รู้หรือไม่ LoL wild Rift แตกต่างจาก ROV นะ MOBA เหมือนกัน แต่แมสกว่า!

รู้หรือไม่ LoL wild Rift แตกต่างจาก ROV นะ MOBA เหมือนกัน แต่แมสกว่า! เกมออกใหม่ เกมconsole ข่าวเกมออนไลน์ มือถือ pcgameonline

เครดิต: https://gamingstreet.com/playfull-gets-3-million-to-help-brands-reach-league-of-legends-players/

            หลังจากที่แฟนๆ LoL หลายคนได้จดจ่อกับการเปิดตัวของ LOL wild Rift มานับแรมปี เดือนกันยายน 2563 ที่ผ่านมาผู้พัฒนาเกมก็ได้ทำการเปิดตัว LoL wild Rift เป็นที่เรียบร้อย

ทำให้คอเกม MOBA ต่างตั้งคำถามกันอย่างดุเดือดว่า LoL wild Rift แตกต่างจาก ROV อย่างไรเกมไหนน่าเล่นกว่า ย้ายจาก ROV เพราะเบื่อ Toxic player ไปเล่น LoL เราจะรอดหรือไม่ ดังนั้นเราจึงได้รวบรวมถึงข้อเปรียบเทียบว่าระหว่าง LoL wild Rift แตกต่างจาก ROV มีอะไรบ้าง  เรามาดูกันเลย

เครดิต: https://www.redbull.com/dk-da/league-of-legends-champions-picks-at-worlds

สิ่งที่ LoL Wild Rift แตกต่างจาก ROV

            ระบบรูน – สิ่งแรกที่ LoL wild Rift แตกต่างจาก ROV โดยสิ้นเชิงเลยก็คือระบบรูน สำหรับนระบบรูนและพลังแฝงของ ROV นั้นจะทำการแยกแตกต่างกัน รูนก็คือที่สิ่งทำให้ตัวละครเก่งขึ้นในส่วนของค่าสถานะ ส่วน พลังแฝง คือ สิ่งที่ทำให้ตัวละครมีความสามารถพิเศษ (special effect) ขึ้นมาในด้านต่างๆ

แต่ ระบบรูนของ LoL Wild Rift จะทำหน้าที่ทั้งรูนรวมถึงพลังแฝงไปในตัว นั่นคือให้ทั้งค่าสถานะและ special effect ด้วย เช่นเมื่อทำการโจมตีครบ 3 ครั้งจะสร้าง damage เพิ่มเติม หรือเมื่อใช้สกิล CC โจมตีใส่ศัตรูได้สำเร็จตัวละครของเราก็จะอึดขึ้นเป็นกอง และรูนของ LoL wild Rift แตกต่างจาก ROV คือรูนของ LoL ผู้เล่นไม่จำเป็นต้องซื้อ เพียงแค่เล่นไอดีนั้นให้ถึงเลเวล 10  ก็จะสามารถปลดล็อครุนได้แบบอัตโนมัติ

และผู้เล่นสามารถปรับแต่งหน้ารูนในหน้าตกแต่งตัวละครได้อีกด้วย การที่ให้รูนมาแบบอัตโนมัติของ LoL Wild rift ถือว่าดีมากๆ เพราะกว่าเราจะเก็บค่าสถานะทุกรูนให้ครบใน ROV ใช้เวลานานมากๆ ยิ่งเป็นผู้เล่นสายฟรีไม่ต้องพูดถึง ใช้เวลาเกิน 2 ปีเสียด้วยซ้ำ เราสามารถเอาเงินที่มีค่าใน LoL ไปซื้อ Champion (ฮีโร่) ใหม่ๆ ได้นั่นเอง

เครดิต: https://www.forbes.com/sites/insertcoin/2016/09/13/riot-games-reveals-league-of-legends-has-100-million-monthly-players/

            ราคาตัวละครและสกิน – Wlid Rift มีนโยบายหนึ่งที่ดีมากๆ นั่นคือความเท่าเทียมในการเล่นเกม LoL wild Rift จึงได้เปิดโอกาสให้ผู้เล่นทุกคนสามารถจ่ายเงินในเกมส์เพื่อซื้อตัวฮีโร่ ซึ่งตรงนี้เองที่ LoL wild Rift แตกต่างจาก ROV ที่มีฮีโร่บางตัวต้องจ่ายเงินเพื่อซื้อ ถึงจะสามารถเล่นได้เช่น Elsu Lubu  หรือ Wukong ฮีโร่ทั้งสามของ ROV

ที่กล่าวมาข้างต้นบางตัวมัน OP มากๆ ในบางแพทซ์ หากฝ่ายตรงข้ามมีแล้วทีมเราไม่มีเงินซื้อก็เป็นอันจบเห่ และเมื่อเทียบราคาตัวละครและสกินของ Wild Rift แล้ว จะพบว่าราคาถูกกว่า ROV หลายเท่าตัวเลยทีเดียว แม้ว่าราคาของ LOL จะถูกกว่าแต่คุณภาพกลับดีกว่า ROV เสียด้วยซ้ำ เรียกได้ว่าเราสามารถเอาเงินที่ต้องจ่ายใน ROV มาจ่ายเพื่อสกินของ LOL จะดีกว่า

            Objective – สิ่งสำคัญที่ LoL wild Rift แตกต่างจาก ROV คือป้อม ป้อมของ LoL wild rift จะมีสิ่งที่เรียกว่าเกราะติดมาด้วย ซึ่งหลอดเลือดป้อมของ LoL wild rift แบ่งออกเป็น 3 หลอด หากผู้เล่นคนไหนที่สามารถทำลายหลอดเลือดได้ 1 หลอด ผู้เล่นคนนั้นจะทำลายเกราะได้รวมถึงจะได้รับเงินนั่นเอง ระบบนี้มีเพื่อให้ผู้เล่นใน LoL อยู่ติดเลนมากยิ่งขึ้น หากผู้เล่นทิ้งเลนไปอยู่เลนอื่น ก็จะโดนฝ่ายตรงข้ามตีป้อมไถเงินได้นั่นเอง

#LoL wild Rift แตกต่างจาก ROV #LoL Wild Rift #สาระเกมน่ารู้

Facebook
Twitter
รู้หรือไม่ LoL wild Rift แตกต่างจาก ROV นะ MOBA เหมือนกัน แต่แมสกว่า! เกมออกใหม่ เกมconsole ข่าวเกมออนไลน์ มือถือ pcgameonline

รู้หรือไม่ LoL wild Rift แตกต่างจาก ROV นะ MOBA เหมือนกัน แต่แมสกว่า!