Ori and the Will of the Wisps เกมอินดี้ 2D ที่มาพร้อมกับงานกราฟฟิกระดับเทพ

Ori and the Will of the Wisps เกมอินดี้ 2D ที่มาพร้อมกับงานกราฟฟิกระดับเทพ เกมออกใหม่ เกมconsole ข่าวเกมออนไลน์ มือถือ pcgameonline
https://store.steampowered.com/

            Ori and the Will of the Wisps  เป็นเกมภาคต่อหลังจากที่เกมภาคแรกนั้นได้รับกระแสตอบรับเป็นเสียงฮือฮา ไม่ว่าจะด้วยงานภาพที่มีความสวยงามแม้จะเลือกนำเสนอในรูปแบบ 2 มิติก็ตาม เพลงประกอบที่มีความยอดเยี่ยม ระบบ Gameplay ที่ช่วยให้เกมมีความสนุกมากยิ่งขึ้น ทำให้ในที่สุดผู้พัฒนาก็ได้ทำการออกเกมภาคต่อมาเล่าเรื่องราวและการผจญภัยในคลังใหม่ แม้ว่าจะเป็นภาคต่อแต่เกมนี้ก็ได้รับรางวัลเป็นจำนวนมาก การันตีถึงคุณภาพของผลงานได้เป็นอย่างดี แม้ว่าจะเป็นเกมอินดี้แต่เกมก็ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก จากบทวิจารณ์ทั้งหมดบนสตรีมที่ได้ไปในแง่บวกเป็นอย่างยิ่งสูงถึง 95 เปอร์เซ็นต์จากผู้เล่นมากกว่า 3.4 หมื่นคน หลังการเปิดตัวไปเมื่อวันที่ 11 มีนาคม ปี 2020 ที่ผ่านมา แม้ว่าจะเปิดตัวมาได้ไม่กี่เดือนเท่านั้นแต่เกมก็มียอดผู้เล่นไปแล้วมากกว่า 3 หมื่นคน หากเราทราบถึงชื่อผู้พัฒนาและจัดจำหน่ายแล้วละก็จะเข้าใจว่าเหตุใดเกมจะมีคุณภาพขนาดนี้ เพราะมันเป็นผลงานการพัฒนาจากค่าย Moon Studios GmbH เจ้าเก่าที่พัฒนาเกมภาคแรก และจัดจำหน่ายโดย Xbox Game Studios ค่ายเกมชื่อดังที่มีเกมประสบความสำเร็จมากมายไม่ว่าจะเป็น Halo Grounded หรือ Gear 

ระบบเกมเพลย์ที่น่าสนใจภายในเกม Ori and the Will of the Wisps

https://store.steampowered.com/

            Ori and the Will of the Wisps  เป็นเกมในรูปแบบ 2 มิติดังนั้นรูปแบบการเล่นก็จะเป็นแนว 2 Side scrolling  นั่นก็คือการเดินซ้ายไปขวา การกระโดดขึ้นรถ เรื่องราวภายในเกมนั้นจะเล่าถึงโอริสิ่งมีชีวิตเรืองแสงสีขาวสุดลึกลับที่ตกลงมาจากต้นไม้แห่งชีวิต รูปลักษณ์ของเขานั้นมีความคล้ายคลึงกับกระต่าย หลังจากตกลงมาเขาก็ได้เนรุ สิ่งมีชีวิตที่มีความคล้ายคลึงกับกอลิล่าช่วยชีวิตเอาไว้และเลี้ยงดูจนเขาเติบโตขึ้นมา แต่เมื่อเขาโตขึ้นมาต้นไม้แห่งชีวิตก็ได้ตายลงไป ทำให้เขานั้นต้องออกผจญภัยเดินทางไปยังสถานที่ต่างๆเพื่อทำการสืบทอดจิตวิญญาณแห่งป่าและทำการฟื้นฟูความสมดุลให้กับโลกใบนี้ แม้ว่าตัวเกมจะไม่ได้มี Action อะไรมากนัก แต่ภายในเกมจะมีการต่อสู้เช่นเดียวกัน ผู้เล่นนั้นจะต้องสังเกตจังหวะในการโจมตีของศัตรูเพื่อให้สามารถโจมตีไปยังจุดอ่อนของพวกมันได้ มีอาวุธให้เลือกไม่ว่าจะเป็นดาบ ค้อน หรือธนู ไม่เพียงเท่านั้นยังมีทักษะเพิ่มมากขึ้นจากภาคแรกอีกด้วย 

รูปแบบการนำเสนอและงานกราฟฟิกของเกม Ori and the Will of the Wisps  

https://store.steampowered.com/

            Ori and the Will of the Wisps  เป็นเกมที่สามารถนำเสนอบรรยากาศภายในเกมออกมาได้เป็นอย่างดี ให้ความรู้สึกทั้งสวยงามและขมขื่นในเวลาเดียวกัน งานภาพจะมีความคล้ายคลึงกับความเป็นภาพนิทาน มีรายละเอียดปลีกย่อยค่อนข้างเยอะแต่สามารถทำออกมาได้อย่างชัดเจน แต่ละฉากนั้นสามารถออกแบบมาให้เข้ากับอารมณ์ภายในเรื่องราวช่วงนั้นได้เป็นอย่างดี แม้จะนำเสนอออกมาในรูปแบบของ 2 มิติแต่เราก็สามารถมองเห็นสิ่งต่างๆ ภายในฉากได้อย่างชัดเจนและครบถ้วน เรียกได้ว่าเป็นการใช้แสงและสีที่ฉลาดมากๆ ไม่เพียงเท่านั้นยังมีเพลงประกอบที่ช่วยให้สามารถดำดิ่งไปกับอารมณ์และความรู้สึกของตัวละครภายในเกมได้อย่างลึกซึ้งมากยิ่งขึ้น มีความไพเราะจนกลายเป็นที่พูดถึงเป็นอย่างมาก เรียกได้ว่าเป็นเกมที่มีภาพและเสียงที่มีคุณภาพอีกเกมหนึ่งก็ว่าได้

#Ori and the Will of the Wisps #เกมดีขั้นเทพ #แนะนำเกม

Facebook
Twitter
Ori and the Will of the Wisps เกมอินดี้ 2D ที่มาพร้อมกับงานกราฟฟิกระดับเทพ เกมออกใหม่ เกมconsole ข่าวเกมออนไลน์ มือถือ pcgameonline

Ori and the Will of the Wisps เกมอินดี้ 2D ที่มาพร้อมกับงานกราฟฟิกระดับเทพ