3 สิ่งที่จะช่วยให้ League of Legends Wild Rift ปังขึ้นอย่างชัดเจน

3 สิ่งที่จะช่วยให้ League of Legends Wild Rift ปังขึ้นอย่างชัดเจน เกมออกใหม่ เกมconsole ข่าวเกมออนไลน์ มือถือ pcgameonline

ถึงแม้ว่า League of Legends Wild Rift จะถูกปล่อยออกมาให้เล่นได้สักระยะหนึ่งแล้ว แต่ว่าตัวเกมนั้นก็ไม่ได้รับความนิยมอย่างที่หลายๆคนคาดคิดเอาไว้ ซึ่งสาเหตุหลักๆที่ทำให้เกมนี้ไม่โด่งดังพลุแตกแบบที่คิด ก็เนื่องมาจากว่าตัวเกมยังมีปัญหายิบย่อยมากมาย รวมไปถึงสมดุลของเหล่าแชมเปี้ยนต่างๆที่ทำออกมาได้ไม่ดีนัก

และวันนี้เราก็จะมาแนะนำ 3 สิ่ง ที่จะช่วยให้ League of Legends Wild Rift กลับมาโด่งดังเหมือนเดิมแบบที่ควรจะเป็น

1. ระบบเลือกตำแหน่ง

ปัจจุบันโหมดจัดอันดับในเกมยังไม่มีระบบเลือกตำแหน่งแบบเวอร์ชั่น PC ซึ่งใครที่เคยเล่น League of Legends เวอร์ชั่น PC มาก่อนน่าจะทราบกันดีว่า ระบบนี้ค่อนข้างเป็นตัวชูโรงของเกมเลยก็ว่าได้ สำหรับเวอร์ชั่นโทรศัพท์นั้นในแรงค์โหมดค่อนข้างเจอปัญหากับผู้เล่นเลือกตัวละครไม่ตรงกับตำแหน่งที่เล่น ไม่ว่าจะเป็นเลือก AD มาสองตัว หรือบางครั้งก็แย่งเลนกลางกันก็มี ทำให้ทุกวันนี้หลายๆคนแทบจะเบือนหน้าหนีเมื่อต้องเล่นแรงค์ใน Wild Rift

2. แชมเปี้ยน, รูนและไอเท็มต่างๆ

สำหรับปัจจุบันใน League of Legends Wild Rift มีแชมเปี้ยนให้เลือกทั้งหมดเพียง 40 ตัวเท่านั้น และไอเท็มทั้งหมดก็มีแค่ 47 ชิ้น ส่วนรูนมีให้ใส่เพียง 9 รูน เรียกว่าน้อยมากๆเมื่อเทียบกับเกม Moba มือถือเกมอื่น และนี่ก็เป็นอีกหนึ่งสาเหตุหลักที่ทำให้ตัวเกมค่อนข้างจำเจ และหาก Wild Rift มีสิ่งเหล่านี้ในเกมให้เยอะกว่าปัจจุบัน มันจะทำให้ตัวเกมน่าเล่นมากๆ

3. ความแตกต่างจากตัวเกมบนเวอร์ชั่น PC

การที่ผู้พัฒนาตัดสินใจทำ Wild Rift ให้เหมือนกับ LoL บน PC นั่น ในตอนแรกถือเป็นอะไรที่น่าตื่นเต้นมากๆ แต่เมื่อผ่านไปสักพักผู้เล่นส่วนใหญ่กลับพบว่า ทำให้ต้องไปเล่น Wild Rift ในเมื่อการเล่นบน PC มันดีกว่าอย่างเห็นได้ชัด และนี่ก็เป็นอีกจุดหนึ่งที่ผู้เล่น LoL บน PC ส่วนใหญ่มักจะปฏิเสธการย้ายมาเล่นบนโทรศัพท์ เพราะฉะนั้นถ้าหาก Wild Rift สามารถหาสิ่งที่ทำให้ตัวเกมต่างจากบน PC ได้ เชื่อแน่ว่าเกมนี้จะได้รับความนิยมมากกว่านี้แน่นอน

#LoL Wild Rift #Wild Rift ควรทำ #หัวข้อเด่นเกมดัง

Facebook
Twitter
3 สิ่งที่จะช่วยให้ League of Legends Wild Rift ปังขึ้นอย่างชัดเจน เกมออกใหม่ เกมconsole ข่าวเกมออนไลน์ มือถือ pcgameonline

3 สิ่งที่จะช่วยให้ League of Legends Wild Rift ปังขึ้นอย่างชัดเจน