Journey

Journey เกมออกใหม่ เกมconsole ข่าวเกมออนไลน์ มือถือ pcgameonline

สำหรับคนรักการเดินทาง น่าจะต้องถูกใจเรื่องราวในเกม Journey อย่างแน่นอน เพราะว่าเราจะได้รับประสบการณ์อะไรหลายอย่างจากเกมนี้ ทั้งเรื่องราวระหว่างการเดินทาง หรือแม้กระทั่งทัศนียภาพตลอดเกม ที่ทำให้รู้สึกว่าเหมือนเราได้เข้าไปสัมผัสกับความรู้สึกนั้นจริง ๆ

บางคนอาจให้ความสำคัญกับเรื่องราวในตอนจบ บางคนก็ให้ความสำคัญกับเรื่องราวระหว่างทาง แต่สิ่งที่สำคัญกว่า คือ เราได้เรียนรู้อะไรบ้างจากการเดินทางในแต่ละครั้ง และตัวละครในเกม Journey ก็จะทำให้เรารู้จักกับคำว่ามิตรภาพที่ไม่เคยคิดว่าจะได้เจอว่าเป็นอย่างไร

ขอบคุณภาพปกจาก : gamingroom.co

ระบบ Gameplay

ระบบการเล่นในเกม Journey ไม่ได้มีความยุ่งยาก ซับซ้อนใด ๆ เพราะว่าเกมนี้เป็นเกมจำลองสถานการณ์ ให้เรากลายเป็นตัวละครที่สวมชุดคลุมทั้งตัวโดยมีผ้าคลุมหัวอีกผืนหนึ่ง และต้องออกผจญภัยผ่านทะเลทรายที่มีซากอารยธรรมที่เคยรุ่งเรืองแล้วล่มสลาย เพื่อเดินทางไปยังเขาศักดิ์สิทธิ์

ขั้นตอนต่อมาของเกม Journey คือเราจะต้องเดินเข้าไปยังซากอารยธรรม เพื่อมองหาเศษกระดาษที่จะสามารถเพิ่มความสามารถพิเศษให้เรา นั่นคือ การกระโดดสูง ยิ่งเราเก็บได้มากเท่าไหร่ ความสูงที่เราจะสามารถกระโดดได้ก็จะเพิ่มขึ้นมากเท่านั้น แล้วที่ไหนคือที่เก็บพลังวิเศษล่ะ ? ก็ที่ผ้าคลุมผมนั่นไง แต่ว่าเก็บ ๆ ไปก็จะเกิดการเต็มได้ สิ่งที่อยากแนะนำก็คือหา Item ที่จะเพิ่มพื้นที่ในการเก็บพลังมาใช้ซะ เพราะว่าด่านที่เข้าไปลึก ๆ น่ะ ต้องใช้พลังในการกระโดดสูงมากทีเดียว

ขอบคุณภาพจาก : gamingroom.co

แต่อย่าเพิ่งหวังว่ากระโดดผ่าน ๆ ไปแล้วจะจบเกมง่าย ๆ เพราะว่าด่านใน Journey ก็มีแบบที่ยาก ๆ พอตัวอยู่เหมือนกัน ดังนั้น ตัวเกมก็จะส่งใครไม่รู้มาให้เรา 1 คน เพื่อเป็นเพื่อนร่วมเดินทาง พร้อมกับช่วยแก้ไขอุปสรรคต่าง ๆ ในแต่ละด่าน แต่ว่าเราจะคุยกับเขาไม่ได้นะ เพราะเขาจะไม่พูดอะไรกับเราเลยตลอดการเดินทาง ถ้าอยากสื่อสารก็ทำได้แค่ส่งสัญญาณจากหัวหากัน ถ้าใครอยากรู้ว่าทำไมต้องคุยกันแบบนี้ ก็ต้องลองเล่นเองจนจบ จะได้รู้ถึงการกระทำของตัวละคร ซึ่งในตอนเฉลยถือว่าน่าประทับใจ

ขอบคุณภาพจาก : gamingroom.co

การออกแบบภาพกราฟิก และองค์ประกอบอื่น ๆ

ต้องขอชื่นชมทีมงานที่ทำภาพกราฟิกในเกม Journey มาก เพราะว่าถึงแม้ตัวละคร หรือฉากจะไม่เป็น 3D มากนัก แล้วไหนจะด่านต่าง ๆ ที่ต้องเจอกับอุปสรรคอีก แต่การถ่ายทอดบรรยากาศภายในตัวเกม ทั้งแสง, เงา, การสะท้อนที่ทำออกมาได้อย่างดีเยี่ยม จนรู้สึกว่าการดื่มด่ำกับธรรมชาติในเกมมันเป็นแบบนี้นี่เอง

https://www.youtube.com/watch?v=mU3nNT4rcFg

#Journey #เกมผจญภัย #แนะนำเกมภาพสวย

Facebook
Twitter
Journey เกมออกใหม่ เกมconsole ข่าวเกมออนไลน์ มือถือ pcgameonline

Journey