BioShock Infinite

BioShock Infinite เกมออกใหม่ เกมconsole ข่าวเกมออนไลน์ มือถือ pcgameonline

BioShock Infinite คือเกมที่นำเสนอเรื่องราวเกี่ยวกับสงครามกลางเมืองในประเทศอเมริกา ซึ่งเกมนี้เป็นผลงานของทีมIrrational Games ที่เขียนบทได้หักมุมแบบสุด ๆ จนผู้เล่นถึงกับอึ้ง โดยในครั้งนี้มีการปรับเปลี่ยนตัวเกมอยู่พอสมควร อีกทั้งยังมีการนำเสนอในเรื่องของมุมมองการเมือง, การเหยียดสีผิว รวมไปถึงการปลุกระดมที่เข้มข้นใช้ได้

ขอบคุณภาพจาก : gamingdose.com

ระบบเนื้อเรื่อง

         การนำเสนอเรื่องราวในเกม BioShock Infinite กล่าวถึงเรื่องของนักสืบเอกชนผู้มีหนี้อย่างมหาศาลคนหนึ่งที่ชื่อว่า Booker Dweitt โดยในวันหนึ่งมีผู้ว่าจ้างที่ไม่ประสงค์ออกนามมาขอใช้บริการ ด้วยการให้เขาไปยังเมือง Columbia เพื่อช่วยเหลือเด็กผู้หญิงคนหนึ่ง แต่เมื่อเขาไปถึงก็พบว่าเมืองนั้นเป็นเมืองลอยฟ้า และเต็มไปด้วยเทคโนโลยีล้ำยุคมากมาย แถมยังมีเรื่องเหนือธรรมชาติอีกหลายอย่างที่คาดไม่ถึง

ระบบ Gameplay

ถึงแม้ว่าระบบการเล่นแบบ Multi player ในเกม BioShock Infinite จะไม่น่าสนใจเท่า Single player แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่าเกมนี้ก็ยังน่าเล่นอยู่ดี โดยในภาคนี้เราจะได้ Elizabeth ที่เป็นผู้ช่วยคนใหม่ โดยหน้าที่ของสาย Support นั่นคือ สามารถวางกับดักเพื่อให้ศัตรูติดกับ หรือจะส่ง Item เพื่อช่วยเหลือเราในยามคับขัน เรียกได้ว่ามาทำให้เราผ่านไปได้ง่ายขึ้น และเมื่อเล่นไปสักพักเราก็จะเห็นว่าตัวละคร Elizabeth มีความน่าสนใจ

นอกจากนี้ก็ยังมีพลังเหนือมนุษย์ที่จะทำให้เราแกร่งมากขึ้น บวกกับลูกเล่นอย่าง Skyhook ที่ทำให้เราสามารถปีนป่ายสิ่งต่าง ๆ ได้อย่างคล่องแคล่ว และความสามารถอีกอย่างที่แอบแฝงอยู่ก็คือ ตะขอที่ติดอยู่บนข้อมือของตัวละคร ที่ใช้จัดการศัตรูในระยะประชิดได้

การออกแบบภาพกราฟิก และองค์ประกอบอื่น ๆ

ภาพในเกม BioShock Infinite ถูกนำเสนอผ่านความรุ่งเรืองของอเมริกา ที่มาพร้อมกับความล้ำของเทคโนโลยีที่ดูแล้วเหมือนอยู่ในโลกอนาคต ซึ่งมีการใช้ทฤษฎีเวลามาอ้างอิงในการเล่น ถือว่าเป็นการเชื่อมโยงในการเดินเรื่องได้ดี

สรุป

         สำหรับเกม BioShock Infinite เป็นเกมที่เหมาะกับคนชอบเรื่องแบบหักมุม เพราะว่าเมื่อถึงตอนจบ เราจะเจอเรื่องที่ไม่คิด ไม่ฝันว่าจะลงเอยแบบนี้ไปได้ เรียกได้ว่าค่อนข้างหดหู่เลยทีเดียว ก็เลยต้องทำใจเผื่อไว้นิดหน่อยก่อนที่จะเล่น แต่ถ้าใจแข็งพร้อมเผชิญหน้าก็ลุยไปเลย

และที่สำคัญเกม BioShock Infinite ขึ้นชื่อในเรื่องของความยากที่อาจจะทำให้เราถอดใจก่อนที่จะเล่นจนจบก็ได้ ถ้าใครอยากรู้ว่ายากยังไงก็ต้องไปลองหามาเล่นกันดู แต่รับรองว่าสนุกไม่แพ้ภาคแรกเลย

https://www.youtube.com/watch?v=J_gEzOZKyE4 Game Trailer

แหล่งอ้างอิง : https://www.gamingdose.com/feature/bioshock-infinite-%E0%B8%95%E0%B8%B3%E0%B8%99%E0%B8%B2%E0%B8%99%E0%B8%9A%E0%B8%97%E0%B8%AA%E0%B8%B8%E0%B8%94%E0%B8%97%E0%B9%89%E0%B8%B2%E0%B8%A2%E0%B8%82%E0%B8%AD%E0%B8%87%E0%B8%8B%E0%B8%B5%E0%B8%A3/

#BioShock Infinite #เกมยากน่าลอง #แนะนำเกม

Facebook
Twitter
BioShock Infinite เกมออกใหม่ เกมconsole ข่าวเกมออนไลน์ มือถือ pcgameonline

BioShock Infinite