ท่องนอกโลกกันเถอะ! นักเล่นเกมอวกาศบน PC ต้องไม่พลาดเกมทั้ง 5 เหล่านี้

ท่องนอกโลกกันเถอะ! นักเล่นเกมอวกาศบน PC ต้องไม่พลาดเกมทั้ง 5 เหล่านี้

คุณเป็นคนที่ชอบล่องลอยในอวกาศหรือเปล่า ชอบที่จะตะลุยไปในดาวเคราะห์ต่าง ๆ หรือไม่ การเล่นเกมอวกาศบน PC นั้นเป็นเรื่องที่ตื่นเต้นเร้าใจ เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้ที่หลงใหลในเกมอวกาศ วันนี้เราก็มีมาแนะนำทั้ง 5 เกมด้วยกัน ลองเข้ามาทำความรู้จักกับเกมเหล่านี้กัน

1. UR-QUAN MASTERS

เกมนี้เป็นเกมแห่งการสำรวจคุณจะได้สวมบทบาทและเริ่มดำเนินการต่อสู้ คุณจะได้รับบทเป็นผู้บัญชาการของภารกิจการวิจัย ภารกิจของคุณก็คือการมุ่งหน้าไปยังโลกที่ห่างไกล และค้นหาทรัพยากร, พันธมิตร และเบาะแสเพื่อช่วยเอาชนะสัตว์ร้ายที่มีหนวด 3 ตาซึ่งยึดมนุษยชาติไว้เป็นทาส คุณจะได้พบกับดาวเคราะห์, ดวงดาว และดวงจันทร์นับร้อย ซึ่งดาวทั้งหมดนี้สามารถลงไปเยี่ยมชมและปล้นสะดมได้

2. MASTER OF ORION 1 + 2

Master of Orion เปิดตัวในปี 1993 สร้างจากแนวคิดอารยธรรมแบบคลาสสิกของ Sid Meier และนำไปใช้ในการสร้างกาแลคซี่ของเกมนี้ เกนี้ให้รสชาติในการเล่นที่หลากหลาย ซึ่งประกอบด้วยดาวเคราะห์และเผ่าพันธุ์ต่าง ๆ มากมาย เกมนี้เป็นเกมกลยุทธ์ที่ดีที่สุดที่คุณจะต้องหลงใหล

3. MASS EFFECT 2

อาจไม่มียานอวกาศที่น่าตื่นเต้นมากนักในเกม Mass Effect แต่เกมนี้ก็ยังคงเป็นเกมการผจญภัยในอวกาศที่น่าตื่นเต้นและเป็นหนึ่งในเกม RPG แนวไซไฟที่ดีที่สุดที่น่าเล่น Mass Effect 2 มีจุดแข็งที่ชัดเจนของเรื่องราว และมีตัวละครที่แข็งแกร่ง คุณจะเป็นผู้บังคับบัญชาที่มีความสามารถในการสำรวจกาแลคซีอย่างเปี่ยมล้น

4. FTL: FASTER THAN LIGHT

อวกาศเป็นสิ่งที่น่ากลัวและอาจจะฆ่าคุณได้ และนี่คือบทเรียนที่ FTL พยายามบอกเล่าถึงนักอวกาศผู้กล้าหาญ เกมนี้คุณจะถูกไล่ล่า คุณได้เผชิญหน้ากับการต่อสู้รุนแรง แต่มีความสนุกสนาน มีการแข่งขันเรือรบและการการกำหนดค่าที่สามารถปลดล็อกได้คุณจะได้โหลดอาวุธใหม่ ๆ มาใช้งาน

5. DISTANT WORLDS: UNIVERSE

เกมนี้เป็นเกมสำรวจที่คุณจะมีเรือลำหนึ่ง และคุณจะใช้ไปในการท่องสำรวจไปทั่วกาแล็กซี่ แต่ในขณะเดียวกันก็มีเอเลี่ยนที่หิวกระหายพร้อมจะขย้ำคุณตลอดเวลา คุณจะมีเครื่องมือในการสร้างกาแลคซีของคุณเอง คุณสามารถบุกเบิกกาแลคซีไปจนกระทั่งการป้องกันจากการรุกรานของโจรสลัด

เอาล่ะเตรียมสวมชุดอวกาศแล้วพร้อมออกไปตะลุยกับเกมทั้ง 5 เหล่านี้กันหรือยัง ขอบอกเลยว่ามีความสนุกสนานเร้าใจเป็นอย่างยิ่ง

#เกมอวกาศ #เกมออนไลน์ #เกมพีซี #เกมออนไลน์ #ข่าว E-sports

Facebook
Twitter
ท่องนอกโลกกันเถอะ! นักเล่นเกมอวกาศบน PC ต้องไม่พลาดเกมทั้ง 5 เหล่านี้

ท่องนอกโลกกันเถอะ! นักเล่นเกมอวกาศบน PC ต้องไม่พลาดเกมทั้ง 5 เหล่านี้