เกมที่อยู่ในกีฬาอีสปอร์ตของประเทศไทย

เกมที่อยู่ในกีฬาอีสปอร์ตของประเทศไทย เกมออกใหม่ เกมconsole ข่าวเกมออนไลน์ มือถือ pcgameonline

เกมที่อยู่ในกีฬาอีสปอร์ของประเทศไทย

เกมที่อยู่ในกีฬาอีสปอร์ของประเทศไทย ในยุคปัจจุบันที่เทคโนโลยีต่างๆ ได้ก้าวเข้ามาอยู่ในชีวิตประจำวันของมนุษย์ อย่างที่เราเคยเห็นเป็นประจำเลยก็คือเกมออนไลน์ ที่ได้มีการพัฒนากลายมาเป็นการแข่งขันกีฬาอีสปอร์ต ซึ่งกีฬานี้นั้นเป็นกีฬาที่เรียกว่าเป็นอิเล็กทรอนิกส์ ส่วนมากแล้วกีฬาแนวอีสปอร์ตนั้นจะเป็นแนววางแผน และมีเกมหลากหลายเกมเลยทีเดียว

การแข่งกีฬาอีสปอร์ตนั้น ไม่ใช่ว่าคนธรรมดาทั่วไปสามารถเข้าแข่งขันได้เลย แต่ต้องมีการฝึกฝนทักษะและการวางแผนของตัวเองอยู่เสมอ ในประเทศไทยของเรานั้นก็มีเกมที่ใช้แข่งขันหลากหลายเกมเช่นกัน และผลตอบแทนจากการแข่งขันนั้นย่อมมีเงินรางวัลที่สูงถึงหลักล้านกันเลยทีเดียว เรามาดูกันเลยดีกว่า ว่ามีเกมอะไรบ้างที่ถูกบรรจุอยู่ในกีฬาอีสปอร์ต

https://bangkokesports.com/%E0%B8%9A%E0%B8%97%E0%B8%84%E0%B8%A7%E0%B8%B2%E0%B8%A1%E0%B9%81%E0%B8%99%E0%B8%B0%E0%B8%99%E0%B8%B3/rov-%E0%B8%84%E0%B8%B7%E0%B8%AD/

ARENA OF VALOR หรือ ROV

            เกม ROV นี้เป็นเกมที่ต้องมีความร่วมมือกัน เล่นกันเป็นทีม ซึ่งจะเป็นการต่อสู้กันแบบ 5 ต่อ 5 ในเกมนี้ก็จะมีตัวละครที่มีตำแหน่งแตกต่างกันออกไป เช่น ตัวฟาร์ม ที่จะคอยฟาร์มเพื่อเพิ่มเลเวลให้กับคนทีม ตัวเมจ เป็นตัวที่จะคอยช่วยเหลือเพื่อนในเลนต่างๆ ตัวแครี่ เป็นตัวทำดาเมจ ตัวไฟท์เตอร์ และแทงค์ ทุกตำแหน่งในทีมนี้สำคัญกับทีมทุกตัว และเกมนี้ก็ต้องใช้ทักษะการวางแผนที่สูงด้วย

Player Unknown’s Battle Ground หรือ PUBG

            เกมพับจีเกมนี้จำเป็นอย่างมากที่จะต้องมีทักษะ และความนิ่งควบคู่กัน เพราะเกมนี้เป็นการยิงคู่ต้อสู้เพื่อให้รอดเป็นคนสุดท้ายของเกม โดยจะมีโหมดให้เราเล่นอยู่ 2 โหมด นั่นก็คือโหมดเดี่ยวและโหมดทีม

http://gamesanookth.com/%E0%B9%80%E0%B8%81%E0%B8%A1-pc/league-of-legends-%E0%B9%80%E0%B8%95%E0%B8%A3%E0%B8%B5%E0%B8%A2%E0%B8%A1%E0%B8%97%E0%B8%B3-announcer-packs/

League of Legends หรือ lol

            เกมนี้เป้นเกมที่ต้องอาศัยความร่วมมือและการวางแผนกลยุทธ์กันอย่างมาก โดยจะต้องใช้ความเชี่ยวชาญเฉพาะตัว เกมนี้คล้ายๆ กับเกม ROV เป็นการทำลายป้อมของศัตรูเช่นกัน

https://www.sanook.com/game/1057489/

Counter-Strike

            เกมนี้ในอดีตมีความโด่งดังมาก เพราะทุกคนคงคุ้นเคยกับชื่อเกม Counter เป็นอย่างดี และในปัจจุบันเกมนี้ก็มีการพัฒนากราฟฟิกของเกม ให้ตัวเกมออกมาน่าสนใจดึงดูดให้เล่นมากยิ่งขึ้น และเกมนี้ก็คล้ายกับเกม PUBG อีกด้วย

Defense of the Ancient 2  หรือ DOTA 2

            รูปแบบของเกมนี้ก็คล้ายๆ กับเกม ROV จะเป็นการเล่นกันเป็นทีมเช่นกัน โดยจะแบ่งเป็นทีมละ 5 คน และตัวละครภายในเกมก็จะมีตำแหน่งที่แตกต่างกัน เกมนี้ก็ถือได้ว่ามีความยอดนิยมกับเหล่าเกมเมอร์เป็นอย่างมากเช่นกัน เพราะการแข่งขันมีเงินรางวัลที่เรียกว่าสูงมากเลยทีเดียว

#เกมกีฬาอีสปอร์ต #กีฬาอีสปอร์ต #ข่าวสารวงการเกม

Facebook
Twitter
เกมที่อยู่ในกีฬาอีสปอร์ตของประเทศไทย เกมออกใหม่ เกมconsole ข่าวเกมออนไลน์ มือถือ pcgameonline

เกมที่อยู่ในกีฬาอีสปอร์ตของประเทศไทย