DLC Pokémon Sword and Shield น่าซื้อไหม

DLC Pokémon Sword and Shield น่าซื้อไหม เกมออกใหม่ เกมconsole ข่าวเกมออนไลน์ มือถือ pcgameonline

            นี้เป็นครั้งแรกของแฟรนไชส์ Pokémon ที่มี DLC ขาย ซึ่งได้ขยายเนื้อเรื่องและระบบเกมเข้ามา โดยปกติเกม Pokémon แต่ละภาคนั้นจะออกเกมมาสองเวอร์ชั่นที่มีเนื้อเรื่องและเกมการเล่นที่คล้ายๆกัน อาจจะมีจุดต่างบ้างเล็กน้อยเช่นตัวโปเกมอนที่มีให้จับแตกต่างกัน เนื้อเรื่องที่ต่างกันเล่นเล็กน้อยแต่ก็ไม่ได้ส่งผลอะไรมากนัก ทุกคนสามารถเลือกเล่นเวอร์ชั่นใดก็ได้ ตามความชอบได้เลย ซึ่งหากจะมีอะไรเพิ่มเติมก็จะสร้างเป็นเวอร์ชันที่สามแทน โดยใช้พื้นฐานเดิมจากเกมสองเวอร์ชั่นก่อนหน้านี้

DLC Pokémon Sword and Shield น่าซื้อไหม1

            แต่สำหรับ Pokémon Gen 8 มีสองเวอร์ชั่นคือ Sword และ Shield ไม่ได้มีเวอร์ชั่นที่สาม เป็นการซื้อ DLC แทนโดยมี ชื่อว่า The isle of armor และ The crown tundra ซื้อหนึ่งได้ถึงสองตัวพร้อมกัน และใน DLC มีอะไรน่าสนใจบ้างเราจะมาดูกัน

DLC Pokémon Sword and Shield น่าซื้อไหม2

  สิ่งใหม่ใน DLC ของ Pokémon Sword and Shield

            สำหรับตัว DLC The isle of armor จะเป็นส่วนที่ถูกเปิดให้เล่นก่อน เมื่อเราเข้ามาเกาะนี้ครั้งแรกเราจะถูกชักชวนให้เข้าไปฝึกฝนตนเองใน Dojo

คล้ายกับสำนักฝึกวิชาการต่อสู้ที่เราเคยเห็นตามภาพยนตร์ เมื่อสำเร็จเราจะได้ Urshifu ซึ่งเป็นโปเกมอนประจำ DLC นี้ สามารถพัฒนาร่างได้สองสายคือ สายหมัดเดียวทรงพลัง หรือสายพริ้วต่อยรัวๆ

            ระบบอื่นที่เพิ่มเข้ามา ได้แก่ ระบบการสร้างซุปเห็ด Max ที่ทำให้โปเกมอนของเรากลายร่างเป็น Gigantamax ได้ ระบบโปเกมอนชำนาญเป็นโหมด Restricted Sparring ที่ให้เราเลือกโปเกมอนสามตัวที่มีประเภทเดียวกันอย่าง ประเภทต่อสู้ ประเภทไฟ ต่อสู้กับโปเกมอนเทนเนอร์จนครบห้ารอบ

และเราจะได้รับ BP ไว้ซื้อไอเทมเฉพาะได้ นอกจากนี้ยังมีไอเทมใหม่คือ Armorite Ore ที่ช่วยให้เก็บค่า Watt ได้ง่ายขึ้น อีกระบบคือระบบสร้างไอเทม

โดยการนำไอเทมวัตถุดิบสี่อย่างมาผสมกันเป็นไอเทม ยา หรือ Pokéball สวยๆ แต่มันไม่มีสูตรแน่นอน จึงต้องสุ่มผสมจนกว่าจะได้ไอเทมที่ต้องการ

            ต่อมาคือ The crown tundra เป็น DLC ส่วนที่สอง จะพาเราไปยังทิศใต้ของแผนที่ ซึ่งมีภูมิภาคที่หนาวเย็นตลอดเวลา ห่างไกลความเจริญ สิ่งที่เราจะได้จากส่วนนี้คือโปเกมอนประจำ DLC  คือ Calyrex ซึ่งเราสามารถเลือกได้สองร่าง คือ ร่างที่ขี่ม้าน้ำแข็ง และม้ามืด

            ระบบชูโรงของ DLC นี้คือ Dynamax Adventures  ที่พาเราไปผจญภัยใน Dens และจะเจอกับ Pokémon ในตำนานจากภาคก่อนๆ ให้เราได้จับมาเป็นของตัวเอง ซึ่งถ้าเล่นเองคนเดียวแล้วขอบอกเลยว่ามีความยากพอสมควร

            ยังมีของแถมเป็นการแข่ง Galarian Star Tournament ที่เป็นทัวนาเม้น ลงแข่งกันเป็นทีมสองคนที่เราต้องเลือกคู่หูจากตัวละครที่เรารู้จักในเกม ระหว่างการแข่งขันเราจะได้ทำความรู้จักกับคู่หูของเรามากขึ้น ถือว่าเหมาะสำหรับคนที่อยากรู้จักหรือพูดคุยกับตัวละครที่เราชอบมากๆ

            นี่เป็นครั้งแรกของ Pokémon ที่มี DLC ซึ่งเป็นการเปลี่ยนแปลงในทางที่ดีมากขึ้น เพราะเราไม่จำเป็นต้องไปซื้อตัวเกม เพื่อเล่นมันอีกครั้งตั้งแต่ต้น สำหรับ DLC ครั้งแรกนี้ก็ทำได้ไม่เลวนัก และคุ้มค่าราคา สำหรับแฟน Pokémon ไม่ควรพลาด

DLC Pokémon Sword and Shield น่าซื้อไหม3

เครดิตภาพ 1 จาก Pokémon.com

เครดิตภาพ 2 จาก IGN.com

เครดิตภาพ 3 จาก Tech Gaming Report.com

#DLC Pokémon Sword and Shield #Pokémon #ข่าวเกมอัพเดท

Facebook
Twitter
DLC Pokémon Sword and Shield น่าซื้อไหม เกมออกใหม่ เกมconsole ข่าวเกมออนไลน์ มือถือ pcgameonline

DLC Pokémon Sword and Shield น่าซื้อไหม