ทำไมเด็กไทย ถึงอยากเป็นนักกีฬาอีสปอร์ต?

ทำไมเด็กไทย ถึงอยากเป็นนักกีฬาอีสปอร์ต? เกมออกใหม่ เกมconsole ข่าวเกมออนไลน์ มือถือ pcgameonline

ทำไมเด็กไทย ถึงอยากเป็นนักกีฬาอีสปอร์ต?

            ทำไมเด็กไทย ถึงอยากเป็นนักกีฬาอีสปอร์ต? อาชีพนักแคสต์เกมหรือนักกีฬาอีสปอร์ต ถือว่าเป็นประเด็นร้อนแรงในประเทศไทยอีกรอบ เพราะทาง BBC ได้มีการนำเสนออาชีพในฝันของเด็กไทยว่าโตขึ้นมาเขาอยากจะทำอาชีพอะไร สิ่งที่น่าสนใจก็คืออาชีพของนักแคสต์เกมและอาชีพนักกีฬาอีสปอร์ต ถือว่าอยู่ในอันดับที่ 5 เหนือความคาดหมายของหลายคนเลยทีเดียว ทำให้เกิดข้อสงสัยขึ้นว่าทำไมอาชีพนี้ถึงทำให้เด็กไทยใฝ่ฝันอยากจะเป็น

Digital Native

            เด็กที่เกิดในยุคสมัยของเทคโนโลยีที่มีความทันสมัย สามารถเข้าถึงข้อมูลต่างๆ ได้ง่ายและรวดเร็ว สื่อใหม่ๆ อย่างเฟซบุ๊คและยูทูปสามารถแคสตเกมผ่านสื่อพวกนี้ได้ และยังมีอีกหลากหลายช่องทาง ดังนั้นนักแคสต์เกมส์ต่างๆ จึงได้รับความนิยมในสมัยนี้

            ต่างจากรุ่นพ่อกับรุ่นแม่ของตัวเองที่เพิ่งจะมาใช้เทคโนโลยีได้ไม่นาน และด้วยความที่โทรศัพท์กลายมาเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตประจำวันด้วยแล้ว แถมอินเทอร์เน็ตก็ยังมีราคาที่ถูกมาก ทำให้สื่อต่างๆ สามารถเข้าถึงได้ง่ายมากขึ้น

รู้สึกว่าเป็นพวกเดียวกัน

            ในยุคปัจจุบันที่ทุกอย่างมีเวลาที่เร่งรัดและรีบร้อน ทำให้เราเหลือเวลาว่างไม่ค่อยมาก ดังนั้นจึงทำให้เราคุ้นเคยกับการใช้โทรศัพท์และโลกของอินเทอร์เน็ตมากขึ้น และในปัจจุบันความชอบของแต่ละคนก็มีแตกต่างกัน ทำให้การแคสต์เกมหรือการสตรีมเกมก็เหมือนกับการที่เราเจอเพื่อน

            เจอคนประเภทเดียวกันที่มีความชอบคล้ายคลึงกัน แถมยังคุยกันด้วยภาษาเดียวกัน มันจึงทำให้นักแคสต์เกมและนักกีฬาอีสปอร์ตนั้นได้รับความนิยมอย่างมาก เพราะเหมือนเป็นความภูมิใมที่เจอคนแบบเดียวกัน แถมคนกลุ่มนี้ยังเป็นคนที่มีอายุน้อยอีกด้วย

รวยและดัง

            สิ่งที่ดึงดูดใจของหลายๆ คนก็คือรายได้ที่ถือได้ว่ามหาศาลอย่างมาก โดยเฉพาะนักกีฬาอีสปอร์ต ที่ถือว่ามีรายได้สูงที่สุดซึ่งก็คือ 10 ล้านบาทจากการแข่งขันเกมต่างๆ นั้นเอง แต่นั่นก็เป็นเพียงแค่รายได้จากการแข่งขันเกม ยังไม่รวมเงินเดือนและโบนัสกับเงินจากผู้สนับสนุน

            แถมยังสามารถสร้างชื่อเสียงและเป็นหน้าตาของคนเล่นเกมในประเทศไทยได้ด้วย ถึงแม้ว่าสังคมไทยยังมองว่าเกมในแง่ลบอยู่ มันก็เป็นสิ่งที่ดูโหดร้ายและท้าทายสำหรับใครที่กำลังจะก้าวเข้าไปเป็นนักแคสต์เกมหรือนักกีฬาอีสปอร์ต แต่มันก็มีทั้งข้อดีและข้อเสียเหมือนกับอาชีพอื่นๆ ดังนั้นสำหรับใครที่กำลังใฝ่ฝันอยากจะเป็นนักกีฬาอีสปอร์ตหรือนักแคสต์เกมก็ตาม จงวางเป้าหมายของตนเองเอาไว้ให้ดี และต้องมีความมุ่งมั่นเพื่อทำตามฝันให้ได้

#อยากเป็นนักกีฬาอีสปอร์ต #อาชีพนักแคสต์เกม #อาชีพนักกีฬาอีสปอร์ต

Facebook
Twitter
ทำไมเด็กไทย ถึงอยากเป็นนักกีฬาอีสปอร์ต? เกมออกใหม่ เกมconsole ข่าวเกมออนไลน์ มือถือ pcgameonline

ทำไมเด็กไทย ถึงอยากเป็นนักกีฬาอีสปอร์ต?