3 เหตุผลง่ายๆที่คุณควรซื้อ PS5 แทน Xbox Series X

3 เหตุผลง่ายๆที่คุณควรซื้อ PS5 แทน Xbox Series X เกมออกใหม่ เกมconsole ข่าวเกมออนไลน์ มือถือ pcgameonline

ในเดือนนี้น่าจะเป็นเดือนที่ใครหลายๆคนกำลังตั้งใจรออย่างใจจดใจจ่อ เพราะว่าอีกไม่นานจะมีการวางจำหน่าย PlayStaion 5 และ Xbox Series X นั่นเอง

ซึ่งมันถือเป็นการเริ่มต้นยุคใหม่ของวงการคอนโซลก็ว่าได้ แต่ถ้าหากคุณกำลังลังเลว่าจะซื้ออะไรดีระหว่างสองตัวนี้ เราจะมาแนะนำเหตุผลที่คุณควรซื้อ PS5 มากกว่า Xbox Series X

1. ประสบการณ์ของ PS5 ที่เหนือกว่า Xbox Series X

สำหรับฝั่ง PS5 นั้น พวกเขามี Sony เป็นหัวเรือ และด้วยเหตุนี้จึงทำให้ทาง Sony หันมาทำเกมแบบ exclusive ลงใน PS5 อยู่บ่อยๆ และแต่ละเกมของพวกเขานั้นบอกได้คำเดียวว่าต้องหามาเล่น

เพราะแต่ละเกมที่เป็น exclusive ของ Sony เรียกได้ว่าแจ่มทุกเกมไม่ว่าจะเป็น Spider-Man: Miles Morale, Horizon Forbidden West, Demon’s Souls Remake และอีกมากมายที่กำลังเตรียมลง PS5

ส่วนทางด้าน Xbox Series X นั้น เกมส่วนใหญ่ล้วนแต่มีให้เล่นใน PC ทำให้ไม่คุ้มในการซื้อนั่นเอง เพราะถ้าจะเล่นจริงๆแล้วละก็ เราสามารถไปหาซื้อเล่นใน PC ได้อย่างสบาย แต่แตกต่างจากใน PS5 ที่เกมของพวกเขาส่วนใหญ่จะต้องเล่นใน PS5 เท่านั้น

2. PlayStaion ได้รับการซัพพอร์ทที่ดีมากกว่า Xbox Series X ในตลาดฝั่งเอเชีย

ด้วยการที่บริษัทยักษ์ใหญ่อย่าง Sony ที่เป็นเจ้าของ PlayStation ทั้งหมด ตั้งอยู่ในเอเชีย ทำให้ผู้เล่นคอนโซลจำนวนมากต่างพากันเลือก PlayStaion มากกว่า Xbox ซึ่งเหตุผลหนึ่งเป็นเพราะว่าการบริการการขาย หรือการบริการแบบเซอร์วิส ทางด้าน PlayStaion จะดูแลได้ครอบคลุมมากกว่า ไม่ว่าจะเป็นบริการหลังการขาย, ประกันต่างๆ เป็นต้น ส่วนทาง Xbox ถ้าคุณจะหวังบริการหลังการขาย บอกได้เลยว่าคุณคิดผิดยกเว้นคุณจะอยู่ในแถบยุโรปและอเมริกา พวกหัวเรือใหญ่ของ Xbox ค่อนข้างที่จะเน้นขายในโซนยุโรปกับอเมริกาซะมากกว่า

3. ระบบ DualSense ขอ PS5 เหนือกว่า Xbox Series X อย่างชัดเจน

หากใครที่เคยเล่น PS4 คงทราบกันดีว่าระบบการควบคุม, ระบบการตอบสนองของจอย PS4 นั้นอยู่ในระดับที่น่าพอใจสุดๆ และใน PS5 พวกเขาก็ได้เพิ่มฟังค์ชั่นต่างๆเข้าไปในจอยควบคุม ซึ่งจะทำให้ทุกเกมที่เราเล่น เราจะได้รับการตอบสนองจากจอยต่างกันไปในแต่ละเกม แถมยังมีไมค์ในจอยเอาไว้สื่อสารกันในปาร์ตี้อีกด้วย ส่วนทางด้านจอยของ Xbox Series X นั่นไม่ใช่ว่าไม่ดี เพียงแต่ว่าหากนำมาเทียบกับ PS5 อาจจะเป็นรองอยู่ซักเล็กน้อย แต่ถ้าหากคุณตั้งใจจะซื้อ Xbox Series X อยู่แล้วก็อย่าลังเลที่จะซื้อ เพราะสุดท้ายแล้วมันก็ขึ้นอยู่กับความชอบและรสนิยมของแต่ละคนอยู่ดี

ขอบคุณรูปภาพจาก duniagames

#PS5 เจ๋งกว่า Xbox Series X #PS5 #ข่าวสารวงการเกม

Facebook
Twitter
3 เหตุผลง่ายๆที่คุณควรซื้อ PS5 แทน Xbox Series X เกมออกใหม่ เกมconsole ข่าวเกมออนไลน์ มือถือ pcgameonline

3 เหตุผลง่ายๆที่คุณควรซื้อ PS5 แทน Xbox Series X