Blackwake เกนแนวแอ็คชั่นที่จะให้ผู้เล่นสวมบทบาทเป็นโจรสลัด

Blackwake เกนแนวแอ็คชั่นที่จะให้ผู้เล่นสวมบทบาทเป็นโจรสลัด

แน่นอนว่า Blackwake เป็นอีกหนึ่งเกมแนวโจรสลัดจากผู้พัฒนาและผู้จัดจำหน่ายอย่างค่าย Mastfire Studios Pty Ltd แม้จะมีเกมแนวโจรสลัดออกมาแล้วก่อนหน้านี้มากมายแต่เกมนี้ก็สามารถทำได้เป็นอย่างดีจนได้รับคำชมในแง่บวกบนเว็บไซต์ Steam ซึ่งเกมแนวนี้เป็นเกมแนวอมตะพอๆ กับเกมแนวแวมไพร์ เพราะมันเป็นความฝันของทั้งเด็กชายและชายหนุ่มหลายๆ คนที่อยากจะออกผจญภัยล่องเรือไปในทะเลกว้าง ค้นหาสมบัติ และต่อสู้กับเหล่าศัตรู ซึ่งในชีวิตจริงเราแทบจะไม่สามารถทำเช่นนั้นได้

Blackwake เล่นยังไงให้สนุก

                Blackwake เป็นเกมที่มีระบบการเล่นสุดแสนจะโดดเด่นและแหวกแนว โดยการเปิดให้ผู้เล่นนั้นเล่นในระบบมัลติเพลย์เยอร์ โดยรับบทเป็นลูกเรือหรือโจรสลัดซึ่งแต่และบทบาทนั้นก็มีหน้าที่แตกต่างกันออกไป ในช่วงเริ่มเกมนั้นเราต้องเลือก 1 ในลูกเรือขึ้นมาเป็นกับตันและรับหน้าที่ที่สามารถทำได้เพียงคนเดียวเท่านั้นนั่นก็คือการขับเรือ และเข้าต่อสู้กับผู้เล่นคนอื่นๆ ในหนึ่งทีมนั้นมีสมาชิกได้ไม่เกิน 13 คน และใน 1 เกมสามารถรองรับจำนวนผู้เล่นได้สูงที่สุกอยู่ที่ 54 คน จากนั้นก็ทำการแล่นเรือออกผจญภัยและต่อสู้กับเรือลำอื่นๆ ลูกเรือที่เหลือนั้นมีหน้าที่ต่อสู้กับศัตรูและดูแลเรือให้อยู่ในสภาพที่พร้อมใช้งานอยู่เสมอ ไม่มีรอยแตกรั่วที่จะทำให้เรือจมได้ มีโหมดการเล่นอยู่ 3 หมวดด้วยกันนั่นก็คือ Team Deathmatch ให้ฆ่าศัตรูเพื่อเก็บคะแนน ใครที่คะแนนเยอะกว่าก็เป็นฝั่งชนะ Siege แนวปักธง คือการพยายามต่อสู้และเข้าไปยึดเรือของอีกฝ่ายให้สำเร็จ และ Capture The Booty ที่เน้นเรื่องการล่าและสะสมสมบัติ

งานกราฟฟิกของเกม Blackwake

                เกม Blackwake นั้นสามารถทำงานภาพกราฟฟิกออกมาได้ดูดีและสวยสมจริง ตัวเกมไม่กินเครื่องมากนัก สามารถเก็บรายละเอียดปลีกย่อยได้เป็นอย่างดี ช่วยให้ผู้เล่นรู้สึกอินถึงบทบาทและหน้าที่ที่ตนได้รับ หากเราได้รับบทเป็นลูกเรือแต่ไม่ทำอะไร คอยยืนเฉยๆ อาจส่งผลให้ทีมแพ้ได้ เช่นเดียวกันกับกับตันที่ไม่สามารถละมือจากการขับเรือได้ยังไม่พอต้องคอยออกคำสั่งให้กับลูกเรืออีกด้วย ถือเป็นเกมแนวโจรสลัดอีกหนึ่งเกมที่มีความสนุกและท้าทาย รวมไปถึงช่วยย้อนวัยและความฝันในวัยเด็กที่อยากจะเป็นโจรสลัดอีกด้วย แม้เกมจะดูเครียดแต่ความจริงแล้วมันก็แฝงความฮาเช่นกันกับการทำอะไรป้ำๆ เป๋อๆ ของเราเองเวลาที่เจอสถานการณืไม่คาดคิด

#Blackwake #เกมกราฟฟิกสวย #เกมพีซี #เกมออนไลน์ #ข่าว E-sports

Facebook
Twitter
Blackwake เกนแนวแอ็คชั่นที่จะให้ผู้เล่นสวมบทบาทเป็นโจรสลัด

Blackwake เกนแนวแอ็คชั่นที่จะให้ผู้เล่นสวมบทบาทเป็นโจรสลัด