Ori and the Will of the Wisps

Ori and the Will of the Wisps เกมออกใหม่ เกมconsole ข่าวเกมออนไลน์ มือถือ pcgameonline

เกมที่ประสบความสำเร็จหลาย ๆ เกม มักจะมีภาคต่อ อย่างเกม Ori and the Will of the Wisps  จากค่าย Moon Studios ก็เช่นกัน โดยเรื่องราวของเกมจะเป็นเกี่ยวกับการผจญภัยครั้งใหม่ที่ตัวละครหลักอย่าง Ku กับ Ori จะต้องเดินทางสำรวจไปด้วยกัน

ขอบคุณภาพจาก : ggkeystore.com

ระบบ Gameplay

         เกม Ori and the Will of the Wisps เป็นเกมที่ต้องทำการออกสำรวจ และมีภารกิจต่าง ๆ ทั้งภารกิจหลัก ภารกิจรองที่จะให้เราทำตลอดทั้งเกม ซึ่งการทำภารกิจรองจะทำทั้งหมด

หรือเลือกทำเพียงบางอย่างก็ได้ ไม่มีการบังคับ ซึ่งภาคนี้เน้นการปลดล็อกพื้นที่ใหม่ ๆ, เน้นการใช้เส้นทางลัดมากกว่าภาคแรก นอกจากนั้นยังเพิ่มเติมการต่อสู้ให้มีมากขึ้น

            ส่วนการควบคุมในเกม Ori and the Will of the Wisps ค่อนข้างยากอยู่สักหน่อย เนื่องด้วยความเร็วของตัวละคร อาจจะทำให้เรายังไม่สามารถ Balance อะไรได้มากนัก แต่รับรองว่าหากได้ลองเล่นไปสักพักหนึ่งก็จะได้รับความสนุกจนวางไม่ลง

            และความยากในเกม Ori and the Will of the Wisps ก็มีเรื่องที่ต้องพูดถึง นั่นก็คือ การสู้กับ Boss ที่ต้องบอกว่า เราจะไม่สามารถจับจุดได้เลยว่า Boss ตัวไหน จะต้องต่อสู้ยังไงถึงจะชนะ แถมยังมีความซับซ้อนอยู่ในตัวเอง นั่นจึงเป็นสิ่งที่เราต้องเดาเอาเองล้วน ๆ แถมบางด่านก็ผ่านยากนิด ๆ ก็พยายามเอาหน่อย แต่จะว่าไปในภาคนี้ก็เพิ่ม Check Point มาให้สมดุลอยู่เหมือนกันนะ

ขอบคุณภาพจาก : ggkeystore.com

การออกแบบภาพกราฟิก และองค์ประกอบอื่น ๆ

ต้องขอชื่นชมว่าภาพกราฟิกในเกม Ori and the Will of the Wisps ไม่แพ้เกมใด เพราะว่ามาตรฐานของภาคแรกสวยยังไง มาภาคนี้ก็ยังคงสวยอย่างนั้น เพราะมีการเก็บรายละเอียดของตัวละคร พร้อมทั้งฉาก และสิ่งของอื่น ๆ ในฉากได้เป็นอย่างดี แถมสภาพแวดล้อมรวมไปถึงภูมิประเทศก็ทำออกมาได้สวยงาม สมจริง ส่วนบรรยากาศในเกมจะออกโทนมืด ๆ ให้ความรู้สึกหม่น ๆ

ขอบคุณภาพจาก : ggkeystore.com

สรุป

         ถึงแม้ว่าเกมOri and the Will of the Wisps จะเป็นเกมต่อสู้ เน้นการสำรวจ แต่ก็ยังแอบมี Moment น่ารัก ๆ ที่แสดงถึงความรัก ความผูกพันระหว่าง 2 ตัวละคร อย่าง Ku กับ Ori ที่พร้อมจะช่วยกันในเวลาที่ลำบาก เรียกว่าอย่างน้อยก็มีเรื่องราวดี ๆ เกิดขึ้น

            สำหรับใครที่สนใจเกมแนวนี้ ก็สามารถไปหามาเล่นกันได้ แต่ถ้าใครคิดว่าอยากลองเล่นภาคแรกก่อน แล้วจะมาลองเล่น Ori and the Will of the Wisps ภาคนี้ในภายหลังก็ได้เช่นกัน เพราะถ้าไม่ดีจริงคงไม่ได้รับคำชมว่าเป็นเกมยอดเยี่ยมในปี 2015 หรอก

แหล่งอ้างอิง : https://www.ggkeystore.com/article/136/review-ori-and-the-will-of-the-wisps

#Ori and the Will of the Wisps #เกมต่อสู้ผจญภัย #เกมดีภาพสวย

Facebook
Twitter
Ori and the Will of the Wisps เกมออกใหม่ เกมconsole ข่าวเกมออนไลน์ มือถือ pcgameonline

Ori and the Will of the Wisps