Alien: Isolation เกมสยองขวัญเอาชีวิตรอดที่ดัดแปลงมาจากภาพยนตร์ชื่อดังอย่างเอเลี่ยน

Alien Isolation เกมสยองขวัญเอาชีวิตรอดที่ดัดแปลงมาจากภาพยนตร์ชื่อดังอย่างเอเลี่ยน

Alien: Isolation เป็นเกมที่วางจำหน่ายบนสตรีมเมื่อปี 2014 และได้รับคำวิจารณ์ในแง่บวกมากถึง 92% โดยบน WinDow นั้นได้ผู้พัฒนาเป็น Creative Assembly และจัดจำหน่ายโดย SEGA ค่ายเกมชื่อดังที่มีเกมประสบความสำเร็จมากมาย โดยเกมในซีรีย์ Alien นั้นเป็นเกมที่ดัดแปลงมาจากภาพยนตร์ที่มีภาคต่อออกมามากมายเนื่องจากได้รับความนิยมไปทั่วโลกอย่าง Alien ที่นำเสนอการเอาชีวิตรอดจากเอเลี่ยนที่มความโหดร้ายและน่ากลัวบนอวกาศที่เวิ้งว้างและห่างไกลจากโลกมนุษย์ ที่จะทำให้ผู้เล่นนั้นทั้งสนุก ตื่นเต้น และกดดันไปพร้อมๆ กัน

เนื้อเรื่องของเกม Alien: Isolation และความเกี่ยวข้องกับเรื่องราวในภาพยนตร์

แม้ว่าจะเป็นเนื้อเรื่องที่ดัดแปลงมาจากภาพยนตร์แต่เกมในภาค Alien: Isolation นั้นไม่ได้หยิบยกเอาเนื้อเรื่องของภาพยนตร์มาเล่าเหมือนเดิม แต่เป็นการใช้ตัวละครเดิมบอกเล่าเรื่องราวใหม่ โดยเราจะได้รับบทเป็นอแมนด้า ลูกสาวของพระเอกจากภาพยนตร์ต้นฉบับที่มีชื่อว่าเอลเลน เธอนั้นตามหาข้อมูลเกี่ยวกับการสูญหายของมารดาของเธอจนเวลาผ่านไปกว่า 15 ปี เธอก็ได้รู้ว่ามีการพบกล่องดำของยานนอสโทรโมบนสถานีอวกาศเซวาสโทพอล เธอจึงเดินทางไปยังที่นั่นด้วยานขนส่งที่มีชื่อว่าทอร์เรนส์พร้อมกับลูกเรื่องของเธอเพื่อไปหาว่าเกิดอะไรขึ้นกับยานนอสโทรโมกันแน่ แต่พอไปถึงยานของเธอก็เสียหายจากการเกิดอุบัติเหตุทำให้แต่ละคนต่างกระจัดกระจายไปคนละทิศทาง เธอจึงต้องออกตามล่าหาความจริงเพียงคนเดียวบนสถานีอวกาศร้างและต้องเอาชีวิตรอดจากเอเลี่ยนที่เคยปลิดชีวิตมารดาของเธอเองอีกด้วย

ระบบเกมเพลย์และการนำเสนอของเกม Alien: Isolation ที่น่าสนใจ

                Alien: Isolation ใช้ระบบเกมเพลย์แบบการเดินหน้ายิงในมุมมองบุคคลที่หนึ่ง ดังนั้นผู้เล่นจึงจะได้สัมผัสบรรยากาศความน่ากลัวเหมือนเหตุการณ์เกิดขึ้นตรงหน้า แต่จะเน้นการรอบเล้นหลบหลีกมากกว่าการต่อสู้แบบเผชิญหน้าเนื่องจากศัตรูภาคนี้มีความแข็งแกร่งจนยากที่จะเอาชนะได้และอาวุธกับกระสุนก็ยังมีจำกัดอีกด้วย เกมจึงเพิ่มการปฐมพยาบาล อาวุธอื่นๆ อย่างระเบิด พลุ เครื่องสร้างเสียง และอื่นๆ อีกมากมายมาชดเชย รวมไปถึงเครื่องมือหลักอย่างเครื่องตรวจจับการเคลื่อนไหว และแม้จะเป็นเกมที่มีอายุเกิน 5 ปีเข้าไปแล้วแต่งานภาพและกราฟฟิกนั้นสามารถทำออกมาได้อย่างดูดีไม่แพ้เกมที่ออกมาใหม่ๆ แม้ว่ารายละเอียดจะไม่เท่าแต่ก็ดูสวยงามและสมจริงจนทำให้เรารู้สึกเหมือนตกเข้าไปอยู่ร่วมในเหตุการณ์กับอแมนด้าได้ไม่ยาก

#Alien: Isolation #เกมสยองขวัญเอาชีวิตรอด #เกมพีซี #เกมออนไลน์ #ข่าว E-sports

Facebook
Twitter
Alien Isolation เกมสยองขวัญเอาชีวิตรอดที่ดัดแปลงมาจากภาพยนตร์ชื่อดังอย่างเอเลี่ยน

Alien: Isolation เกมสยองขวัญเอาชีวิตรอดที่ดัดแปลงมาจากภาพยนตร์ชื่อดังอย่างเอเลี่ยน