Antarctica 88 เกมแนวเอาชีวิตรอดสุดสยองขวัญที่เต็มไปด้วยสัตว์ประหลาด

                Antarctica 88 เป็นอีกหนึ่งเกมแนวเอาชีวิตรอดสยองขวัญที่ใช้มุมมองยิงบุคคลที่หนึ่งเพื่อเพิ่มบรรยากาศความน่ากลัวให้ผู้เล่นได้สัมผัสเหมือนหลุดเข้าไปอยู่ในเกมจริงๆ โดยเกมนี้เพิ่งเปิดตัวไปเมื่อวันที่ 14 สิงหาคม 2563 ที่ผ่านมา ถือว่าเป็นเกมที่ใหม่มากๆ ดังนั้นมันจึงมีบทวิจารณย์ในแง่บวก 84% จาผู้เล่นทั้งสิ้นเพียง 39 คนเท่านั้น ทางผู้พัฒนาและจัดนำหน่ายอย่าง Euphoria Games ได้จั่วหัวไว้ว่าเป็นเกมที่จะพาผู้เล่นเข้าสู่ดินแดนน้ำแข็งอย่างขั้วโลกใต้ที่จะทำให้เราต้องเจอเรื่องราวสุดสยองขวัญมากมาย

ระบบเกมเพลย์ Antarctica 88

                ด้วยความที่ Antarctica 88 เป็นเกมแนวยิงมุมมองบุคคลที่หนึ่ง ดังนั้นสิ่งที่ผู้เล่นจะได้รับนั่นก็คือประสบการณ์ความสยดสยองที่มาจ่อถึงหน้า แต่อาจจะไม่ใช่สำหรับผู้เล่นบางคนที่มีอาการ Motion Sick อาจทำให้เวียนหัวและตาลายจนเล่นไม่สนุกได้ โดยในเกมนี้เราจะได้ออกสำรวจผจญภัยไปในดินแดนน้ำแข็งที่กว้างขวางและเวิ้งว้าง  ที่สำคัญคือมันเต็มไปด้วยสัตว์ประหลาดที่น่ากลัวและจ้องจะเอาชีวิตผู้มาเยือนอย่างโหดร้าย

ผู้เล่นจะได้ต่อสู้กับสัตว์ประหลาดรวมถึงแก้ไขปมปริศนาต่างๆ เพื่อเอาตัวรอดออกไปให้ได้ โดยมีอาวุธมากมายให้เลือกใช้ตามความต้องการ สัตว์ประหลาดแต่ละตัวนั้นก็มีความสามารถแตกต่างกัน และยังมียานพาหนะให้ขับอีกด้วย ที่สำคัญที่สุดคือเกมนี้รองรับอินเตอร์เฟซและคำบรรยายภาษาไทย ดังนั้นเราจึงสามารถเล่นได้อย่างสบายใจไม่ต้องกังวลเรื่องการแปลภาษาให้ยุ่งยาก

งานกราฟฟิก Antarctica 88

          แม้ว่า Antarctica 88 จะเป็นเกมที่เพิ่งเปิดตัวใหม่ในปีนี้ แต่ก็วางขายในราคาที่ค่อนข้างถูก ดังนั้นคุณภาพของเกมจึงสามารถเรียกได้ว่าสมราคา เพราะงานกราฟฟิกนั้นแม้ว่าจะดูมีมิติและความสมจริงในองค์ประกอบต่างๆ แต่ขาดรายละเอียด และดูเป็นงานภาพแบบยุคเก่าเสียหน่อย ส่วนหนึ่งอาจจะเกิดจากทุนการผลิตและวิสัยทัศน์ในการสร้างเกมของทางผู้ผลิต แต่อย่างไรก็ตามมันไม่ได้ทำให้อรรถรสในการเล่นลดน้อยลง

เพราะแม้ว่าจะเป็นงานภาพยุคเก่าแต่ก็ยังคงสามารถเล่นได้โดยที่รู้เรื่องราวและยังเห็นการนำเสนอได้อย่างชัดเจนอยู่ ไม่เพียงเท่านั้นยังสามารถนำเสนอสถานีสำรวจบนพื้นที่เวิ้งว้างอย่างดินแดนน้ำแข็งออกมาได้มีความวังเวงและน่ากลัวอย่างบอกไม่ถูก บรรยากาศที่ไม่น่าไว้วางใจสามารถทำให้ผู้เล่นอาจสามารถที่จะมองข้ามเรื่องคุณภาพของงานและสนุกไปกับเกมได้ไม่น้อย

#Antarctica 88 #เกมเอาชีวิตรอด #เกมพีซี #เกมออนไลน์ #ข่าว E-sport

Facebook
Twitter

Antarctica 88 เกมแนวเอาชีวิตรอดสุดสยองขวัญที่เต็มไปด้วยสัตว์ประหลาด