ทำไมคอเกมถึงไม่ควรพลาดเกมชื่อดังอย่าง Monster Hunter World

ทำไมคอเกมถึงไม่ควรพลาดเกมชื่อดังอย่าง Monster Hunter World เกมออกใหม่ เกมconsole ข่าวเกมออนไลน์ มือถือ pcgameonline

Monster Hunter คือ เกมระดับเพชรน้ำเอกของค่าย Capcom ซึ่งมีประวัติมาเนิ่นนาน และประสบความสำเร็จจนมีภาคหลัก ภาคย่อย และภาคต่อตามมาเรื่อย ๆ เป็นระยะเกินกว่า 10 ปี โดย Monster Hunter: World จัดเป็นภาคหลัก ภาคที่ 5 แล้ว แต่ Capcom ตั้งใจว่าการตั้งชื่อเกมจะไม่ใส่เลข 5 ลงไปเด็ดขาด เนื่องจากอยากให้ผู้เล่นหน้าใหม่รู้สึกเข้าถึงเกมได้ง่าย ไม่ต้องลังเลว่าควรจะไปเล่นภาคที่ 1 ก่อนไหม เล่นแล้วจะรู้เรื่องหรือเปล่า และกระแสตอบรับก็ได้ให้คำตอบว่าความคิดนี้ได้ผลจริง ๆ ยอดขายของ Monster Hunter: World ในช่วงต้นปี 2020 มากกว่า 15 ล้านชุดแล้ว แรกเริ่มเดิมทีนั้น Monster Hunter ถูกพัฒนาให้เล่นได้เฉพาะแต่ใน เครื่องเล่นเกม Console อย่างเช่น PS2-PS4, Xbox, Wii เท่านั้น แต่การที่ Capcom ตัดสินใจลุยตลาด PC ทำให้ Monster Hunter มีผู้เล่นและผู้ติดตาม และเป็นที่นิยมทั่วทุกมุมโลก

เกมนี้ มีดีกว่าที่หลายคนคาดคิด

Monster Hunter ไม่ใช่เกมประเภท RPG หรือ Hack & Slash ที่เดินหน้าฟันเพียงอย่างเดียว แต่เป็นเกม Action Hunting ที่ผู้เล่นต้องใช้เทคนิคในการเล่นขั้นสูง ลักษณะการเล่นหลัก ๆ แล้ว จะเป็นการรับ Quest ตามล่า Monster ที่กำหนด ผู้เล่นต้องเริ่มจากการแกะรอย จากรอยเท้าและชิ้นส่วนต่าง ๆ ที่ร่วงหล่น เช่น เศษขน เศษหนัง เศษชิ้นส่วนที่แตกหัก เป็นต้น สิ่งนี้จะนำทางผู้เล่นไปหา Monster ตัวนั้น ๆ และเมื่อเจอแล้วก็ต้องทำการศึกษาว่า Monster ตัวนี้มีจุดอ่อนที่อะไร หากไม่เตรียมตัวและศึกษามาให้ดีผู้เล่นอาจจะโจมตีไม่เข้าเลย นั่นทำให้การล้ม Monster แต่ละตัวเป็นอะไรที่ยากมหาโหดและเป็นเสน่ห์ของ Monster Hunter นั่นเอง

จุดเด่นของ Monster Hunter: World

  • มีระบบอาวุธมากกว่า 14 ประเภท โดยแต่ละอาวุธต่างมีจุดเด่นแตกต่างกันไป มีตั้งแต่มีดสั้นจนไปถึงปืนใหญ่ ทำให้ผู้เล่นทุกคนเลือกอาวุธได้ตามความถนัดและความชอบของตัวเอง
  • มีระบบชุดเกราะและเครื่องประดับที่มีผลเสริมต่อตัวละครแตกต่างกันไปหลายร้อยชิ้น ทำให้ผู้เล่นสามารถ Mix & Match การแต่งกายให้เข้ากับลักษณะของภารกิจ
  • ไม่มีระบบสายอาชีพ ผู้เล่นสามารถที่จะเล่นได้อย่างอิสระ อย่างจับค้อน แล้วไปถือปืน อยากทิ่มหอกหรือยิงธนูขึ้นอยู่กับผู้เล่นเลย
  • รองรับระบบ Multiplayer พร้อมกันสูงสุดถึง 4 คน ทำให้การเล่นเกมมีความสนุกเพิ่มขึ้นมากกว่าภาคก่อนหน้านี้

สรุปแล้ว Monster Hunter: World เป็นเกมที่บรรลุเป้าหมายของตัวเกมยาก ต้องใช้เทคนิคในการเล่นขั้นสูง ทำให้ผู้เล่นต้องใช้เวลาในการเรียนรู้และศึกษา หากใครชอบความท้าทาย Monster Hunter: World คือเกมที่คุณควรเล่น

#Monster Hunter: World #เกมดีต้องเล่น #โคตรเกมห้ามพลาด

Facebook
Twitter
ทำไมคอเกมถึงไม่ควรพลาดเกมชื่อดังอย่าง Monster Hunter World เกมออกใหม่ เกมconsole ข่าวเกมออนไลน์ มือถือ pcgameonline

ทำไมคอเกมถึงไม่ควรพลาดเกมชื่อดังอย่าง Monster Hunter World