ทิศทางของวงการอีสปอร์ตไทย

ทิศทางของวงการอีสปอร์ตไทย เกมออกใหม่ เกมconsole ข่าวเกมออนไลน์ มือถือ pcgameonline

ทิศทางของวงการอีสปอร์ตไทย

            ทิศทางของวงการอีสปอร์ตไทย ตลาดของวงการอีสปอร์ตในเขตเอเชียตะวันออกเฉียงใต้นั้น ถือว่ามีเม็ดเงินหมุนเวียนเยอะมาก ซึ่งมีถึงสองหมื่นเจ็ดพันล้านบาทเลยทีเดียว ถือว่าเป็นอุตสาหกรรมที่มีความน่าสนใจเป็นอย่างยิ่ง

            นอกจากนี้ประเทศไทยยังมีความพร้อมในการสร้างพื้นฐาน ที่สามารถรองรับความเติบโตของอุตสาหกรรมอีสปอร์ตได้อย่างดี ไม่ว่าจะเป็นความพร้อมในเรื่องของสัญญาณอินเตอร์เน็ตความเร็งสูง และความพร้อมในด้านของทรัพยากรของและบุคลากรที่สามารถส่งเสริมการจัดการแข่งขันในระดับประเทศได้

https://www.thairath.co.th/news/business/market-business/1392609

คุณสมบัติที่นักแข่งขันควรมี

            การที่จะเป็นมืออาชีพในสายอาชีพใดอาชีพหนึ่ง ต้องมีความชำนาญในอาชีพนั้นๆ ก่อนเป็นสิ่งแรก สิ่งที่สามารถสร้างความประทับใจให้กับคนทั่วไปเลยก็คือ การเป็นคนคิดบวก ซึ่งช่วยให้เป็นจุดเด่นในการแข่งขันและยังเป็นที่ชื่นชอบของกลุ่มผู้ชมได้ด้วย ซึ่งบุคลิกภาพถือว่าสำคัญมากสำหรับการเป็นนักแข่งมืออาชีพ หากมีบุคลิกภาพที่ดีก็อาจถูกรับเชิญให้เข้าไปร่วมทีมกับต่างประเทศได้

เบื้องหลังเวทีการแข่งขัน

            อุตสหกรรมของวงการอีสปอร์ตนั้นถือว่ามีการพัฒนาได้ไกลมาก ทำให้เกิดอาชีพที่หลากหลาย และยังมีอาชีพนักแข่งขันมืออาชีพอีกด้วย การที่มีทักษะและฝีมือที่ดีก็สามารถเป็นแข่งไทยที่ประสบความสำเร็จระดับโลกได้ ซึ่งเงินรางวัลในแต่ละเวทีการแข่งขันนั้นสูงถึงหลักล้านบาทเลยทีเดียว แต่ในปัจจุบันนี้นั้นการรับชมเกมมีความเปลี่ยนแปลง จากที่เคยนิยมชมนักแข่งที่มีฝีมือดีนั้น ก็กลายเป็นการรับชมการแข่งขันเพื่อความบันเทิงเท่านั้น

            สำหรับผู้ที่มีความสนใจวงการอีสปอร์ต อุตสาหกรรมเกมมีการเปลี่ยนแปลงไปเรื่อยๆ และสามารถเติบโตมีอาชีพมากมายหลากหลาย ซึ่งตอนนี้มีสองอาชีพที่ได้รับความนิยมในประเทศไทย นั่นก็คือ นักแข่งมืออาชีพและสตรีมเมอร์นั่นเอง แต่ไม่ได้มีเพียงแค่อาชีพนี้ที่เป็นความต้องการในวงการอีสปอร์ต แต่อาชีพ โค้ช เจ้าของทีม ผู้สร้างเกม หรือนักวิจารย์เกม ก็ถือว่าเป็นที่ต้องการอยู่ในตอนนี้เช่นกัน

อีสปอร์ตกับเศรษฐกิจไทย

            โอกาสสำหรับการเข้าร่วมในวงการอุตสาหกรรมอีสปอร์ตนั้น มีความเติบโตต่อเนื่อง แน่นอนว่าหลายๆ ธุรกิจมีความสนใจที่อยากจะเข้าร่วมในตลาดนี้ ซึ่งมีเม็ดงานหมุนเวียนจำนวนมหาศาลนั้น แต่ก็ไม่เห็นโอกาสที่จะเข้าร่วมได้อย่างเหมาะสม เพราะบางธุรกิจไม่สามารถปรับให้เข้ากับธุรกิจของพวกเขาได้

            แต่ด้วยพฤติกรรมของคนรุ่นใหม่ที่นิยมเสพสื่อใหม่ๆ มากกว่าสื่อแบบเดิมๆ การเปิดฐานลูกค้าใหม่ๆ หลายๆ บริษัทควรจะเข้าถึงลูกค้าผ่านสื่อได้โดยง่าย สินค้าที่จะเข้าถึงกลุ่มลูกค้าไม่จำเป็นจะต้องเป็นแนวไอทีเสมอไป แม้แต่สินค้าธรรมดาทั่วไป ก็สามารถมีโอกาสเข้าไปมีส่วนร่วมในวงการอีสปอร์ตได้เช่นกัน

#วงการอีสปอร์ตไทย #อีสปอร์ตกับเศรษฐกิจไทย #ข่าวสารวงการเกม

Facebook
Twitter
ทิศทางของวงการอีสปอร์ตไทย เกมออกใหม่ เกมconsole ข่าวเกมออนไลน์ มือถือ pcgameonline

ทิศทางของวงการอีสปอร์ตไทย