5 อันดับเกมแนวสยองขวัญน่าเล่น รับกระแสตลาดของเกม

5 อันดับเกมแนวสยองขวัญน่าเล่น รับกระแสตลาดของเกม

          นิยามของคำว่าเกมของใครหลาย ๆ คนที่แตกต่างกันออก แต่แน่ ๆ ต้องมีสิ่งที่เหมือนกันอยู่แล้ว ซึ่งนั้นก็คือเล่นแล้วหัวร้อน!! เอ้ยไม่ใช่  เล่นเพื่อเอามันเอาสนุกนั้นเอง แต่ก็ยังมีบางคนที่เล่นเกมเพื่อทำงาน เล่นเพื่อเป็นอาชืพเช่นกัน

            เกมที่มีอยู่ตอนนี้มีมากมายหลายแนว พจญภัย แฟนตาซี สยองขวัญ ยังมีอีกมากมายแต่ครั้งนี้เราจะมาพูดถึงเกมแนวสยองขวัญภาพสวยเนื้อเรื่องดี กัน เพราะหลาย ๆ คนโดยเฉพาะคนยุคใหม่ ๆ ที่เล่นเกมที่ตัวเองชอบและภาพนั้นก็ต้องสวยเช่นกัน เอาละเพื่อเป็นการไม่เสียเวลาเรามาดูกันเลยดีกว่าว่าจะมีเกมอะไรบ้างที่น่าเล่น

อันดับที่ 5 Close to the sun

            แนวสยองขวัญ สืบสวน มุมมองบุคคลที่ 1

            เนื้อเรื่องมีอยู่ว่า เรือสำราญ ลำหนึ่งที่สร้างขึ้นมาโดยนักวิทยาศาสตร์ และได้ทำการคิดค้นสิ่งประดิษฐ์ อย่างขดลวดเทสล่าและค้นพบวิธีการเปลี่ยนสนามแม่เหล็กเป็นสนามไฟฟ้า แต่อยู่มาวันหนึ่งได้เกิดเหตุไม่คาดฝันขึ้น เมื่อผู้คนที่อยู่บนเรือนั้นกลับเสียชีวิตไปอย่างไม่ทราบสาเหตุจึงเป็นที่มาของเรื่องราวสยองขวัญในครั้งนี้ ผู้เล่นจะได้สวมบทบาทเป็น Rose นักข่าวสาวที่เข้ามาตามหาน้องสาวที่อาจอยู่บนเรือลำนนี้นั้นเอง และระหว่างที่ โรสทำการสืบข้อมูลการหายตัวของน้องสาวที่คาดว่าอยู่บนเรือลำนี้ เธอก็ได้พบกับเรื่องราวอันสยองขวัญและบางสิ่งที่ต้องการเอาชีวิตของเธอ ซึ่งเกมนี้เราต้องเอาชีวิตรอดโดยแก้ไขปมปริศนาพร้อมกับช่วยน้องสาวออกมาให้ได้

            เกมนี้ สร้างโดย Storm in a Teacup และวางจำหน่ายเมื่อปี 2018 ราคา 289 บาท

อันดับ ที่ 4 The persistence

            แนวไซไฟ สยองขวัญ เอาชีวิตรอด มุมมองบุคคลที่ 1

    เรื่องราวของตัวเกล่าถึง ปี 2521 บนยานอวกาศ ที่ชื่อว่า The persistence โดยเราจะได้เล่นลูกเรือที่ตื่นขึ้นมาพร้อมกับตัวยานที่เสียหาย ซึ่งภารกิจหลัก ๆ ของการเล่นเกมนี้คือ การออกสำราจยานเพื่อทำให้เครื่องยนต์ของยานนั้นกลับมาทำงานอีกครั้ง และเพื่อเป็นการป้องกันเพื่อไม่ให้ตัวยานนั้นถูกหลุมดำดูดเข้าไป และระหว่างการดำเนินการออกสำรวจอยู่นั้นเราก็ต้องเราเหล่ามนุษย์กลายพันธ์ สัตว์ประหลาด และความน่าตื่นเต้นอีกอย่างนั้นก็คือการที่ตัวยานนั้นสามารถเปลี่ยนโครงสร้างได้เอง

