Crucible เกมชื่อดังจาก Amazon เตรียมปิดให้บริการหลังเปิดให้บริการเพียง 5 เดือน

Crucible เกมชื่อดังจาก Amazon เตรียมปิดให้บริการหลังเปิดให้บริการเพียง 5 เดือน เกมออกใหม่ เกมconsole ข่าวเกมออนไลน์ มือถือ pcgameonline

เรียกได้ว่ามาไวไปไวจริงๆสำหรับเกม moba ผสมแนว tps อย่าง Crucible ซึ่งเป็นเกมที่มีเจ้าของชื่อดังอย่าง Amazon เป็นผู้พัฒนา โดยล่าสุดทางผู้พัฒนาเกม Crucible ก็ได้ร่างจดหมายถึงเหล่าแฟนๆว่าตัวเกมจะปิดให้บริการภายในเดือนพฤจิกายนนี้ ซึ่งเนื้อความในจดหมายมีดังนี้

“ในเดือนกรกฏาคมเราได้ตัดสินใจนำเกม Crucible ออกมาให้เหล่านักเล่นเกมได้ลองเล่นกัน เรามีฟีเจอร์มากมายรวมถึงแผนที่วางไว้ทีรอเซอร์ไพรส์เหล่าแฟนๆ แต่ว่าน่าเสียดายที่การพัฒนาเกมนั้นได้มีปัญหาต่างๆมากมายเกิดขึ้น ทำให้ตัวเกมไม่สามารถถูกพัฒนาได้อย่างที่พวกเราได้ตั้งเป้าหมายไว้ และพวกเราก็ตัดสินใจที่จะยุติการพัฒนาเกมนี้ และจะนำทีมงานทั้งหมดไปพัฒนาเกมใหม่ของเราที่ชื่อ NEW WORLD แทน รวมถึงโครงการอื่นๆของ Amazon อีกด้วย สำหรับผู้ที่ได้เติมเงินเข้าไปในเกมเราจะทำการคืนเงินให้ทั้งหมด”

ค่อนข้างเป็นเรื่องที่น่าเศร้าเลยทีเดียวสำหรับเกม Crucible เพราะตัวเกมค่อนข้างแปลกใหม่โดยเป็นการผสมผสานระหว่างแนว moba และ tps โดยเน้นทักษะการใช้สกิลของผู้เล่นรวมถึงทีมเวิร์คในการรวมพลังกำจัดอีกฝั่งให้สิ้นซาก ซึ่งก่อนที่ตัวเกมจะเปิดให้เล่นนั้น ตัวเกมต่างได้รับการพูดถึงเป็นอย่างมาก แต่เมื่อเกมเปิดให้เล่นก็พบว่าระบบเกมเพลย์ค่อนข้างจำเจ แถมบัคในเกมยังค่อนข้างเยอะ ทำให้ผู้เล่นที่เข้ามาทดสอบต่างพากันทยอยหายไปเรื่อยๆ เรียกได้ว่าวงการเกมค่อนข้างจะอยู่ยากทีเดียว และนี่ก็ไม่ใช่เกมแรกของ Amazon ที่ต้องปิดตัวลงไปอย่างน่าเสียดาย เพราะก่อนหน้านั้นในปี 2018 ก็ได้มีเกมที่ชื่อว่า Breakaway ที่มีลักษณะคล้ายๆเกม moba ก็ได้ถูกยกเลิกพัฒนาเช่นกัน

แต่ถึงแม้จะเจ๊งมาแล้ว 2 เกม แต่ดูเหมือนว่าทางค่าย Amazon จะยังไม่ยอมแพ้ เพราะพวกเขากำลังซุ่มพัฒนาเกมใหม่ที่ชื่อ NEW WORLD ซึ่งเป็นเกมแนวโลกเปิดผสม RPG โดยวางแผนจะวางจำหน่ายในปี 2021 ใครที่สนใจเกม NEW WORLD ก็สามารถเข้าไปดูได้ในหน้าร้านค้าของ Steam ซึ่งตอนนี้ก็ได้เปิดให้จองเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

https://store.steampowered.com/app/1063730/New_World/

ขอบคุณรูปภาพจาก wccftech

#Crucible ปิดบริการ #ข่าววงการเกม #เกมค่าย Amazon

Facebook
Twitter
Crucible เกมชื่อดังจาก Amazon เตรียมปิดให้บริการหลังเปิดให้บริการเพียง 5 เดือน เกมออกใหม่ เกมconsole ข่าวเกมออนไลน์ มือถือ pcgameonline

Crucible เกมชื่อดังจาก Amazon เตรียมปิดให้บริการหลังเปิดให้บริการเพียง 5 เดือน