กีฬาอีสปอร์ต ต่อยอดธุรกิจในอนาคต

กีฬาอีสปอร์ต ต่อยอดธุรกิจในอนาคต เกมออกใหม่ เกมconsole ข่าวเกมออนไลน์ มือถือ pcgameonline

กีฬาอีสปอร์ต ต่อยอดธุรกิจในอนาคต

            กีฬาอีสปอร์ต ต่อยอดธุรกิจในอนาคต กีฬาอีสปอร์ตนั้นก็เหมือนกับการแข่งขันฟุตบอลนัดสำคัญ ที่มีการสร้างความบันเทิงให้กับคนชมได้อย่างมากมายทั่วโลก และได้สร้างความฮือฮาได้ทุกยุคทุกสมัย นอกจากนั้นยังเป็นมากกว่าเกมกีฬา

            ด้วยความที่วงการอีสปอร์ตนั้นมีเม็ดเงินมหาศาลหมุนเวียนตลอดเวลา และความเป็นดิจิทัลที่ได้เปลี่ยนแปลงรูปแบบการใช้ชีวิตของคนไปอย่างสิ้นเชิง จึงทำให้เกิดกีฬาอีสปอร์ตขึ้น และหลายคนก็ได้มีการพูดถึงอีสปอร์ตว่ามีความเติบโตอย่างมาก

            ซึ่งได้รับความนิยมจากผู้คนทั่วโลกในวงกว้าง ไม่ต่างจากกีฬาปกติเอย่างบาสหรือฟุตบอลเลย เมื่อมีการยอมรับอย่างกว้างขวางมากขึ้น การแข่งขันกีฬาอีสปอร์ตจึงได้เปิดกว้างมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นในต่างประเทศหรือประเทศไทยเองก็ตาม

https://www.scbeic.com/th/detail/product/4860

การแข่งเกมกลายมาเป็นธุรกิจหลายพันล้าน

            การแข่งขันเกมนั้นได้มีการเปลี่ยนแปลงในหลายๆ ยุคสมัย ซึ่งเคยถูกบันทึกไว้เมื่อปี 1972 เริ่มขึ้นที่มหาวิทยาลัยสแตนฟอร์ด ที่มีการแข่งขันกันเพียงแค่ภายในมหาวิทยาลัย แต่เมื่อยุคสมัยเปลี่ยนแปลงและมีการพัฒนาของเทคโนโลยีอย่างต่อเนื่อง จึงทำให้วงการแข่งเกมต่อยอดไปได้ไกลอย่างมาก การเกิดขึ้นของอินเทอร์เน็ตที่สามารถเชื่อมต่อกันได้ทั่วโลก ส่งผลให้เกิดการพัฒนารูปแบบการแข่งขันเกมและทำให้เกิดความนิยมในวงกว้าง

            เมื่อมาถึงยุคปัจจุบันที่มีเครือข่ายทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็นตัวผู้เล่นเองหรือฐานแฟนคลับเอง ทำให้วงการเกมได้กลายเป็นกีฬาอีสปอร์ตที่ได้รับการยอมรับจากทางการ ประเทศไทยนั้นก็ได้รับการรับรองให้เป็นกีฬาชนิดหนึ่ง ที่สามารถแข่งขันในกีฬาซีเกมส์ได้นั่นเอง

https://www.scbeic.com/th/detail/product/4860

            ความพิเศษของกีฬาอีสปอร์ตนั้นแตกต่างจากกีฬาอื่นๆ ก็คือ กีฬาทั่วไปมักจะมีข้อจำกัดในด้านอายุ หรือเพศ แต่ในกีฬาอีสปอร์ตนั้นไม่มีข้อจำกัดในด้านนั้น แต่ขึ้นอยู่กับทักษะฝีมือของผู้เข้าแข่งขันเสียมากกว่า

            นอกจากมุมมองของกีฬาแล้ว หากมองในตลาดโลกแล้ว ตลาดของอุตสาหกรรมเกมอีสปอร์ตมีการเติบโตของรายได้เพิ่มขึ้นอย่างมาก ซึ่งเพิ่มขึ้นราวๆ 15-30% ต่อปีเลยทีเดียว และนอกจากนี้ยังมีอัตราการเติบโตของผู้ชมกีฬาอีสปอร์ตเพิ่มมากขึ้นทุกปี ทำให้กีฬาอีสปอร์ตมีเม็ดเงินหมุนเวียนอย่างมากมายมหาศาล

            และปัจจุบันนี้หากนึกถึงอีสปอร์ต มันไม่ใชแค่การแข่งขันเกมเพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่มันยังก่อให้เกิดอาชีพใหม่ๆ ขึ้นได้อีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นเบื้องหน้าหรือเบื้องหลังก็ตาม และประเทศไทยนั้นมีนโยบายที่ชื่อว่า Thailand 4.0 และวงการอีสปอร์ตนั้นก็สอดคล้องกับนโยบายนี้ วงการอีสปอร์ตจึงสามารถต่อยอดและเปิดโอกาสการพัฒนาเศรษฐกิจที่หลากหลาย

#กีฬาอีสปอร์ตกับธุรกิจ #ธุกิจอีสปอร์ต #กีฬาอีสปอร์ต

Facebook
Twitter
กีฬาอีสปอร์ต ต่อยอดธุรกิจในอนาคต เกมออกใหม่ เกมconsole ข่าวเกมออนไลน์ มือถือ pcgameonline

กีฬาอีสปอร์ต ต่อยอดธุรกิจในอนาคต