี้เราไม่สามารถสร้างตัวละครให้หน้าตาดีในแบบอุดมคติได้เท่าไรหนัก

ในเรื่องสัดส่วนของตัวละครก็มีผลต่อระบบการเล่นเกมเช่นกัน หากสร้างตัวละครที่ตัวเล็กจะแบกไอเทมได้น้อย มีพละกำลังน้อย วิ่งได้ไม่นาน แต่มีข้อดีในเรื่องความว่องไว เวลาเราปีนขึ้นตัวปีศาจใหญ่ๆจะทำได้ง่ายเพราะตัวเบา เรียกได้ว่าร่างกายของตัวละครอิงตามความเป็นจริงอยู่พอสมควร เมื่อสร้างเสร็จเกมจะเปิดฉากว่าเราเป็นลูกชาวประมง พร้อมบรรยากาศชายฝั่งทะเลแสนสงบสุข แต่จู่ๆมังกรก็โผล่มาทำลายทุกอย่างจนราบคาบ เราจึงหยิบดาบเข้าต่อสู้โดยทันที แน่นอนว่าแค่ดาบธรรมดาไม่สามารถสู้มังกรขนาดมหึมาได้ หลังจากพ่ายแพ้มังกรก็ควักหัวใจของเราไป แต่ตัวละครของเราหมดสติและตื่นขึ้นมาในบ้านพบว่าทุกอย่างที่เกิดขึ้นไม่ใช่ความฝัน โดยแผลที่อกเป็นเครื่องยืนยันได้ ตามเรื่องเล่าในเกมผู้ที่ถูกมังกรขโมยหัวใจไปจะถูกเรียกว่า Arisen มีโชคชะตาที่ต้องไปกำจัดมังกรเพื่อชิงหัวใจกลับคืนมา ซึ่งนั่นคือเป้าหมายในการเล่นเกม Dragon’s Dogma ของเรา

            แต่ Dragon’s Dogma มีข้อเสียอยู่หลายอย่าง เช่น มีแผนที่กว้าง แต่เกมกลับมี Fast Travel น้อยมากแถมเป็นการกดใช้ไอเทมทำให้เราต้องลำบากไปหาไอเทมวาร์ปมาใช้ การทำตามเควสก็ยากเพราะเกมแทบไม่บอกอะไรเลย เน้นให้เราทำความเข้าใจตีความเอาเอง บางเควสให้หาของมาส่งแต่ก็ไม่บอกว่าให้หาที่ไหน เหมือนให้เรางมเข็มในมหาสมุทร แต่ต้องขอยอมรับว่าระบบการต่อสู้ที่หลากหลายทำให้เกม Dragon’s Dogma สนุกจนกลบข้อเสียเหล่านั้นได้เลยทีเดียว  

https://www.youtube.com/watch?v=BJbbOjemCKg Trailer

เครดิตภาพจาก www.Steam.com

#รีวิวเกม Dragon’s Dogma #แนะนำเกมAction RPG #เกมเก่ายังเก๋าอยู่

Facebook
Twitter
รีวิว Dragon's Dogma Dark Arisen เกมเก่าของ Capcom เกมออกใหม่ เกมconsole ข่าวเกมออนไลน์ มือถือ pcgameonline

รีวิว Dragon’s Dogma Dark Arisen เกมเก่าของ Capcom