            เปิดตัวครั้งแรก 24 เดือน7 ปี 2018สร้างโดย Firesprite

อันดับที่ 3 Scorn

            แนวเอาชีวิตรอด สยอง Fps

            โดยผู้เล่นจะเริ่มเกมด้วยตัวละครปริศนาที่ศูนย์เสียความทรงจำแต่สิ่งเดียวที่ต้องทำในเกมนี้คือหนีออกไปจากที่นี้หนีออกไปจากที่ ๆ เราอยู่นั้นเอง โดยเราต้องออกสำรวจยานที่เราอยู่ค้นหาทางออก ซึ่งแผนที่ในเกมนี้นั้นเป็นเขาวงกตที่เชื่อมต่อกับห้องต่าง ๆ ที่มีสัตว์ประหลาด โดยเกมนี่นั้นยังมีไอเทมแปลก ๆ ที่ต้องใช้วิธีพิเศษในการครอบครอง

            Scorn ยังไม่ได้มีการวางจำหน่าย แต่มีการให้จองกันได้แล้ว

อันดับที่ 2 Call of Cthulhu

            แนวสยองขวัญ สืบสวน มุมมองบุคคลที่ 1

            เนื้อเรื่องกล่าวถึงปี1920 ในเมืองบอสตัน และผู้เล่นจะได้รับบทเป็นเอดเวิร์ดเพียดนักสืบเอกชน ที่ได้ถูกว่าจ้างให้ไปสืบคดีการตายของศิลปินสาวซาร่า ฮอกกิ้นและครอบครัวของศิลปินสาวบนเกาะดาร์กวอเตอร์แต่เรื่องราวนั้นไม่ได้เป็นอย่างที่คิด ที่มีทั้งภาพหลอนภาพลวงตาที่ผสมปนไปกับความเป็นจริงภายในเกม และเรื่องราวความจริงของคดีที่ต้องไปสืบสวนกับเรื่องราวแปลก ๆ ที่เกินขึ้นระหว่างสืบสวนอยู่จะจบลงเช่นไร

            Call of Cthulhu สร้างโดย Focus Home Interactive วางจำหน่ายเมื่อ 30 ตุลาคม 2018 ในราคา 690 บาท

อันดับที่ 1 ของเกมแนวสยองขวัญ GTFO

            แนวสยองขวัญ เอาชีวิตรอด Co-of Fps

            ผู้เล่นจะได้เล่นเป็นนักสำรวจที่ศูนย์เสียความทรงจำ ที่ต้องออกเดินทางไปค้นหาสมบัติ ณ ใต้ดินแห่งหนึ่งแต่สถานที่แห่งนี้กลับเต็มไปด้วยสัตว์ประหลาดและสิ่งมีชีวิตแปลกประหลาดมากมายที่ขัดขวางการสำรวจหาสมบัติ โดยผู้เล่นนั้นจะต้องค้นหาสมบัติพร้อมกับออกไปจากสถานที่ ๆ พวกเขาค้นหาสมบัติให้ได้ โดยเกมนี้สามารถเล่นแบบร่วมมือกันได้ หากอยากเล่นกับเพื่อน ๆ

            GTFO วางจำหน่ายเมื่อปี 2019และอยู่ระหว่างการพัฒนา สร้างโดย 10 Chambers Collective ในราคา 419 บาท

เป็นยังไงกันบ้างครับ กับเกมแนวสยองขวัญมีทั้งแบบไขปริศนา สืบสวนสอบสวน หรือแนวบู้ร้างผลาญก็มี เพื่อนคนไหนอยากเล่นเกมไหน ก็สนับสนุนให้หาซื้อเกมแท้มาเล่นกันนะครับเพราะจะได้เอาไปพัฒนาสร้างเกมใหม่ ๆ ได้เราเล่นอยู่ตลอดนั้นเอง ขอบคุณครับ

#เกมส์สยองขวัญ #เกมกระแส #มาแรง #เกมพีซี #เกมออนไลน์ #ข่าว E-sports

Facebook
Twitter
5 อันดับเกมแนวสยองขวัญน่าเล่น รับกระแสตลาดของเกม

5 อันดับเกมแนวสยองขวัญน่าเล่น รับกระแสตลาดของเกม