Cities Skylines เกมสร้างเมืองที่ดีที่สุดตลอดกาล

Cities Skylines เกมสร้างเมืองที่ดีที่สุดตลอดกาล เกมออกใหม่ เกมconsole ข่าวเกมออนไลน์ มือถือ pcgameonline

              Cities Skylines เป็นเกมที่ให้เรารับบทเป็นนายรัฐมนตรีแห่งพื้นที่ว่างเปล่า หน้าที่ของเรา คือ การสร้างเมืองให้เจริญรุ่งเรือง โดยเริ่มตั้งแต่การวางแผนผังเมือง การจัดการทรัพยากรต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นทรัพยกรบุคคลหรือทรัพยากรธรรมชาติ รวมถึงการออกนโยบายต่างๆ เพื่อใช้เป็นกฎควบคุมระบบต่างๆของเมือง

วิธีการเล่น Cities Skylines เบื้องต้น

            หัวใจหลักของเกม Cities Skylines คือการทำอย่างไรก็ได้ในเมืองของเรามีความเจริญสูงสุด เมื่อเริ่มต้นเล่นเกมเราจะมีพื้นที่ว่างเปล่าแห่งหนึ่ง สิ่งที่เราสามารถทำได้ในตอนแรก คือ การวางระบบไฟฟ้า ระบบน้ำประปา จากนั้นก็เริ่มสร้างถนนเชื่อมต่อมาจากถนนเส้นหลักและให้เรากำหนดในแต่ละพื้นว่าต้องการใช้ทำอะไร

ซึ่งถูกแบ่งเป็นสามหมวดใหญ่ๆ คือ พื้นที่อยู่อาศัย การค้า และอุตสาหกรรม โดยเริ่มต้นมาเราจะมีเงินอย่างจำกัด จึงควรบริหารการเงินให้ดี ไม่เช่นนั้นเมืองของเราอาจล้มละลายตั้งแต่ต้นเกมได้

ในตัวเกมนั้นมีการแสดงค่าความต้องการของเมืองด้วยว่า ในเวลานั้นเมืองของเราต้องการอะไร เช่น ต้องการพื้นที่อาศัยเยอะๆ หรือต้องการพื้นที่อุตสาหกรรมเพิ่ม นอกจากกำหนดว่าแต่ละจุดจะใช้ทำอะไรแล้ว ใช่ว่าเราจะวางอะไรตามใจชอบได้ เช่น ให้โรงงานอยู่ใกล้พื้นที่อาศัย นึกสภาพว่ามีโรงงานมาตั้งอยู่ใกล้บ้านเรา อากาศคงไม่ดีแน่นอน ในเกมก็เช่นกัน โดยในแต่ละสิ่งปลุกสร้างมีผลกระทบต่อกันและกัน ทั้งยังกระทบต่อระบบเศรษฐกิจของเมืองเราด้วย ยกตัวอย่างเช่น การกำหนดพื้นที่ของทั้งสามหมวดนั้น ถ้าเราให้ที่อยู่อาศัยใกล้กับศูนย์การค้ามากๆ จะมีผลดี คือประชากรของเราจะจับจ่ายซื้อขายได้ ศูนย์การค้าจะมีความเจริญ แต่ความวุ่นวายของศูนย์การค้าก็จะทำให้บ้านที่อยู่ใกล้ๆอยู่ไม่เป็นสุขจนต้องย้ายออกไปเช่นกัน อีกตัวอย่างหนึ่ง คือ เขตอุตสาหกรรม ซึ่งเป็นแหล่งผลิตสินค้าเพื่อส่งออกของเมือง จัดเป็นแหล่งรายได้อย่างหนึ่ง ซึ่งจำเป็นต้องให้ประชากรของเรามาทำงาน แต่ถ้าบ้านของพวกเขาอยู่ไกลเกินไปอาจทำให้ไม่สามารถไปทำงานที่โรงงานนั้นได้ ส่งผลให้โรงงานนั้นต้องปิดตัวไป และแน่นอนว่าเมืองจะต้องมีการบริการสาธารณะอย่างโรงพยาบาล สถานีตำรวจ ที่กำจัดขยะและอื่นๆ ยิ่งเมืองของเราเจริญมากขึ้นความวุ่นวายก็ตามมาพร้อมกับปัญหาต่างๆที่ค่อยๆเพิ่มขึ้น ไม่ว่าจะเป็นปัญหารถติด ปัญหาขยะ ปัญหาเศรษฐกิจ ให้เราคอยแก้ไขจนปวดหัวกันไปเลย

            แม้ตัวเกมหลักของ Cities Skylines จะเป็นการสร้างเมืองในฝัน แต่ขึ้นชื่อว่าเมืองแล้ว เช่นเดียวกับเมืองที่เราใช้ชีวิตอยู่ ปัญหาต่างๆที่เจอจากชีวิตจริง ในเกมก็สามารถเจอได้เช่นกัน และแม้ว่าเราจะวางแผนมาดีแค่ไหน มันก็ต้องมีจุดที่ผิดพลาดกันบ้าง เป็นอุปสรรคที่ให้เราคิดวิธีแก้ไข เกมนี้จึงเหมาะสำหรับผู้ที่มีความคิดสร้างสรรค์ ชอบการวางแผน และแก้ปัญหาเฉพาะหน้า ใครที่สนใจสามารถซื้อได้ใน Steam ราคา 559 บาท และตัวเกมเองก็ยังมี DLC ให้คุณเลือกอีกมากกมาย  

เครดิตภาพจาก  www.Steam.com

#Cities Skylines #เกมสร้างเมือง #เกมสร้างเมืองที่ดีที่สุด

Facebook
Twitter
Cities Skylines เกมสร้างเมืองที่ดีที่สุดตลอดกาล เกมออกใหม่ เกมconsole ข่าวเกมออนไลน์ มือถือ pcgameonline

Cities Skylines เกมสร้างเมืองที่ดีที่สุดตลอดกาล