Carrion เกมวางแผนต้นทุนต่ำที่ซับซ้อน

Carrion เกมวางแผนต้นทุนต่ำที่ซับซ้อน เกมออกใหม่ เกมconsole ข่าวเกมออนไลน์ มือถือ pcgameonline

การที่จะสร้างเกมออกมาให้ฮอตฮิตติดชาร์จได้สักเกมหนึ่งไม่ใช่เรื่องง่าย ยิ่งถ้าเป็นเกมต้นทุนต่ำเหมือนค่ายเกมเล็ก ๆ อย่าง Phobia Game Studio และ Devolver Digital คุณภาพกราฟิกนี่ยิ่งไม่ต้องพูดถึง เพราะภาพที่แสดงออกมาจะไม่ได้มีความสวยงามอย่างที่อยากได้เลยสักนิด และสิ่งที่พูดมาทั้งหมดมันมีอยู่ในเกม Carrion โดยลักษณะตัวเกมเป็นแนวไล่ล่ากัน

ขอบคุณภาพจาก : beartai.com

ระบบ Gameplay

         เมื่อเริ่มเกม Carrion ผู้เล่นจะได้รับบทเป็นสัตว์ประหลาดที่มีท่าทางคล้ายกับปลาหมึก ผู้เขียนเดาว่าสัตว์ประหลาด (ผู้เล่น) น่าจะถูกจับมาทดลอง แล้วพยายามหนีออกมาจากห้องทดลองเพื่อออกไปข้างนอก ซึ่งในระหว่างทางก็จะเจอนักวิทยาศาสตร์ นี่แหละคือหน้าที่ของสัตว์ประหลาดอย่างเราก็คือจับพวกนั้นกินซะ จะได้หนีออกไปได้ง่าย ๆ

            นอกเหนือจากนักวิทยาศาสตร์แล้ว ยังมีศัตรูที่มีอาวุธป้องกันตัว แถมยังโจมตีกลับได้ ดังนั้น อย่าเพิ่งคิดว่าเป็นสัตว์ประหลาดแล้วจะกินใครก็ได้ ต้องระวังตรงนี้นิดนึง แล้วก็ต้องวางแผนในการจำกัดศัตรูด้วย เพราะถ้าโดนยิงละก็เรียบร้อยเลย แต่ข้อดีของการเป็นสัตว์ประหลาดก็มีนะ เพราะว่าสามารถซ่อนเร้นตัวเอง เพื่อลอบกำจัดศัตรู หรือว่าจะเลื้อยไปหลบตามที่แคบแล้วค่อยโจมตีก็ได้เหมือนกัน อันนี้ขึ้นอยู่กับสถานการณ์ตอนนั้น ๆ ด้วย แต่ถ้าไม่อยากโจมตี จะหนีไปก็ไปได้เลย

            อย่าเห็นว่าเป็นสัตว์ประหลาดแล้วจะไม่มีการพัฒนา เพราะว่า Carrion สร้างมาให้สามารถอัพเกรดได้ด้วย แต่ต้องเล่นไปถึงระยะที่ตัวเกมกำหนดก่อน ถ้าถึงแล้ว และทำการอัพเกรดก็จะสามารถเพิ่มพลังโจมตีที่รุนแรงขึ้นได้อย่างมาก

ขอบคุณภาพจาก : beartai.com

การออกแบบภาพกราฟิก และองค์ประกอบอื่น ๆ

ถึงแม้การออกแบบในเกม Carrion จะถูกออกแบบให้มาอยู่ในรูปแบบ 2 มิติ แต่ว่าการเคลื่อนไหวของตัวละครค่อนข้างลื่นไหล ส่วนเพลงประกอบกับเสียง Effect ในเกมก็ถือเป็นจุดเด่นอีกอย่างหนึ่งที่ชวนให้มีความรู้สึกร่วมในการเล่น

ขอบคุณภาพจาก : beartai.com

สรุป

ข้อดีของเกม Carrion คือเป็นการประยุกต์เกมแนวเก่า ๆ เข้ากับเกมในแนวใหม่ โดยใช้บรรยากาศมาชวนให้เราหลงเข้าไปเล่น แต่ข้อเสียของเกมอีกอย่างหนึ่งก็คือ ระยะการเล่นที่สั้น เล่นแป๊บเดียวก็จบ แต่ก็ต้องทำใจเพราะเกมมาจากค่ายเล็ก ต้นทุนน้อย แต่ก็ถือว่าสมราคาที่อยู่ในเกณฑ์จับต้องได้

เกม Carrion เป็นเกมที่เหมาะกับการเล่นแบบเรื่อย ๆ ไม่เน้นความสะใจ แต่เน้นการวางแผน เพื่อหาทางออกมากกว่า เพราะตัวเกมมีฉากซับซ้อนที่ค่อนข้างมาก จึงต้องคิดให้ดีก่อนที่จะเดินต่อ แถมตอนจบยังพีคไปอีก อยากรู้ว่าเป็นยังไงต้องไปลองเล่นกันดู

แหล่งอ้างอิง : https://www.beartai.com/review/games/463843

#Carrion #เกมวางแผน #รีวิวเกม

Facebook
Twitter
Carrion เกมวางแผนต้นทุนต่ำที่ซับซ้อน เกมออกใหม่ เกมconsole ข่าวเกมออนไลน์ มือถือ pcgameonline

Carrion เกมวางแผนต้นทุนต่ำที่ซับซ้อน