Borderlands 3 เกมแนวแอคชั่นอาร์พีจียิงแหลกภาพสะดุดตา

Borderlands 3 เกมแนวแอคชั่นอาร์พีจียิงแหลกภาพสะดุดตา

                Borderlands 3 เป็นเกมภาคต่อจากซีรีส์เกมแอคชั่นยอดนิยมอย่าง Borderlands ที่สามารถเล่นได้ทั้งบนเครื่อง PC เครื่องเล่นเกม PS4 และเครื่องเล่นเกม Xbox One พัฒนาโดยค่าย Gearbox Software และได้ 2K มาเป็นผู้จัดจำหน่าย ในภาคนี้เกมยังคงความเป็นเอกลักษณ์ได้เป็นอย่างดีในส่วนของงานภาพและกราฟฟิก ส่วนของแนวเกมนั้นก็ยังคงเดิมคือเกมแนวแอ็ดชั่นอาร์พีจีด้วยมุมมองบุคคลที่ 1 ซึ่งใช้เวลายาวนานกว่า 7 ปีกว่าภาคนี้จะออกมาหลังจากที่ภาค 2 วางจำหน่าย ดังนั้นจึงไม่น่าแปลกใจเมื่อมันวางขายจึงได้รับความสนใจจากแฟนเกมภาคก่อนๆ อย่างล้นหลาม

การเล่าเนื้อเรื่องของ Borderlands 3

           Borderlands 3 จะบอกเล่าถึงเรื่องราวหลังจากที่เหตุการณ์ในภาคสองจบลงและตัวร้ายอย่างแฮนด์ซัมแจ๊คได้เสียชีวิตลงเป็นเวลา 5 ปี เกี่ยวกับเหล่านักล่าหน้าใหม่บนดาวแพนโดร่าที่ได้ผ่านการคัดเลือกให้เข้าไปสู่กลุ่มทหารอาสาสมัครอย่างไคร์มสัน ไรด์เดอร์ ที่มีผู้นำเป็นลิลิธ อดีตนักล่า เพื่อทำภารกิจป้องกันขุมพลังมหาศาลที่ทำให้ดาวที่สุดแสนจะเสื่อมโทรมนี้ยังคงมีความสำคัญและเป็นอารยธรรมที่แสนจะล้ำค่า โดยในภาคนี้มีตัวร้ายเป็นฝาแฝดนามไทรีน คาลิปโซ นักสตรีมเมอร์ยอดนิยมที่มีผู้ติดตามทั่วทั้งอวกาศจนทำให้มีอิทธิพลแพร่กระจายเป็นวงกว้างและกลายเป็นลัทธิในที่สุด

โดยจุดประสงค์ของพวกเขาคือการครอบครองขุมพลังบนดาวแพนโดร่านี้ให้ได้รวมไปถึงขุมพลังแหล่งอื่นๆ ทั่วอวกาศอีกด้วย เพื่อให้กลายเป็นกลุ่มที่ครอบครองพลังมากที่สุดและอำนาจที่มากขึ้น ไม่เพียงแต่ปกป้องดาวของตนเองเท่านั้น แต่กลุ่มไคร์มสัน ไรด์เดอร์ยังต้องเดินทางไปยังที่ต่างๆ โดยยานอวกาศแซงซัวร์รี่ที่ 3 ที่สืบหาว่ากลุ่มของไทรีน คาลิปโซวางแผนปล้นที่ไหนบ้างเพื่อหาทางช่วยกอบกู้ดาวทุกดวงให้สงบสุข  

Borderlands 3 งานภาพและเกมเพลย์ที่น่าสนใจ

                เกม Borderlands 3 นั้นมีความยาวมากถึง 23 บทให้เล่นกันแบบจุใจ ใช้เวลาในการเล่นยาวนานถึง 30 ชั่วโมง ตัวเกมและงานภาพนั้นสามารถนำเสนอความแอคชั่นยิงแหลกออกมาได้อย่างถึงอารมณ์ ตัวกราฟฟิกนั้นก็มีเอกลักษณ์เฉพาะที่ไม่เหมือนใครแต่ก็ดูสวยไปอีกแบบและไม่น่าเบื่อ มีระบบสกิล สามารถอัพเลเวลได้ มีระบบที่ต้องปรับแต่งตัวละครและอาวุธ โดยแต่ละตัวละครนั้นก็สามารถปรับแต่งสกิลออกมาได้หลากหลาย ที่สำคัญคือเพิ่มความสนุกด้วยการให้ผู้เล่นสามารถเล่นกับเพื่อนผ่านระบบ Co-op อีกด้วย

#Borderlands 3 #เกมระบบ Co-op #เกมพีซี #เกมออนไลน์ #ข่าว E-sports

Facebook
Twitter
Borderlands 3 เกมแนวแอคชั่นอาร์พีจียิงแหลกภาพสะดุดตา

Borderlands 3 เกมแนวแอคชั่นอาร์พีจียิงแหลกภาพสะดุดตา