เวทีการแข่งขัน บันไดขั้นแรกของนักกีฬาอีสปอร์ต

เวทีการแข่งขัน บันไดขั้นแรกของนักกีฬาอีสปอร์ต เกมออกใหม่ เกมconsole ข่าวเกมออนไลน์ มือถือ pcgameonline

เวทีการแข่งขัน บันไดขั้นแรกของนักกีฬาอีสปอร์ต

https://www.sanook.com/hitech/1496383/

เวทีการแข่งขัน บันไดขั้นแรกของนักกีฬาอีสปอร์ต กีฬาอีสปอร์ตกำลังได้รับความนิยมอย่างมากจากแฟนๆ กระแสความนิยมนี้ก็ทำให้เกิด นักกีฬาอีสปอร์ต กลายเป็นอาชีพหนึ่งที่กำลังน่าจับตามองเป็นอย่างมาก

เหล่าเกมเมอร์ทั้งหลายที่มีการเล่นเกมเป็นงานอดิเรก ก็เปลี่ยนมาเป็นการเล่นเกมเพื่อเป็นนักกีฬามืออาชีพ แต่หนทางการเป็นนักกีฬามืออาชีพนั้นต้องมีการพัฒนาทักษะตัวเองอยู่เสมอ

นอกจากการพัฒนาทักษะของตัวเอง เวทีการแข่งขันก็ยังสามารถเปิดโอกาสให้กับเกมเมอร์หน้าใหม่ ที่อยากจะเข้ามาแข่งขันชิงตำแหน่ง และยังเป็นปัจจัยที่สามารถช่วยผลักให้เหล่าเกมเมอร์ได้เข้าสู่เส้นทางนักกีฬามืออาชีพได้เช่นกัน

เวทีการแข่งขัน ก้าวแรกของนักเล่นเกม

            ในประเทศไทยของเรานั้น อีสปอร์ตกำลังเป็นกระแสที่น่าจับตามอง เราจะเห็นได้เลยว่าเกมเมอร์ชาวไทย เริ่มที่ผลักดันตัวเองให้เป็นนักกีฬาอีสปอร์ตมืออาชีพกันมากขึ้น บางทีมนั้นก็สามารถสร้างชื่อเสียงให้แก่ตัวเองและประเทศไทย

อย่างการคว้าแชมป์ในการแข่งขันระดับโลก ดังนั้นในหลายๆ บริษัทที่เกี่ยวกับอีสปอร์ต ต้องการสนับสนุนให้เกมเมอร์ก้าวสู่นักกีฬามืออาชีพมากยิ่งขึ้น เพื่อเป็นการยกระดับวงการให้เทียบเท่ากับระดับโลก

            สำหรับบริษัทที่เปิดให้บริการเกมพับจี ก็ได้มีการนำร่องจัดอีเวนต์ในการแข่งขันอย่างต่อเนื่อง จึงทำให้เกมพับจีได้รับความนิยมเพิ่มขึ้น และมีผู้เข้าร่วมอีเวนต์การแข่งขันมากมาย

ซึ่งส่งผลต่อเศรษฐกิจของประเทศและรายได้ของบริษัทที่เพิ่มมากขึ้น นอกจากนี้ทางบริษัทยังมีการผลักดันนักกีฬาให้มีฝีมือเทียบเท่านานาชาติ และยังช่วยผลักดันให้เกิดการสร้างอาชีพและสร้างรายได้

            ทางบริษัทยังได้จัดการแข่งขัน PUBG MOBILE Thailand Pro League 2020 ถือเป็นลีกอีสปอร์ตในระดับมืออาชีพเป็นครั้งแรกในประเทศไทยเลยทีเดียว และยังได้รับการสนับสนุนจากเฟซบุ๊ค

ได้มีการถ่ายทอดผ่าน Facebook Gaming ในการแข่งขันนี้ ซึ่งเงินรางวัลมีมูลค่ามากกว่าสองล้านบาทเลยทีเดียว ซึ่งมีนักกีฬาอีสปอร์ตที่เป็นทีมการแข่งขันมากถึง 20 ทีม

            ความโดดเด่นและน่าสนใจในการแข่งขันนี้ นอกจากการแข่งขันในระดับมืออาชีพแล้ว ยังมีทีมที่โด่งดังจากอเมริกาก็คือทีม FaZe Clan โดยจะมีตัวแทนที่มาจากประเทศไทยเข้าแข่งขันด้วยเช่นกัน

ทางบริษัทยังมีการจับมือกับทรูเปิดตัว Bootcamp 101 ที่เป็นพื้นที่ในการพบปะและพูดคุยแลกเปลี่ยนประสบการณ์ รวมถึงทักษะในการเล่นเกม ทั้งหมดก็เพื่อเป็นการผลักดันให้กับเหล่าเกมเมอร์ที่ชอบเล่นเกม และนักกีฬาอีสปอร์ที่อยากทำผลงานให้กับตัวเองและประเทศ เพื่อสร้างชื่อเสียงให้กับตัวเองได้

#นักกีฬาอีสปอร์ตมืออาชีพ #บันได้สู่นักกีฬาอีสปอร์ต #อีสปอร์ตอัพเดท

Facebook
Twitter
เวทีการแข่งขัน บันไดขั้นแรกของนักกีฬาอีสปอร์ต เกมออกใหม่ เกมconsole ข่าวเกมออนไลน์ มือถือ pcgameonline

เวทีการแข่งขัน บันไดขั้นแรกของนักกีฬาอีสปอร์ต