ผจญภัยบนไปบนโลก ที่มนุษย์กลายเป็นสิ่งมีชีวิตขนาดจิ๋วกับเกม Grounded

ผจญภัยบนไปบนโลก ที่มนุษย์กลายเป็นสิ่งมีชีวิตขนาดจิ๋วกับเกม Grounded เกมออกใหม่ เกมconsole ข่าวเกมออนไลน์ มือถือ pcgameonline

Grounded การผจญภัยของมนุษย์โลกที่มขนาดเล็กจิ๋ว จากค่ายพัฒนาเกมอย่าง Obsidian Entertainment ที่ถือเป็นอีกหนึ่งเกมในสไตล์เอาชีวิตรอด ที่มีกระแสแรงไม่น้อยเลยทีเดียวเลยก็ว่าได้ โดยภายในเกมนั้นผู้เล่นสามารถร่วมสนุกไปกับเพื่อน ๆ ที่จะออกไปผจญภัย เจอกับบรรดาแมลงที่กลายเป็นสัตว์ขนาดใหญ่ ได้กับรูปแบบของ Co-op สูงสุดถึง 4 คนด้วยกัน

เนื้อเรื่องหลักของเกม Grounded

สำหรับเนื้อหาภายในเกม Grounded นั้นจะถ่ายทอดไปที่เรื่องราวของเด็กกลุ่มหนึ่ง ที่มีสมาชิกภายในกลุ่มทั้งหมด 4 คน แต่ต้องเจอกับเรื่องราวสุดแปลกประหลาด แบบที่พวกเขาไม่เคยคิดหรือแม้แต่จะจินตนาการถึงมาก่อน เมื่อวันหนึ่งพวกเขาลืมตาขึ้นมาแล้ว ร่างขายของเขานั้นกับมีขนาดที่หดเล็กลง จนเรียกได้ว่าเป็นมนุษย์ที่มีขนาดจิ๋ว เล็กกว่าบรรดาแมลงที่มีขนาดเล็ก ที่พวกเขาเคยทำร้ายและไล่รังแกในตอนที่พวกเขายังเป็นปกติเสียอีก แต่เมื่อต้องเจอกับเรื่องราวสุดเลวร้ายเหล่านี้แล้ว พวกเขาจะต้องคอยหลบหลีกเหล่าแมลง ที่หวังจะตามล่าไล่ฆ่าพวกเขาไปเป็นมืออาหาร พร้อมพยายามเอาตัวรอดหาอาหารและน้ำประทังชีวิต พร้อมมองหาหนทางที่จะคืนสภาพร่างกายให้กลับไปเป็นดังเดิมเดิม

ระบบการเล่นต่าง ๆ ภายในเกม

แน่นอนว่ารูปแบบการเล่นของเกม Grounded นั้นจะเป็นการเอาตัวรอด พร้อมกับการผจญภัยเป็นส่วนใหญ่ เพราะเมื่อเริ่มต้นเกมผู้เล่นจะเห็นหลอดที่เป็นค่าพลังชีวิตต่าง ๆ ของผู้เล่นภายในจอเกม โดยค่าที่แสดงให้ผู้เล่นเห็นคือ ค่าพลังชีวิต (HP) ค่าความหิวโหย ค่าความกระหายน้ำ ค่าการเคลื่อนไหว (Stamina) ดังนั้นสิ่งที่ผู้เล่นจะต้องทำในการเอาตัวรอด คือการล่าเหล่าแมลงที่มีความอ่อนแอกว่า เพื่อมาสร้างเป็นอาหารคอยเติมเต็มค่าความหิวโหย หรือไล่ล่าแมลงที่มีเปลือกแข็ง เพื่อนำมาสร้างเป็นเกราะ คอยป้องกันเวลาโดนโจมตีจากแมลงที่มีความแข็งแกร่งกว่า นอกจากนี้ผู้เล่นยังสามารถสร้างอาวุธต่าง ๆ ภายในเกมได้อีกด้วย รวมไปถึงยังมีการสร้างบ้าน หรือสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ให้แก่ผู้เล่นอย่างเช่น เตียงนอน โคมไฟ โต๊ะอุปกรณ์การทำงาน กำแพง ประตู หน้าต่าง เป็นต้น

และทั้งหมดนี้ก็คือเกม Grounded การผจญภัยของมนุษย์โลกที่มขนาดเล็กจิ๋ว ที่เป็นอีกหนึ่งเกมที่มีความน่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว ซึ่งก็ต้องขอเตือนผู้เล่นเอาไว้เลยว่า หากผู้เล่นนั้นเป็นคนกลัวบรรดาแมงมุม หรือแมลงต่าง ๆ หากผู้เล่นได้มาลองสัมผัสเกมนี้ รับรองได้เลยว่าจะต้องเกิดอาการผวา พร้อมความตกใจสุดขีดอย่างแน่นอน

#ชีวิตขนาดจิ๋วกับเกม Grounded #เกมน่าเล่น #แนะนำเกม

Facebook
Twitter
ผจญภัยบนไปบนโลก ที่มนุษย์กลายเป็นสิ่งมีชีวิตขนาดจิ๋วกับเกม Grounded เกมออกใหม่ เกมconsole ข่าวเกมออนไลน์ มือถือ pcgameonline

ผจญภัยบนไปบนโลก ที่มนุษย์กลายเป็นสิ่งมีชีวิตขนาดจิ๋วกับเกม Grounded