ใครรวยที่สุดในวงการอีสปอร์ต

ใครรวยที่สุดในวงการอีสปอร์ต เกมออกใหม่ เกมconsole ข่าวเกมออนไลน์ มือถือ pcgameonline

            ใครรวยที่สุดในวงการอีสปอร์ต อย่างที่เรารู้กันว่ากีฬาอีสปอร์ตนั้นไม่ใช่แค่การเล่นเกมแข่งกันเสมอไป แต่มันเป็นอุตสาหกรรมเกมที่ถือว่ามีมูลค่าหลายพันล้านที่เกี่ยวกับหลากหลายธุรกิจ แถมยังมีผู้เล่นใหม่ๆ ปรากฎตัวในวงการเพิ่มขึ้นอยู่ทุกวัน

ขอบคุณภาพจาก esportscircles.com/8672/

            ถึงแม้ตอนนี้อาจจะยังไม่ได้ใหญ่โตเท่าการแข่งขันกีฬาประเภทอื่นที่พัฒนามาหลากหลายปี แต่แนวโน้มการเติบโตอย่างต่อเนื่องของอีสปอร์ตนั้น ก็จะกลายมาเป็นเรื่องปกติในชีวิตประจำวันของทุกคน ไม่แตกต่างจากการที่เปิดทีวีมาเห็นการแข่งขันฟุตบอล หรือกีฬาอื่นๆ อย่างแน่นอน ดังนั้นถ้าเรามองว่าอีสปอร์ตนั้นเป็นอาชีพหนึ่ง สิ่งที่เป็นที่น่าสนใจในตอนนี้เลยก็คือ ใครที่ประสบความสำเร็จและรวยมากที่สุดในอาชีพนี้

            เราจะมองที่รายได้ตลอดชีพของเขาหรือมองความสำเร็จก็ได้ และวันนี้เราจะพาไปดูว่าในโลกอีสปอร์ตนั้น มีใครบ้างที่ทั่วโลกยอมรับว่าเป็นผู้เล่นที่เก่งกาจและมีชื่อเสียง และไปมองดูว่าอนาคตของเกมนั้นจะเป็นอย่างไรต่อ เมื่อมองถึงเงินที่ผู้เข้าแข่งขันจะได้รับ เราไปดูพร้อมๆ กันเลย

ขอบคุณภาพจาก esportscircles.com/8672/

Dota 2 และ N0tail

            หลายคนน่าจะรู้จักกันเป็นอย่างดี กับนักกีฬาอีสปอร์ตที่สามารถคว้าเงินรางวัลจากการแข่งขันที่มีรายได้สูงที่สุด สิ่งที่น่าสนใจก็คือเขาสามารถทุบสตินี้ได้จากการแข่งขันเพียงแค่ 2 รายการและใช้เวลาเพียงแค่ 2 ปีเท่านั้น

            เมื่อรวมกับการแข่งขันเล็กๆ น้อยๆ อีกจำนวนมากที่เขาสามารถเอาชนะมาได้ รายได้ของเขาก็อยู่ที่ราวๆ สองร้อยล้านบาท และนอกจากเขาแล้วสมาชิกของทีมเขานั้น ทุกคนก็ล้วนติดอันดับผู้เล่นที่ทำเงินได้มากที่สุดของโลก

ขอบคุณภาพจาก esportscircles.com/8672/

โปร Dota 2 ทั้งหลายคือนักแข่งที่รวยที่สุดในโลกจริงหรือไม่ ?

            คำถามนี้ถือว่าเป็นสิ่งที่หลายคนค้างคาใจกันอยู่ เพราะคนที่ทำรายได้สูงที่สุดในโลก มากกว่าครึ่งหนึ่งมักจะเป็นผู้เล่นที่เล่นเกม Dota2 ทั้งนั้น ในความเป็นจริงแล้วถือว่ารายได้ต่างๆ มีการเปิดเผยต่อสื่อน้อยอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็น การได้รับเงินจากสปอนเซอร์หรือการเปลี่ยนมือกันระหว่างทีม แถมผู้เล่นที่มีชื่อเสียงและมีฝีมือก็จะได้รับเงินเดือนที่มากเป็นพิเศษ รวมไปถึงปัจจัยที่ส่งผลต่อหุ้นในตลาดหลักทรัพย์

            ปัจจัยที่ได้บอกมาข้างต้น เป็นสิ่งที่ยากมากที่จะบอกได้ว่าใครรวยมากกว่ากันในวงการอีสปอร์ต ซึ่งกรณีของเกม Dota2 รายได้ส่วนมากมักจะมาจากการแข่งขัน แต่ในเกมอื่นๆ ที่มีนักเล่นเกมมืออาชีพ ถึงแม้อาจจะไม่ได้มีรายได้หลักจากการแข่งขัน แต่ก็ถือว่ามีรายได้ที่มั่นคงและเป็นหลักแหล่ง

#รวยที่สุดในวงการอีสปอร์ต #รายได้ของอีสปอร์ต #ข่าวสารวงการเกม

Facebook
Twitter
ใครรวยที่สุดในวงการอีสปอร์ต เกมออกใหม่ เกมconsole ข่าวเกมออนไลน์ มือถือ pcgameonline

ใครรวยที่สุดในวงการอีสปอร์ต