เที่ยวไปด้วยกันกับเกมกบหนีเที่ยว

เที่ยวไปด้วยกันกับเกมกบหนีเที่ยว เกมออกใหม่ เกมconsole ข่าวเกมออนไลน์ มือถือ pcgameonline

กบหนีเที่ยวเป็นเกม มือถือบนแอนดรอยด์และ iOS ของทางญี่ปุ่น สามารถโหลดมาเล่นได้ฟรี เกมกบหนีเที่ยวเป็นเกมที่จะพาคุณไปตะลุยตามสถานที่ต่างๆกับน้องกบแสนน่ารัก ผ่านภาพกราฟฟิคลายเส้นของเกมที่ดูเบาสบายตาด้วยสีน้ำ

อีกทั้งยังมีเพลงประกอบที่ติดหูฟังแล้วรู้สึกผ่อนคลายเหมือนได้พักผ่อนไปในตัว แม้ว่าตัวเกมจะเป็นภาษาญี่ปุ่นก็ไม่ใช่ปัญหาเพราะระบบของเกมเข้าใจง่ายและมีแฟนเกมชาวไทยมากมายทำไกด์ไลน์ไว้ให้แล้วเรียบร้อย

ผจญภัยไปกับน้องกบในเกมกบหนีเที่ยว

เกมกบหนีเที่ยว ไม่ใช่เกมแนวโอเพ่นเวิลด์ RPGหรือแนวผจญภัยไขปริศนา แต่เป็นเกมที่จะให้คุณเลี้ยงน้องกบตัวจิ๋ว โดยการเก็บใบโคเวอร์หน้าบ้านที่จะงอกขึ้นมาทุกๆชั่วโมง เอาไปแลกอาหาร เครื่องราง อุปกรณ์แคมปิ้งต่างๆ เพื่อใช้ในการจัดสัมภาระให้น้องกบของเราได้ไปเที่ยวตามใจต้องการ

โดยการจัดกระเป๋าให้น้องกบนั้นจะเป็นตัวกำหนดว่าน้องกบของเราจะไปเที่ยวที่ไหน เมื่อน้องกบออกไปเที่ยวแล้ว เรามีหน้าที่แค่รอและเก็บสะสมใบโคเวอร์เพื่อจะหาแลกของสำหรับแพ็คกระเป๋าให้น้องกบใช้เดินทางในครั้งต่อไป

ระหว่างไปเที่ยวก็ไม่ต้องกลัวเหงาเพราะน้องกบของเราจะส่งรูปกลับมาให้เราดูเป็นพักๆ ไม่ว่าจะเป็นรูปสถานที่ไร้ชื่อเสียงหรือเป็นทางผ่านระหว่างเดินทาง เช่น พุ่มไม้ บันได บนต้นไม้ เป็นต้น

ทุกรูปที่ส่งมาก็จะมีน้องกบของเราทำท่าทางต่างๆติดมาในภาพด้วย บางทีก็ไม่ได้ถ่ายคนเดียวเจอเพื่อนระหว่างทางอย่างคุณผีเสื้อ น้องหนูนา เจ้าปูส้ม ภาพของน้องกบก็เป็นCGให้เราสะสม สามารถเซฟเก็บไว้ในเครื่องเป็นความทรงจำดีๆหรือจะเอามาตั้งเป็นภาพหน้าจอมือถือก็ได้

หากได้ภาพระดับSSRก็สามารถแชร์ภาพเหล่านั้นให้กับบรรดาเพื่อนๆที่เล่นเกมนี้ด้วยกันดูได้ ซึ่งในแต่ละภาพนั้นจะไม่มีบอกระดับว่าเป็นภาพระดับไหน แต่เราสามารถคาดเดาได้จากความสวยงามของภาพนั้น

แม้ว่าจะมีคนทำสูตรการจัดกระเป๋าให้น้องกบมากมายว่าจะต้องจัดแบบไหนถึงจะได้ภาพดีๆ แต่โดยส่วนตัวแล้วผู้เขียนชอบจัดกระเป๋าแบบสุ่มๆและรอลุ้นเสียมากกว่า

เพราะถ้าหากรู้ว่าจะได้เจออะไร จะเรียกว่าการผจญภัยได้อย่างไร นอกจากระบบจัดกระเป๋าแล้ว เกมกบหนีเที่ยวยังมีความน่ารักตรงที่มีการสุ่มเพื่อนๆของน้องกบ มาเยี่ยมหน้าบ้าน

เราสามารถนำของที่น้องกบเอามาฝากเราหลังจากการเดินทางให้เพื่อนของน้องกินได้ และเพื่อนของน้องกบจะให้สิ่งตอบแทนกับเรากลับมา โดยส่วนใหญ่แล้วจะเป็นพวกใบโคเวอร์หรือตัวคูปองสำหรับลุ้นขนมเครื่องราง

เกมกบหนีเที่ยวจัดเป็นอีกเกมหนึ่งที่ใครชอบวัฒนธรรมของญี่ปุ่น ไม่ว่าจะเป็นสถานที่ อาหาร ของฝาก ของขึ้นชื่อประจำท้องถิ่น ควรโหลดติดเครื่องไว้

หากถามว่าเกมกบหนีเที่ยวมีสิ่งที่ผู้เขียนไม่ชอบหรือไม่ แน่นอนว่าต้องมีอยู่บ้าง อย่างการที่บางครั้งน้องกบออกจากบ้านไปนานไม่ยอมกลับมาเสียที ภาพก็ไม่ยอมส่งมา เราจะแอบน้อยใจและคิดถึงนิดๆ

และด้วยความที่ผู้เขียนเป็นคนใจร้อนไม่ชอบรออะไรนาน ๆ จึงทำให้รู้สึกเบื่อหน่ายเกมนี้อยู่หลายครั้ง แต่ถ้าใครเป็นคนที่ชอบเล่นเกมชิลๆ มีเวลาเล่นไม่มาก นานๆแวะเข้ามาดูที รับร้องเลยว่าเกมกบหนีเที่ยวต้องเหมาะกับคุณ

เครดิตภาพ 1 จาก www.vice tv.com

เครดิตภาพ 2 จาก www.adaymagazine.com

เครดิตภาพ 3 จาก www.lifestyle.campus-starcom

#เกมกบหนีเที่ยว #แนะนำเกมเกมเล่นเพลินๆ #แนะนำเกม

Facebook
Twitter
เที่ยวไปด้วยกันกับเกมกบหนีเที่ยว เกมออกใหม่ เกมconsole ข่าวเกมออนไลน์ มือถือ pcgameonline

เที่ยวไปด้วยกันกับเกมกบหนีเที่ยว