วิธีการเล่น LoL Wild Rift หากรู้ล่ะก็เป็นโปรเพลย์เยอร์ได้เลย

วิธีการเล่น LoL Wild Rift หากรู้ล่ะก็เป็นโปรเพลย์เยอร์ได้เลย เกมออกใหม่ เกมconsole ข่าวเกมออนไลน์ มือถือ pcgameonline

            LoL wild Rift เกมน้องใหม่จากค่าย Riot games เป็นผู้พัฒนาเกม MOBA ชื่อดังอย่าง League of legends (LoL) วันนี้ทางผู้พัฒนาก็ได้ย่อขนาดความมันส์ของ LoL PC ให้ลงมาอยู่ในมือถือโดยใช้ชื่อ “ LoL: wild Rift”

เหล่าแฟนๆ ผู้ติดตาม MOBA on mobile ต่างพากันลุ้นเหลือเกินว่า LoL wild riftจะสามารถเขย่าบัลลังก์เกม MOBA เจ้าเดิมในตลาดอย่าง ROV ได้หรือไม่ วันนี้เราจึงพาทุกคนมาทำความรู้จักรวมถึงเทคนิควิธีการเล่น LoL Wild Rift กัน ทำให้เราเป็นโปรในเกมใหม่นี้ได้ไม่ยากเลยล่ะ

เครดิต: https://www.youtube.com/watch?v=jfRMOqtzrkI

วิธีการเล่น LoL Wild Rift : ภาคพื้นฐานเบื้องต้น

            ระบบการเล่นของ LoL Wild Rift ยังคงเหมือนกับ LOL ในเวอร์ชัน PC  เช่น ward การเล่นเป็นทีม รวมถึงความวุ่นวายจากการใช้สกิลที่เยอะและซับซ้อนด้วย วิธีการเล่น LoL Wild Rift ในส่วนของ control เรียกได้ว่าเหมือนกับ ROV ทุกประการ ตั้งแต่ใช้การบังคับที่ด้านซ้าย และใช้ skill spell หรือ ward ที่ด้านขวา

ส่วนระบบ rank ผู้เล่นสามารถเล่นได้เมื่อครบ lv.10 ไล่ระดับความเก่งของผู้เล่นไปตั้งแต่ iron-Bronze-silver-gold-platinum-emeral-diamond-master-challenger โดยแต่ละแรงค์จะมี 4 ชั้น เพื่อจัดความเก่งในกลุ่มแรงค์นั้นเองเช่น Bronze 4 -Bronze 3 – Bronze 2 – Bronze 1

ความพิเศษของ LoL wild Rift คือจะมีสกิลทั้งหมด 4 สกิล (ROV มี 3 สกิล) และสกิล Ultimate ภายในเกม Lol Wild Rift นี้จะมีความซับซ้อนกว่า ROV ค่อนข้างเยอะ เพราะ สกิล Ultimate ของ ROV มีระยะเวลาคูลดาวน์สูงสุดไม่เกิน 50 วินาทีเท่านั้น แต่ Lol Wild Rift สกิล Ultimate จะคูลดาวน์สูงสุดเกิน 60 วินาทีทำให้เราไม่ค่อยได้เห็นการใช้สกิล Ultimate ที่บ่อยครั้งของเกมนี้

เครดิต: https://droidsans.com/league-of-legend-coming-mobile/

วิธีการเล่น LoL Wild Rift : เทคนิคการเอาชนะ

            Ward ถือว่าเป็นสิ่งที่สำคัญมากๆ ของ LoL wild Rift หากใครปักเป็นล่ะก็สามารถพาเพื่อนชนะได้เลย โดยมีจุดปักที่ควรรู้ เช่นปักในป่าเพื่อสืบหาตำแหน่งฮีโร่ป่าของฝ่ายตรงข้าม หรือปักในพุ่มเพื่อส่องว่าฝ่ายศัตรูแอบอยู่ในพุ่มหรือเปล่า

หากเรารู้ตำแหน่งว่าฝ่านตรงข้ามอยู่ตรงไหนเราก็จะหนีได้ไม่ยากรวมถึงสามารถฆ่าศัตรูที่แอบบุ่มอยู่ได้นั่นเอง วิธีการเล่น LoL Wild Rift ต่อมาที่ควรรู้ และเป็นการตัดสินการแพ้ชนะของเกมได้เลยนั่นคือ “laning phase” ซึ่งระบบการยืนเลนของเกมนี้แตกต่างจาก Moba ในมือถืออย่างสิ้นเชิง เนื่องจากใน Lol ผู้เล่นต้องฝึกการลาสมินเนี่ยนเพื่อเก็บเงิน

แต่ ROV ไม่ต้องลาสเพียงแค่ยืนเฉยๆ ในบริเวณที่กำหนดเราก็จะเก็บเงินได้ง่ายๆ ซึ่งเมื่อแถบเลือดของครีปหรือมินเนี่ยนลดลงไปได้สักพักหนึ่ง จะเปลี่ยนจากสีแดงเป็นสีขาว ให้ผู้เล่นให้จังหวะนี้ในการลาสครีป หากลาสไม่ได้เราก็จะไม่ได้เงิน

เมื่อไม่ได้เงิน ไอเท็มต่างๆ ก็จะถูก delay ออกไป และยิ่งหากเลือกฮีโร่ที่เสียเปรียบมาแล้วล่ะก็ โอกาสแพ้เลนจึงสูงกว่า ROV มากๆ โดยรวมแล้ววิธีการเล่น LoL Wild Rift มีความยากในการเล่นมากกว่า MOBA on Moblie ทั่วไป เราไม่สามารถเดินดุ่มๆ ไปบวกได้มันส์ๆ แบบ ROV ผู้เล่นจะต้องคิดวิเคราะห์มากพอสมควรตั้งแต่การเดินเข้าป่า การดักพุ่ม รวมถึงการสังหารครีป เพื่อเก็บชัยชนะนั่นเอง

เครดิต: https://droidsans.com/league-of-legends-ios-android-2020/

#LoL Wild Rift #วิธีการเล่น LoL Wild Rift #แนะนำเกม

Facebook
Twitter
วิธีการเล่น LoL Wild Rift หากรู้ล่ะก็เป็นโปรเพลย์เยอร์ได้เลย เกมออกใหม่ เกมconsole ข่าวเกมออนไลน์ มือถือ pcgameonline

วิธีการเล่น LoL Wild Rift หากรู้ล่ะก็เป็นโปรเพลย์เยอร์ได้เลย