นักกีฬาอีสปอร์ต อาชีพในฝันของเหล่าเกมเมอร์

นักกีฬาอีสปอร์ต อาชีพในฝันของเหล่าเกมเมอร์ เกมออกใหม่ เกมconsole ข่าวเกมออนไลน์ มือถือ pcgameonline
https://www.mercular.com/review-article/game-casting-vs-streamer

นักกีฬาอีสปอร์ต อาชีพในฝันของเหล่าเกมเมอร์

            นักกีฬาอีสปอร์ต อาชีพในฝันของเหล่าเกมเมอร์ มีผลสำรวจพบว่าในปี 2019 นั้นคนไทยมีการพูดถึงเกมบนทวิตเตอร์มากถึงอันดับที่สี่ของโลกเลยทีเดียว และยังพบอีกว่าอาชีพที่วัยรุ่นยุคใหม่สนใจและให้ความใส่ใจเป็นอันดับต้น ๆ เลยก็คือ นักแคสต์เกม สตรีมเมอร์ ยูทูบเบอร์สายเกมต่างๆ

            นี่จึงเป็นสิ่งที่บ่งบอกว่าในปัจจุบันผู้คนส่วนใหญ่ให้ความสำคัญกับเกมมากขึ้นกว่าเดิม รวมถึงภาพลักษณ์ที่เกี่ยวกับเกมที่มีการต่อยอดไปถึงเรื่องรายได้ ชื่อเสียง และเป็นนักกีฬาระดับโลกอีกด้วย

ความแตกต่างระหว่างเด็กติดเกมกับนักแคสต์เกม

            นักแคสต์เกมนั้นเป็นกลุ่มคนที่มีการอัดคลิปและทำคอนเทนต์แบบจริงจัง มีการหารายได้จากส่วนนี้ หากเป็นเด็กติดเกมก็จะไม่ได้มีความจริงจังในเรื่องนี้ และยังไม่มีรายได้จากส่วนนี้เลย สำหรับใครที่อยากจะเป็นนักแคสต์เกมนั้น สิ่งที่จะทำให้ตัวเองได้รับชื่อเสียงเลยก็คือ คุณต้องมีฝีมือและทักษะที่เก่งกาจ ถึงแม้ว่าคุณจะไม่ได้เป็นคนที่เก่งมากนัก แต่ถ้าคุณเล่นเกมเก่งก็จะมีหลายๆ คนเข้ามาศึกษาแนวทางการเล่นของคุณ

            แต่ถ้าคุณเล่นเกมไม่ค่อยเก่งมากนัก แต่คุณมีทักษะการพูดคุยและเอนเตอร์เทนคนได้ดี คนที่เข้ามาดูคลิปของคุณก็จะสนุกและคุณสามารถสร้างเสียงหัวเราะได้ คุณก็สามารถสร้างชื่อเสียงได้จากทักษะนี้ได้เช่นกัน

            ความรู้ติดตัวนั้นก็ต้องมีด้วยเช่นกัน คุณอาจจะต้องมีความรู้ในเรื่องการตัดต่อคลิปบ้าง แต่บางคนก็อาจจะมีการลงทุนทำทีมเพื่อสำหรับตัดต่อคลิปโดยเฉพาะ ปัจจุบันจะมีคนสอนการตัดต่อลงในยูทูบเยอะมากมาย คุณสามารถเรียนรู้จากตรงนี้ได้โดยง่าย

https://www.posttoday.com/life/healthy/556584

ความยากง่ายของการแคสต์เกม

            ส่วนมากคนที่มีชื่อเสียงในการแคสต์เกมนั้น มักจะหาเกมที่ตัวเองเล่นแล้วชอบมาแคสต์ อย่างเช่นในอดีตเกมแนว MOBA ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก แต่ในยุคนนี้ก็จะมีเกมแนว Survival แนวเอาชีวิตรอด หรือเกมในมือถือต่างๆ ซึ่งเป็นเกมที่เล่นง่ายๆ สบายๆ เป็นเกมที่ผู้คนชื่นชอบ อย่างเช่น เกม Dead by Daylight ซึ่งเป็นแกมแนวเอาชีวิตรอด ก็ถือว่าเกมนี้ได้รับความนิยมอยู่อย่างต่อเนื่อง

            หากคุณมีความสงสัยว่าเมื่อมีเกมใหม่ๆ ออกมา จำเป็นหรือไม่ที่จะต้องทำคลิปเลย สิ่งนี้ก็แล้วแต่ความชอบของแต่ละคน ถ้าคุณลองเล่นเกมใหม่ๆ แล้วคุณไม่ชอบระบบของเกมหรือเนื้อเรื่องของเกม ถ้าฝืนเล่นไปก็คงไม่สนุกอย่างแน่นอน ดังนั้นควรเลือกทำคลิปจากเกมที่เล่นแล้วสนุกจะดีกว่า

#อาชีพเกมเมอร์ #อยากเป็นนักกีฬาอีสปอร์ต #กีฬาอีสปอร์ต

Facebook
Twitter
นักกีฬาอีสปอร์ต อาชีพในฝันของเหล่าเกมเมอร์ เกมออกใหม่ เกมconsole ข่าวเกมออนไลน์ มือถือ pcgameonline

นักกีฬาอีสปอร์ต อาชีพในฝันของเหล่าเกมเมอร์