MARVEL Realm of Champions เกม Moba ที่ใช้ตัวละครภาพยนตร์ค่าย Marvel

MARVEL Realm of Champions เกม Moba ที่ใช้ตัวละครภาพยนตร์ค่าย Marvel เกมออกใหม่ เกมconsole ข่าวเกมออนไลน์ มือถือ pcgameonline

             ในสมัยก่อนนั้นเกมแนว Moba ยังไม่ได้รับความนิยมเทียบเท่ากับในสมัยนี้ เพราะเกมแนวนี้ถูกจำกัดให้สามารถเล่นได้เฉพาะบนคอมพิวเตอร์ PC เท่านั้น แม้ว่าผู้คนจะมีความชื่นชอบและมีผู้เล่นเป็นจำนวนมากแต่ด้วยความที่มันไม่สะดวกเท่าไรนักมันจึงไปไม่ถึงฝั่งฝันเท่าที่ควร แต่พอได้มีการดัดแปลงเอาเกมแนวนี้มาลงให้กับโทรศัพท์มือถือมันก็ได้รับความนิยมเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ และก็เริ่มมีเกมให้เล่นมากยิ่งขึ้นในแนวนี้ หนึ่งในนั้นก็คือเกม MARVEL Realm of Champions ที่มีจุดเด่นตรงที่ได้รับลิขสิทธิ์จากค่ายภาพยนตร์มาร์เวลให้สามารถนำตัวละครจากภาพยนตร์มาใช้เป็นตัวละครภายในเกมได้ ใครที่เป็นแฟนภาพยนตร์ Marvel น่าจะชื่นชอบเกมไม่ยาก

ภาพปกจาก www.compgamer.com/mainpage/140231

ระบบเกมเพลย์ภายในเกม MARVEL Realm of Champions

https://geektyrant.com/news/marvel-realm-of-champions-releases-new-gameplay-trailer

            MARVEL Realm of Champions  เป็นเกมแนว Moba หรือเกมตีป้อมที่จะต้องแบ่งผู้เล่นออกเป็น 2 ทีม ปกติแล้วส่วนใหญ่มักจะนิยมให้มีทีมละ 5 คน แต่ในเกมนี้ใน 1 ทีมจะมีเพียงแค่ 3 คนเท่านั้น วิธีการก็เหมือนกับเกมแนวนี้เกมอื่นๆนั่นก็คือการเดินหน้าต่อสู้กับศัตรูทำการตีป้อมและยึดพื้นที่ของฝ่ายตรงข้าม มีตัวละครให้เลือกหลากหลายตัวซึ่งอ้างอิงมาจากในภาพยนตร์ของค่าย Marvel  เราจะได้เห็นตัวละครที่เคยรู้จักมากมายไม่ว่าจะเป็น Hulk Iron Man หรือ  Black Panther และยังมีตัวละครอื่นๆ อีกมากมายที่มาจากใน Comic  ทำให้บางตัวละครนั้นคนที่รับชมเฉพาะภาพยนตร์อาจไม่เคยรู้จักมาก่อนหรือเสื้อผ้าและหน้าตาไม่คุ้นเคย ปกติแล้วเกมแนวนี้จะกินเวลาอยู่ที่ประมาณ 20 นาทีถึง 1 ชั่วโมงเกียมนี้จะค่อนข้างรวดเร็วเพราะภายในเกมไม่ได้มีรายละเอียดอะไรมากมายนัก มีเพียงเลนเดียวเท่านั้นทำให้ผู้เล่นทุกคนต้องต่อสู้กันในสถานที่แคบๆ ซึ่งให้ความสนุกที่แตกต่างจากเกมอื่นๆ ตำแหน่งที่มีให้เลือกหลากหลายๆ จะมีดาเมจ แทงค์ และ support  ผู้เล่นจะต้องทำการอัพเกรดตัวละครตั้งแต่ก่อนเข้าเกมเพราะเมื่อเข้าเกมไปแล้วจะไม่มีของให้ซื้อเพิ่มเพื่อทำการอัพเกรดอีก ซึ่งผู้เล่นก็จะสามารถซื้อได้จากการเก็บเงินภายในเกมแล้วเอามาซื้อเป็นกาชาปอง 

งานกราฟิกและการนำเสนอภายในเกม MARVEL Realm of Champions

https://www.pockettactics.com/marvel-realm-of-champions/interview

            แม้ว่า MARVEL Realm of Champions จะเป็นเกมที่เปิดให้เล่นเฉพาะบนโทรศัพท์มือถือสมาร์ทโฟนเท่านั้นแต่งานกราฟฟิกก็ถือว่าสามารถทำออกมาได้อย่างคมชัดและสวยงาม รายละเอียดต่างๆค่อนข้างเยอะและสามารถมองเห็นได้อย่างชัดเจน ตัวละครนั้นจะอ้างอิงภาพจากในการ์ตูนทำให้เราได้ฮีโร่ในรูปแบบที่แตกต่างจากในภาพยนตร์ และถึงแม้ว่าฉากหลังของเกมนั้นจะมีเพียงแค่เลนเดียวแต่มันก็มีความกว้างช่วยให้เราสามารถเล่นได้ง่ายขึ้นและไม่รู้สึกอึดอัด  

#MARVEL Realm of Champions #เกม Moba มาร์เวล #แนะนำเกม Moba

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
MARVEL Realm of Champions เกม Moba ที่ใช้ตัวละครภาพยนตร์ค่าย Marvel เกมออกใหม่ เกมconsole ข่าวเกมออนไลน์ มือถือ pcgameonline

MARVEL Realm of Champions เกม Moba ที่ใช้ตัวละครภาพยนตร์ค่าย Marvel