God Eater 3

God Eater 3 - เกมออกใหม่ เกมconsole ข่าวเกมออนไลน์ มือถือ pcgameonline

ความน่าสนใจในเกม God Eater 3 ขึ้นชื่อในเรื่องของความยากในการกดปุ่มควบคุม เพราะว่าเราจะไม่สามารถกดปุ่มรัวเพื่อทำ Combo ได้ จนกว่าเราจะเรียนรู้จังหวะการทำ Combo ซึ่งเกมนี้เป็นเกมสไตล์ Action RPG เน้นการยิง และการหาของมาอัพเกรดตัวละครกับอาวุธ

ขอบคุณภาพปกจาก : beartai.com

ส่วนสิ่งถือว่าเป็นจุดขายในเกม God Eater 3 เห็นจะเป็นในเรื่องของอาวุธ เพราะว่าเราสามารถสร้างกระสุนปืน พร้อมการทำ Combo ที่มีพลังทำลายล้างสูงเองได้ ด้วยระบบที่เรียกว่า Burst

เนื้อเรื่อง

         ในการดำเนินเรื่องของเกม God Eater 3 ในภาคนี้ เล่าถึง Ash Land พื้นที่สุดอันตราย ที่มีอารากามิ(สัตว์อสูร) จากพระเจ้าที่ถูกส่งออกมาทำลายล้างเหล่ามนุษย์ มันมีชื่อว่า Ashborn ดังนั้น จึงมีกลุ่มคนที่ต้องช่วยกันค้นหาอาวุธมาเพื่อใช้ปราบสัตว์อสูรนี้

ระบบ Gameplay

โดยในเกม God Eater 3 เราจะได้รับบทบาทเป็น The Protagonist ผู้ถูกจับให้ไปทำงานเป็นทาสรับใช้ Pennywort Port ซึ่งเมื่อเราเล่น ๆ ไปสักพัก เราก็จะได้เจอกับตัวละครใหม่ ๆ ตลอดทั้งเกม และที่พีคสุดในเกมเห็นจะเป็นการพบตัวละครสาวน้อยที่ชื่อ Phym ซึ่งตัวละครนี้แหละที่จะมาคลายปมต่าง ๆ ให้หายสงสัย แต่ว่าตัวเธอกลับไม่ใช่มนุษย์ แต่กลายเป็นอารากามิชนิดหนึ่งไปซะอย่างนั้น

ขอบคุณภาพจาก : beartai.com

ส่วนใหญ่เกมแนวนี้ก็ต้องทำภารกิจ God Eater 3 ก็เป็นแบบนั้นเช่นกัน แต่ว่าอาจจะเสียเวลาหน่อย เพราะว่ากว่าที่เราจะทำภารกิจได้ เราจะต้องไปคุยกับ NPC ก่อน ไม่อย่างนั้น เราจะไม่สามารถทำอะไรได้ แถมเรายังไม่รู้ด้วยว่า NPC ที่สั่งเราอยู่ตรงไหน ต้องเดินหาเองจนกว่าจะเจอ

การที่จะปราบอารากามิได้ เราจะต้องมีไหวพริบประมาณหนึ่ง เพราะว่าอารากามิในเกม God Eater 3 ฉลาดพอตัวเลยทีเดียว ถ้าคิดจะพุ่งเข้าไปในครั้งเดียว ต้องบอกว่านั่นเป็นความคิดที่ผิดมาก ๆ เพราะนอกจากจะไม่ได้ผลแล้ว เผลอ ๆ จะตายเอาด้วย ดังนั้น การเรียนรู้รูปแบบการโจมตีไปยังจุดอ่อนของอารากามิ จึงเป็นเรื่องที่ควรทำ

ขอบคุณภาพจาก : beartai.com

การออกแบบภาพกราฟิก และองค์ประกอบอื่น ๆ

ภาพในเกม God Eater 3 ทำออกมาได้สวยสมจริง เน้นโทนสีร้อน ที่เรียกให้เหล่าเกมเมอร์รู้สึกพร้อมรบอยู่ตลอดเวลา ส่วนองค์ประกอบอื่น ๆ ก็ทำออกมาได้ดี เข้ากันกับตัวเกม

สรุป

ภาพโดยรวมในเกม God Eater 3 ถือว่าใช้ได้ ด้วยจุดเด่นอย่างการสร้างอาวุธ พร้อมทั้งการควบคุมที่ง่าย และลื่นไหล ทำให้การเล่นไม่น่าเบื่อ ยิ่งเล่นกับเพื่อนก็ยิ่งสนุกมากขึ้น

แหล่งอ้างอิง : https://www.beartai.com/review/games/307802

#God Eater 3 #รีวิวเกม God Eater 3 #รีวิวเกมน่าเล่น

Facebook
Twitter
God Eater 3 - เกมออกใหม่ เกมconsole ข่าวเกมออนไลน์ มือถือ pcgameonline

God Eater 3