Night of the Dead เกมเอาชีวิตรอดจากซอมบี้แนว Open World

Night of the Dead เกมเอาชีวิตรอดจากซอมบี้แนว Open World

                Night of the Dead อีกหนึ่งเกมที่หยิบเอาซอมบี้มาเล่าเรื่องราวการเอาชีวิตรอดของมนุษยชาติ แม้ว่าในปัจจุบันนี้จะมีเกมแนวซอมบี้ออกมามากมายทั้งที่ประสบความสำเร็จและไม่ประสบความสำเร็จ แต่เกมนี้ก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งเกมซอมบี้ที่ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมากเพราะเพิ่งวางจำหน่ายไปเมื่อวันที่ 28 สิงหาคม 2020 แม้ว่าเกมจะอยู่ในระหว่างพัฒนาและเปิดให้เล่นไปด้วย แต่กลับได้รับบทวิจารณ์ในแง่บวกเป็นอย่างมากถึง 85% สตรีมจากกว่า 1,600 ผู้ใช้ พัฒนาและจัดจำหน่ายโดยค่าย jacktostudios พี่เพิ่งวางขายเกมบนสตรีมเป็นครั้งแรก

เรื่องราวที่น่าสนใจของเกม Night of the Dead

                เรื่องราวของเกม Night of the Dead งั้นเริ่มจากการที่ลูซี่ตัวละครเอกของเกมที่ผู้เล่นจะได้สวมบทบาทตื่นขึ้นมาจากการทดลองบางอย่างเกี่ยวกับมนุษย์ที่เธอเองก็ยังไม่แน่ใจว่ามันคืออะไร แต่พอตื่นขึ้นมาแล้วโลกทั้งใบก็ไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป เธอพบว่าผู้คนกลายเป็นซอมบี้ที่หิวกระหายมนุษย์และต้องการที่จะแพร่เชื้อดังนั้นเธอจึงต้องพยายามต่อสู้และเอาชีวิตรอดจากซอมบี้เป็นจำนวนมากให้ได้โดยเฉพาะในยามค่ำคืนนอกจากนี้ยังต้องติดต่อสื่อสารกับกลุ่มผู้รอดชีวิตคนอื่นๆ เพื่อเอาตัวรอดและหนีออกจากพื้นที่ที่ยากที่จะเดินทางโดยลำพัง แม้ว่าฟังดูแล้วพล็อตของเนื้อเรื่องจะดูเหมือนกับภาพยนตร์ซอมบี้ทั่วไปแต่ทางผู้พัฒนาก็ได้เพิ่มความสนุกให้กับเกมโดยการเปิดให้เป็นแนว Open World ที่ผู้เล่นสามารถที่จะตัดสินใจทำอะไรต่างๆ ภายในเกมได้อย่างอิสระ  ที่ผู้เล่นสามารถที่จะตัดสินใจทำอะไรต่างๆภายในเกมได้อย่างอิสระ

ไม่เพียงเท่านั้นยังมีโหมดการต่อสู้กับผู้เล่นด้วยกันอย่างโหมด PVP อีกด้วย และยังสามารถเล่นโหมด Co-op ร่วมเอาชีวิตรอดกับเพื่อนเพื่อให้การเล่นเกมส์มีความง่ายมากขึ้น เพียงแต่ต้องเอาตัวรอดจากซอมบี้แต่ตัวละครของเรามีความรู้สึกหิวที่เราจะต้องหาอาหาร รวมไปถึงไอเท็มต่างๆ อาวุธ และชุดแต่งกาย และยังมีระบบคราฟที่เราสามารถสร้างอุปกรณ์ต่างๆไว้ใช้ได้อีกด้วย

งานกราฟิก Night of the Dead

                เกม Night of the Dead สามารถนำเสนอโลกหลังการล่มสลายออกมาได้เป็นอย่างดีไม่ว่าจะเป็นในส่วนพื้นหลังหรือตัวซอมบี้ที่มีความน่ากลัว ในเกมนี้จะเป็นมุมมองบุคคลที่ 3 ทำให้สามารถมองเห็นชัดได้กว้างขึ้น ทำให้ผู้เล่นสามารถเข้าถึงอารมณ์และบรรยากาศในเกมได้มากขึ้น งานกราฟฟิกสมกับเป็นเกมที่ออกวางขายภายในปี 2020  มีความสวยงามและสมจริงหลายๆ ฉากมีความอลังการทำให้ตื่นตาตื่นใจได้ตลอดเวลา ไม่เพียงเท่านั้นรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ อย่างแสงและเงา หญ้า ไฟ ควัน หรือเอฟเฟคเลือดก็สามารถทำออกมาได้ละเอียดและสมจริงเป็นอย่างมาก

#Night of the Dead #เกมเอาชีวิตรอด #เกมพีซี #เกมออนไลน์ #ข่าว E-sports

Facebook
Twitter
Night of the Dead เกมเอาชีวิตรอดจากซอมบี้แนว Open World

Night of the Dead เกมเอาชีวิตรอดจากซอมบี้แนว Open World