Darkwood เกมแนวเอาชีวิตรอดบนป่า กับ มุมมองบนที่มีความแปลกใหม่

                Darkwood เป็นเกมส์ที่จะให้ผู้เล่นได้ผจญภัยและเอาชีวิตรอดภายในป่าที่เต็มไปด้วยอันตรายและความสยองขวัญ ที่สำคัญเกมนี้มีการนำเสนอที่แตกต่างออกไปนั่นก็คือมุมกล้องจะเป็นแบบ Bird Eye View ที่ผู้เล่นสามารถมองเห็นสิ่งต่างๆ ได้อย่างชัดเจนมากยิ่งขึ้น วิธีการนำเสนอที่แปลกใหม่นี้เองทำให้ตัวเกมได้รับบทวิจารณ์ในแง่บวกเป็นอย่างมากถึง 94% จากผู้เล่นมากกว่า 6,000 บนสตรีม โดยผู้พัฒนาและจัดจำหน่ายอย่างค่าย Acid Wizard Studio แม้ว่าจะปล่อยมาตั้งแต่ปี 2017 แล้วแต่ตัวเกมก็ยังคงได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง

เรื่องราวภายในเกม Darkwood

         เมื่อผู้เล่นเข้าสู่เกม Darkwood ตัวละครชายตัวหนึ่งที่เราไม่ทราบที่มาที่ไปและไม่รู้ว่าเขาคือใคร ตัวละครของเรานั้นจะตื่นมาในบ้านร้างแห่งหนึ่งซึ่งอยู่ในในป่าสยองขวัญ หลังจากนั้นเราจะต้องทำการสำรวจและพยายามหาทางออกจากป่าแห่งนี้ให้ได้ แต่เรื่องราวกับไม่ง่ายอย่างที่คิดเพราะป่าแห่งนี้เต็มไปด้วยเชื้อโรคที่อันตรายและสุดแสนจะน่ากลัว สามารถติดได้ทั้งสัตว์ คน และพืช

เมื่อติดพืชก็จะกลายเป็นพืชตลาด เมื่อติดสัตว์ก็จะทำให้สัตว์เหล่านั้นมีความดุร้ายและบ้าคลั่ง หากมนุษย์ติดเชื้อดังกล่าวก็จะมีสติฟั่นเฟือนเป็นคนบ้าและยังสามารถกลายร่างเป็นสัตว์ประหลาดที่มีความสยองขวัญได้อีกด้วย ไม่ได้มีเพียงเชื้อโรคเท่านั้นที่ทำให้ป่าแห่งนี้มีความสยดสยองแต่มันยังมีพลังลึกลับและสิ่งเหนือธรรมชาติอื่นๆ อีกมากมายที่จ้องจะเล่นงานเราและเอาชีวิต

ระบบ Gameplay  Darkwood

                ในเกม Darkwood จะมีระบบกลางวันและกลางคืน ในช่วงกลางวันนั้นเราสามารถสำรวจพื้นที่เพื่อแก้ปริศนาและค้นหาความจริงต่างๆ ที่เกิดขึ้นภายในป่าแห่งนี้ให้ได้ โดยตัวละครของเรานั้นจะจดบันทึกสิ่งที่ได้รู้ใหม่ๆ ลงไป เกมไม่ได้มีฉากแอ๊คชั่นเราจึงไม่สามารถต่อสู้กับสัตว์หรือมนุษย์ที่ติดเชื้อได้ ดังนั้นวิธีการเอาตัวรอดทางเดียวนั่นก็คือการหนี วิธีการเล่นในช่วงกลางวันจึงค่อนข้างจะคล้ายกับเกม Out Last  แต่พอตกกลางคืนเราจะไม่สามารถออกจากที่พักได้และยังต้องเปิดไฟให้แสงสว่างไล่หมอกพิฆาตที่จะสามารถฆ่าชีวิตเราได้ทุกเมื่ออีกด้วย

ที่สำคัญยิ่งเล่นนานศัตรูก็ยิ่งเพิ่มมากยิ่งขึ้นให้เราต้องเตรียมรับมือ มุมมองการเล่นเป็นแบบ Bird Eye View ช่วยเพิ่มความลุ้นระทึกได้เป็นอย่างดี แต่ในฉากคัทซีนจะตัดเป็นภาพมุมมองปกติทั่วไปเพื่อให้เราสามารถเข้าถึงอารมณ์ได้มากยิ่งขึ้น งานกราฟิกถือว่าสามารถนำเสนอออกมาได้เป็นอย่างดี มีรายละเอียดค่อนข้างเยอะ เสียงประกอบชวนขนหัวลุกไม่ว่าจะเป็นทั้งดนตรีประกอบหรือเสียงต่างๆ ภายในเกม

#Darkwood #เกมเอาชีวิตรอด #เกมพีซี #เกมออนไลน์ #ข่าว E-sports

Facebook
Twitter

Darkwood เกมแนวเอาชีวิตรอดบนป่า กับ มุมมองบนที่มีความแปลกใหม่