MARVEL Realm of Champions เกม Moba ที่ใช้ตัวละครภาพยนตร์ค่าย Marvel

MARVEL Realm of Champions เกม Moba ที่ใช้ตัวละครภาพยนตร์ค่าย Marvel เกมออกใหม่ เกมconsole ข่าวเกมออนไลน์ มือถือ pcgameonline

             ในสมัยก่อนนั้นเกมแนว Moba ยังไม่ได้รับความนิยมเทียบเท่ากับในสมัยนี้ เพราะเกมแนวนี้ถูกจำกัดให้สามารถเล่นได้เฉพาะบนคอมพิวเตอร์ PC เท่านั้น แม้ว่าผู้คนจะมีความชื่นชอบและมีผู้เล่นเป็นจำนวนมากแต่ด้วยความที่มันไม่สะดวกเท่าไรนักมันจึงไปไม่ถึงฝั่งฝันเท่าที่ควร แต่พอได้มีการดัดแปลงเอาเกมแนวนี้มาลงให้กับโทรศัพท์มือถือมันก็ได้รับความนิยมเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ และก็เริ่มมีเกมให้เล่นมากยิ่งขึ้นในแนวนี้ หนึ่งในนั้นก็คือเกม MARVEL Realm of Champions ที่มีจุดเด่นตรงที่ได้รับลิขสิทธิ์จากค่ายภาพยนตร์มาร์เวลให้สามารถนำตัวละครจากภาพยนตร์มาใช้เป็นตัวละครภายในเกมได้ ใครที่เป็นแฟนภาพยนตร์ Marvel น่าจะชื่นชอบเกมไม่ยาก

ภาพปกจาก www.compgamer.com/mainpage/140231

ระบบเกมเพลย์ภายในเกม MARVEL Realm of Champions

https://geektyrant.com/news/marvel-realm-of-champions-releases-new-gameplay-trailer

            MARVEL Realm of Champions  เป็นเกมแนว Moba หรือเกมตีป้อมที่จะต้องแบ่งผู้เล่นออกเป็น 2 ทีม ปกติแล้วส่วนใหญ่มักจะนิยมให้มีทีมละ 5 คน แต่ในเกมนี้ใน 1 ทีมจะมีเพียงแค่ 3 คนเท่านั้น วิธีการก็เหมือนกับเกมแนวนี้เกมอื่นๆนั่นก็คือการเดินหน้าต่อสู้กับศัตรูทำการตีป้อมและยึดพื้นที่ของฝ่ายตรงข้าม มีตัวละครให้เลือกหลากหลายตัวซึ่งอ้างอิงมาจากในภาพยนตร์ของค่าย Marvel  เราจะได้เห็นตัวละครที่เคยรู้จักมากมายไม่ว่าจะเป็น Hulk Iron Man หรือ  Black Panther และยังมีตัวละครอื่นๆ อีกมากมายที่มาจากใน Comic  ทำให้บางตัวละครนั้นคนที่รับชมเฉพาะภาพยนตร์อาจไม่เคยรู้จักมาก่อนหรือเสื้อผ้าและหน้าตาไม่คุ้นเคย ปกติแล้วเกมแนวนี้จะกินเวลาอยู่ที่ประมาณ 20 นาทีถึง 1 ชั่วโมงเกียมนี้จะค่อนข้างรวดเร็วเพราะภายในเกมไม่ได้มีรายละเอียดอะไรมากมายนัก มีเพียงเลนเดียวเท่านั้นทำให้ผู้เล่นทุกคนต้องต่อสู้กันในสถานที่แคบๆ ซึ่งให้ความสนุกที่แตกต่างจากเกมอื่นๆ ตำแหน่งที่มีให้เลือกหลากหลายๆ จะมีดาเมจ แทงค์ และ support  ผู้เล่นจะต้องทำการอัพเกรดตัวละครตั้งแต่ก่อนเข้าเกมเพราะเมื่อเข้าเกมไปแล้วจะไม่มีของให้ซื้อเพิ่มเพื่อทำการอัพเกรดอีก ซึ่งผู้เล่นก็จะสามารถซื้อได้จากการเก็บเงินภายในเกมแล้วเอามาซื้อเป็นกาชาปอง 

งานกราฟิกและการนำเสนอภายในเกม MARVEL Realm of Champions

https://www.pockettactics.com/marvel-realm-of-champions/interview

            แม้ว่า MARVEL Realm of Champions จะเป็นเกมที่เปิดให้เล่นเฉพาะบนโทรศัพท์มือถือสมาร์ทโฟนเท่านั้นแต่งานกราฟฟิกก็ถือว่าสามารถทำออกมาได้อย่างคมชัดและสวยงาม รายละเอียดต่างๆค่อนข้างเยอะและสามารถมองเห็นได้อย่างชัดเจน ตัวละครนั้นจะอ้างอิงภาพจากในการ์ตูนทำให้เราได้ฮีโร่ในรูปแบบที่แตกต่างจากในภาพยนตร์ และถึงแม้ว่าฉากหลังของเกมนั้นจะมีเพียงแค่เลนเดียวแต่มันก็มีความกว้างช่วยให้เราสามารถเล่นได้ง่ายขึ้นและไม่รู้สึกอึดอัด  

#MARVEL Realm of Champions #เกม Moba มาร์เวล #แนะนำเกม Moba

Facebook
Twitter
MARVEL Realm of Champions เกม Moba ที่ใช้ตัวละครภาพยนตร์ค่าย Marvel เกมออกใหม่ เกมconsole ข่าวเกมออนไลน์ มือถือ pcgameonline

MARVEL Realm of Champions เกม Moba ที่ใช้ตัวละครภาพยนตร์ค่าย Marvel