For The King

For The King เกมออกใหม่ เกมconsole ข่าวเกมออนไลน์ มือถือ pcgameonline

For The King คือเกม Online แนวบอร์ดเกม แต่ในขณะเดียวกันก็มีการผสมผสานการเล่นในรูปแบบ Turn-Base ที่ค่าย IronOak Games ผลิตออกมา ซึ่งเหมาะมาก ๆ กับการเล่นพร้อมเพื่อน ๆ เพราะว่าเราจะต้องวางแผนในการเล่นแต่ละรอบด้วยว่าจะทำยังไงจึงจะชนะฝั่งตรงข้ามด้วย ก็ถือว่าเป็นความท้าทายอย่างหนึ่งเหมือนกัน

ขอบคุณภาพจาก : game.thaiza.com

ระบบเนื้อเรื่อง

เห็นเป็นบอร์ดเกมแบบนี้ แต่ก็ใช่ว่าจะไม่มีการนำเรื่องนะ For The King ก็มีเรื่องเล่ากับเขาอยู่เหมือนกัน โดยเรื่องมีอยู่ว่าราชินี Rosomon ได้มีคำสั่งให้ตามหาผู้กล้า เพื่อมาช่วยทำให้บ้านเมืองกลับมาสงบสุขอีกครั้ง หลังจากที่กษัตริย์ Bronner ถูกลอบสังหารไป ซึ่งเนื้อเรื่องคร่าว ๆ ก็จะมีประมาณนี้ เมื่อเข้าสู่การเล่นเกม ก็จะมีราชินี Rosomon ที่คอยเป็นผู้แนะนำวิธีเล่น

ระบบ Gameplay

ด้วยระบบการเล่นที่สลับกันระหว่าง 2 ทีม ในเกม For The King จึงทำให้การควบคุมออกจะยากอยู่สักหน่อย เพราะว่าจะต้องเดาใจฝ่ายตรงข้ามให้ถูก ยิ่งถ้าเล่นกับ AI ด้วยแล้ว สงสัยคงจะต้องเสี่ยงโยนเหรียญเพื่อให้โชคช่วย แต่นั่นก็ไม่ใช่ปัญหาใหญ่อะไร ถ้าเราศึกษาระบบดีพอ การเล่นแบบนี้ก็เข้าใจได้ไม่ยาก ที่สำคัญเรายังมีราชินี Rosomon คอยให้คำแนะนำอยู่ตั้งแต่เริ่มอยู่แล้ว

ขอบคุณภาพจาก : game.thaiza.com

ตัวละครพื้นฐานในเกม For The King มีทั้งหมด 8 Class แต่ว่าตัวละครฟรีมีให้เลือก 4 Class คือ

Hunter นักล่าสายธนู มีความสามารถด้านความว่องไว แม่นยำ แต่โจมตีได้ทีละ 1 คน เท่านั้น

Blacksmith ช่างตีดาบ มีความสามารถในการสร้างความเสียหายที่รุนแรง แต่เดินช้า

Scholar นักปราชญ์ มีความสามารถคล้ายช่างตีดาบ แต่อ่อนแอ

Minstrel นักกวี สาย Support เก่งเรื่องป่วนฝั่งตรงข้าม แต่ความสารถด้านอื่น ๆ มีน้อย

ขอบคุณภาพจาก : game.thaiza.com

สำหรับการทำภารกิจใน For The King ก็แตกต่างกันไป ซึ่งในแต่ละภารกิจก็จะมีการกำหนดรอบให้เดิน ถ้าทำไม่สำเร็จก็จะได้รับการลงโทษ แต่ถ้าทำสำเร็จก็จะได้รับพวกชิ้นส่วนต่าง ๆ เป็นของตอบแทนเพื่อนำมาใช้อัพเกรดตัวละครพร้อมกับอาวุธ ซึ่งเกมนี้ก็มีเรื่องเกี่ยวกับการคำนวณเข้ามาด้วย เรียกว่าได้ลับสมองในทุกนาทีของการเล่นเกมจริง ๆ

นอกจากนี้ For The King ยังมีการป่วนโดยตัวเกม ซึ่งโอกาสที่จะเกิดเหตุการณ์นี้ขึ้นได้ ก็เนื่องมาจาก 2 ปัจจัยหลัก อย่างตัวละครล้มตาย หรือว่าทำภารกิจไม่สำเร็จ โดยบางทีก็จะมี Boss โผล่ออกมาจากไหนไม่รู้มาคอยขัดขวาง ที่สำคัญความสามารถสูงซะด้วย ดังนั้น ระวังตัวให้มาก และอัพเกรดอาวุธให้ดี อย่าให้เสียท่า Boss สุดป่วนได้

แหล่งอ้างอิง : https://game.thaiza.com/review/363717/

https://www.youtube.com/watch?v=B2qF39qKrXo

#For The King #เกมRPG Turn-Base #แนะนำเกมน่าเล่น

Facebook
Twitter
For The King เกมออกใหม่ เกมconsole ข่าวเกมออนไลน์ มือถือ pcgameonline

For The King