นักกีฬาอีสปอร์ต ไม่ใช่ใครก็เป็นกันได้

นักกีฬาอีสปอร์ต ไม่ใช่ใครก็เป็นกันได้ เกมออกใหม่ เกมconsole ข่าวเกมออนไลน์ มือถือ pcgameonline

นักกีฬาอีสปอร์ต ไม่ใช่ใครก็เป็นกันได้

            นักกีฬาอีสปอร์ต ไม่ใช่ใครก็เป็นกันได้ ในปัจจุบันนี้วงการอีสปอร์ตนั้นเหมือนกับกีฬาฟุตบอลใน 20 ปีที่ผ่านมา ซึ่งเป็นสิ่งที่สามารถทำเป็นอาชีพได้ แต่ก็ไม่ได้พูดว่าอาชีพได้อย่างเต็มปากเต็มคำ ภาพรวมที่จะทำให้อีสปอร์ตสามารถทำให้เป็นอาชีพได้จริงๆ นั้นเป็นเรื่องที่ค่อนข้างยาก แต่ก็สามารถทำได้เช่นกัน ในตอนนี้สิ่งที่อีสปอร์ตนั้นขาดไปก็คือข้อกำหนดที่ชัดเจน

            ซึ่งในตอนนี้มีนักกีฬาอีสปอร์ตอีกหลายคนที่ยังรอทางสมาคมได้ตั้งกฎกติกาขึ้นมาอย่างชัดเจน คุณจะเห็นได้ว่าในการแข่งขันอีสปอร์ตแต่ละครั้งนั้น ยังมีเรื่องที่เป็นปัญหาอยู่ โดยทางสโมสรนั้นมีความต้องการจะส่งนักกีฬาเข้าแข่งขัน แต่ในทางกลับกันเมื่อนักกีฬาชนะและได้รับรางวัล แต่ไม่ได้ให้ความสำคัญกับสโมสรมากเท่าที่ควร ซึ่งสโมสรนั้นมีการจ่ายค่าที่พักและค่าเดินทางให้ทั้งหมด

นักกีฬาอีสปอร์ตดูแลตัวเองอย่างไร?

            นักกีฬาแต่ละคนนั้นก็มีการดูแลตัวเองที่แตกต่างกันออกไป การฝึกก็ย่อมต่างกันออกไปเช่นกัน อย่างเช่น นักกีฬาที่ต้องการจะเปลี่ยนแนวการเล่นเกม อาจต้องใช้เวลามากถึง 8 เดือน แต่กลับมีนักกีฬาบางคนที่มีทักษะติดตัวอยู่แล้ว อาจใช้เวลาเพียงแค่ 2 เดือนก็สามารถเล่นได้ดีแล้วสามารถคว้าแชมป์กลับมาได้ ดังนั้นต้นทุนและการจะเป็นนักกีฬาอีสปอร์ตนั้นจึงไม่ได้มีความเท่าเทียมกัน

            สำหรับการจำกัดอายุนักกีฬานั้น อาจจะมีใครหลายคนที่เข้าใจว่าเด็กที่อายุต่ำกว่า 16 ไม่สามารถลงแข่งกีฬาอีสปอร์ตได้ แต่ความจริงแล้วในปัจจุบันนั้นยังไม่มีกฎที่ชัดเจนมากนัก จึงทำให้มีเส้นกั้นบางๆ ระหว่างเด็กติดเกมและนักกีฬาอีสปอร์ต และมีเด็กบางคนที่มีความคิดว่า หากได้เล่นเกมทุกวันตนเองก็สามารถเป็นนักกีฬาอีสปอร์ตได้ง่ายๆ ซึ่งมันไม่เป็นความจริงเลย

https://sites.google.com/site/sukicthrrmchatrphani/peanut-nakkila-e-sport-keahli

            การเล่นเกมแคเพียงอย่างเดียว นักกีฬาอีสปอร์ตนั้นมักจะมีกฎระเบียบที่เคร่งครัด เช่น เวลาตื่น เวลากินข้าว ออกกำลังกาย ศึกษาแนวทางเกม และฝึกซ้อมกับตัวเองและทีม สิ่งนี้จึงจะสามารถเรียกได้ว่าเป็นสิ่งที่นักกีฬาอีสปอร์ตทุกคนควรทำ

            นักกีฬาอีสปอร์ตไม่ได้เป็นกันได้ง่ายๆ เพราะนักกีฬาบางคนอาจจะเล่นเกมแค่ 1 ชั่วโมง แต่ดูคลิปที่ตนเองบันทึกไว้ 6-9 ชั่วโมงเลยทีเดียว เพื่อที่จะหาข้อผิดพลาดที่ตัวเองได้ทำลงไปในครั้งที่เล่น นอกจากนั้นยังเป็นการดูแนวทางการต่อสู้ของทีมที่จะแข่งขันด้วย ซึ่งบางคนก็มีหน้าที่ในการคิดแผนการแข่ง ซึ่งก็จะไม่ได้แตะคอมพิวเตอร์ แน่นอนว่านักกีฬาอีสปอร์ตนั้นไม่ใช่ว่าทุกคนก็สามารถเป็นกันได้

#นักกีฬาอีสปอร์ต #นักกีฬาอีสปอร์ตทำอะไรบ้าง #ข่าวสารวงการเกม

Facebook
Twitter
นักกีฬาอีสปอร์ต ไม่ใช่ใครก็เป็นกันได้ เกมออกใหม่ เกมconsole ข่าวเกมออนไลน์ มือถือ pcgameonline

นักกีฬาอีสปอร์ต ไม่ใช่ใครก็เป็นกันได้