Dragon’s Dogma: Dark Arisen เกมแนวสมบทบาทท่องโลกกว้างในช่วงยุคกลาง

                Dragon’s Dogma: Dark Arisen เป็นเกมเก่าที่เปิดตัวมาตั้งแต่ปี 2016 แต่ก็เป็นอีกหนึ่งเกมที่เรียกได้ว่าประสบความสำเร็จและมียอดขายสูงของค่าผู้พัฒนาและจัดจำหน่ายชื่อดังอย่าง CAPCOM ที่สร้างเกมในตำนานอย่าง Resident Evil การที่เกมมีค่ายดังเป็นผู้สร้างย่อมถูกจับตามองและเป็นที่สนใจ และถือเป็นเรื่องดีที่เกมนี้ได้รับบทวิจารย์ในแง่บวกสูงถึง 88% จากผู้เล่นมากกว่า 1.5 หมื่นคนเลยทีเดียว โดยเกมนี้จะเล่าเรื่องราวในช่วงยุคกลางที่มีมังกรร้ายเป็นศัตรูตัวฉกาจ นอกจากจะได้ต่อสู้แล้วผู้เล่นยังสามารถเลือกเล่นเกมได้อย่างอิสระเพราะเป็นเกมแนว Open World อีกด้วย

เรื่องราวของ Dragon’s Dogma: Dark Arisen

เกม Dragon’s Dogma: Dark Arisen จะเล่าถึงยุโรปในยุคกลางที่มีตำนานและเรื่องเล่ามากมาย ในหมู่บ้านชาวประมงที่แสนจะเงียบสงบแห่งหนึ่งถูกมังกรขนาดใหญ่ที่มีความแข็งแกร่งบุกเข้าทำลายหลังจากที่มีการกล่าวขานกันว่ามังกรตัวนี้ได้หายสาปสูญไปแล้วนับร้อยปี การกลับมาของมังกรตัวนี้ทำให้ชาวบ้านรู้สึกหวาดผวาเป็นอย่างมากเพราะมนุษย์แทบจะจัดการอะไรกับมังกรไม่ได้เลย แต่แล้วตัวละครเอกก็ปรากฏตัวขึ้นพร้อมกับใช้ดาบของทหารที่อยู่ในบริเวณนั้นพุ่งเข้าไปต่อสู้กับมังกรเพื่อปกป้องหมู่บ้านและผู้คนให้ปลอดภัย

แต่แน่นอนว่ามนุษย์ไม่สามารถสู้กับมังกรได้หลังจากที่ได้รับความพ่ายแพ้มาเขาก็เกือบหมดหวังแต่มังกรกลับประทับใจในความกล้าที่จะลุกขึ้นมาสู้ของเขา เขาจึงเสนอภารกิจหนึ่งที่สุดแสนอันตรายให้ตัวเราทำสำเร็จ นั่นก็คือการช่วงชิงหัวใจซึ่งเป็นอวัยวะสำคัญของเขาให้ได้ ตัวละครเอกของเราจึงจำเป็นจะต้องออกผจญภัยและเดินทางเพื่อตามหามังกรและแย่งชิงหัวใจของมันให้สำเร็จให้ได้

เกมเพลย์และการนำเสนอที่น่าสนใจภายในเกม Dragon’s Dogma: Dark Arisen

                แม้ว่าเกม Dragon’s Dogma: Dark Arisen จะมีเรื่องราวแต่เรื่องราวภายในเกมนั้นค่อนข้างที่จะมีให้เห็นเยอะแล้วทำให้เนื้อเรื่องและตัวละครนั้นดูขาดมิติไปบ้าง แม้ว่าค่ายผู้พัฒนานั้นจะอยู่ในประเทศญี่ปุ่นแต่กลับตัดสินใจทำให้เกมนี้เป็นเกมแนว RPG ที่มีกลิ่นอายของทางฝั่งตะวันตกมากกว่าฝั่งตะวันออก ดังนั้นแม้ว่าจะเป็นเกมที่เปิดตัวมาหลายปีแล้วแต่ก็ยังคงมีความเอกลักษณ์และสู้กับเกมใหม่ๆ ได้อย่างสมศักดิ์ศรี เกมจะเปิดโอกาสให้เราสามารถปรับแต่งตัวละครได้ตามความชอบใจ ไม่ว่าจะเป็นรูปลักษณ์ที่ส่งผลต่อการเล่นโดยตรงทำให้มีความสมจริงเป็นอย่างมาก มี 3 อาชีพหลักให้เลือดประกอบไปด้วยนักเวทย์ นักดาบ และนักธนู

โดยที่ผู้เล่นจะต้องอัพสกิลเพื่อให้ตัวละครมีความสามารถมากยิ่งขึ้น แต่ละอาชีพนั้นก็มีจุดเด่นและจุดด้อยที่แตกต่างกันออกไป ตัวเกมจะมีผู้ช่วยเป็น NPC ที่มาจากต่างมิติแต่แน่นอนว่าด้วยความที่เป็น NPC จะมีบางจังหวะที่มันตัดสินใจได้อย่างไม่สมเหตุสมผลนัก ด้วยความที่เกมเปิดตัวมานานหลายปีแล้วในส่วนของงานภาพแม้ว่าจะมีความละเอียดแต่ก็ยังไม่ได้มีความสมจริงเท่ากับเกมในปัจจุบัน ดังนั้นมันจึงให้กลิ่นอายความเป็นเกมในยุคเก่านิดๆ ที่ไม่ได้ส่งผลต่อความสนุกในการเล่นเกมมากนัก

#Dragon Dogma #RPG #เกมพีซี #เกมออนไลน์ #ข่าว E-sports

Facebook
Twitter

Dragon’s Dogma: Dark Arisen เกมแนวสมบทบาทท่องโลกกว้างในช่วงยุคกลาง