Among Us เกมแนวเอาชีวิตรอดที่งานภาพน่ารักแต่ชวนหัวร้อน

Among Us เกมแนวเอาชีวิตรอดที่งานภาพน่ารักแต่ชวนหัวร้อน

                Among Us เป็นเกมแนวเอาตัวรอดที่ต้องหาคนร้ายซึ่งแฝงตัวอยู่ในกลุ่มผู้เล่น แม้ว่ารูปแบบการเล่นจะดูเป็นเกมที่ต้องต่อสู้และโหดร้ายไม่น้อย แต่ผู้พัฒนากลับเลือกที่จะนำเสนองานภาพให้ออกมาดูสีสันสดใสและน่ารักฉีกแนวเกมเดียวกันไปเลยอย่างสิ้นเชิง จนได้รับบทวิจารย์ในแง่บวกเป็นอย่างมากบนสตรีมถึง 93% จากผู้เล่นมากกว่า 8.2 หมื่นคน พัฒนาและจัดจำหน่ายโดย Innersloth แม้ว่าจะเป็นเกมที่ต้องเล่นร่วมกันหลายคน แต่เกมนี้กลับเลือกที่จะไม่ปล่อยเกมออกมาฟรีเพื่อให้ผู้เล่นเข้าถึงเยอะๆ เหมือนเกมอื่น แต่ก็ยังมีผู้เล่นเป็นจำนวนมาก คงพอการันตีได้ว่าเกมนี้สนุกมากแค่ไหน

ระบบเกมเพลย์ของเกมสุดน่ารักที่ขัดกับการเล่นอย่าง Among Us

                 Among Us มีวิธีการเล่นที่คล้ายคลึงกับเกม Deceit ที่เราจะต้องหาตัวคนร้ายซึ่งแฝงตัวอยู่ในกลุ่มของเรา สามารถเลือกได้ว่าจะสุ่มเล่นกับผู้เล่นคนอื่นๆ หรือสร้างห้องเล่นกับเพื่อน หากต้องการความเป็นส่วนตัวยังสามารถล็อกรหัสได้อีกด้วย หมดกังวลเรื่องไม่มีคนเล่นด้วยโดยเฉพาะช่วงนี้มีคนเล่นเป็นจำนวนมาก แม้ตัวละครของเราจะเป็นตัวละครแบบเด็กวาดที่ไม่ได้มีรายละเอียดอะไรแต่ก็สามารถแต่งตัวและเปลี่ยนสีได้ ผู้เล่นจะถูกแบ่งออกเป็นสองฝั่งประกอบด้วยลูกเรือบนยานอวกาศและคนร้าย

โดยลูกเรือจะต้องทำภารกิจที่ได้รับมอบหมายให้สำเร็จ หากสำเร็จครบหมดเป็นอันชนะ ส่วนฝั่งคนร้ายต้องปั่นป่วนไม่ให้อีกฝ่ายสามารถทำภารกิจสำเร็จ และตามฆ่าลูกเรือ ดังนั้นลุกเรือจึงต้องตามซ่อมแซมระบบและระแวดระวังไม่ให้คนร้ายมาฆ่าอีกด้วยนอกจากนี้ยังสามารถเปิดให้โหวตได้กรณีที่มีการพบศพลูกเรือเพื่อหาว่าใครที่เป็นคนร้ายกันแน่

งานกราฟฟิกและการนำเสนอที่น่าสนใจภายในเกม Among Us

                Among Us เป็นเกมที่ปล่อยออกมาแล้วกว่า 2 ปีแต่กลับมาได้รับความนิยมในไทยอีกครั้งเมื่อไม่นานมานี้ แต่เกมนี้กลับนำเสนองานภาพที่แตกต่างออกไปจากเกมที่ออกในปีเดียวกันที่มักจะเน้นความสวยงงามและสมจริง แต่เกมนี้กลับนำเสนอความน่ารักทั้งตัวละครและฉาก ขัดกับวิธีการเล่นที่ต้องไล่ฆ่ากัน

เท่านั้นไม่พอยังเลือกที่จะนำเสนอเป็นงานกราฟฟิก 2D อีกด้วย แต่ด้วยงานภาพแบบนี้นี่เองที่ทำให้ผู้เล่นสบายตา รู้สึกว่าเกมเล่นง่าย แม้ว่าเล่นไปแล้วจะหัวร้อนก็ตาม ถือเป็นความแปลกใหม่ที่เสี่ยงไม่น้อยสำหรับผู้พัฒนาแต่กลับได้ผลตอบรับที่เกินคาดเลยทีเดียว

#Among Us #เกม 2D #เกมพีซี #เกมออนไลน์ #ข่าว E-sports

Facebook
Twitter
Among Us เกมแนวเอาชีวิตรอดที่งานภาพน่ารักแต่ชวนหัวร้อน

Among Us เกมแนวเอาชีวิตรอดที่งานภาพน่ารักแต่ชวนหัวร้อน