Battlefield ™ V เกมแอคชั่นที่มีพื้นหลังในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2

               สำหรับเกม Battlefield ™ V เป็นเกมแนวแอคชั่นมุมมองบุคคลที่ 1 โดยผู้พัฒนาอย่าง Dice จัดจำหน่ายโดย Electronic Arts อย่างที่รู้กันเวลาเกมนี้นั้นเป็นเกมที่มีฉากพื้นหลังอยู่ในช่วงยุคสงครามต่างๆ ที่ปัจจุบันตีคู่มากับเกม Call of Duty แต่สามารถรองรับผู้เล่นได้มากถึง 64 คน จุดเด่นคือละแต่ละภาคนั้นก็จะมีอาวุธยุโทปกรณ์แตกต่างกันออกไปตามยุคสมัยในแต่ละสงคราม

Battlefield ™ V บอกเล่าสงครามโลกครั้งที่ 2

                ในโหมดผู้เล่นคนเดียวนั้น เกมนี้ มีเรื่องราวมากถึง 4 เรื่องด้วยกัน เริ่มจาก Under No Flag เป็นเรื่องราวของทหารอาสาในหน่วยรบ Special Boat Service ที่มีชื่อว่าบิลลี่ แต่ความจริงแล้วเขาเคยปล้นแบงค์มาก่อน ส่วนหัวหน้าหน่วยอย่างเมสันเองก็ไม่แพ้กันเพราะเคยก่อการร้ายบนลานจอดเครื่องบินของพวกเยอรมันอย่างนาซี ในช่วงแรกนั้นทั้งสองยังไม่ลงรอยกันมากนักจนเวลาผ่านไปมิตรภาพก็เกิดขึ้นในสถานการณ์ที่คับขัน ต่อมาคือ Nordlys ช่วงที่นาซีเข้ายึดครองนอร์เวย์ ทหารพิเศษจากกองทัพอังกฤษได้เข้าไปขโมยข้อมูลโดยมีกองกำลังต่อต้านของนอร์เวย์เป็นผู้ให้ความช่วยเหลือ

แม้สุดท้ายแล้วจะเหลือเพียงหัวหน้ากองกังลังต่อต้านที่ยังรอดชีวิตเพียงคนเดียวแต่ลูกสาวของเขาก็ได้เดินทางมาช่วยพร้อมทั้งช่วยหยุดการสร้างอาวุธใหม่ของพวกนาซี Tirailleur หลังสมรภูมิที่ชายหาดนอร์มังดี

ฝ่ายสัมพันทมิตรเป็นฝ่ายชนะแต่มีทหารฝรั่งเศษถูกจับตัวไป ทหารคนหนึ่งจากกองทัพเซเนกัลจึงเข้าไปทำการช่วยเหลือออกมา เป็นช่วงสุดท้ายของสงคราม โดยผู้บัญชาการรถถังไทเกอร์ของเยอรมันนั้นต้องเข้าต้านกองกำลังของพันธมิตร ที่ใกล้จะได้รับชัยชนะเต็มทน โดยจะเห็นว่าใน 4 เรื่องราวนี้ต่างมีไทม์ไลน์อยู่ในช่วงละเวลากัน

Battlefield ™ V กราฟิคเยี่ยม

                ในการพัฒนาเกม Battlefield ™ V ทางผู้พัฒนาอย่าง Dice ได้ใช้ขุมพลัง Engine Frostbite ที่ทำให้งานภาพนั้นออกมาดูสวยสมจริงไม่ว่าจะเป็นรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ หรือแม้แต่ความสมจริงของแสงและเงาก็สามารถนำเสนอออกมาได้เป็นอย่างดี ช่วยให้ผู้เล่นสามารถเข้าถึงอารมณ์เหมือนหลุดเข้าไปอยู่ในฉากนั้น ส่วนเสียงประกอบก็สามารถเลือกออกมาได้อย่างเหมาะสมและใส่เข้ามาถูกจังหวะ ช่วยเพิ่มอารมณ์ร่วมเวลาเล่นได้เป็นอย่างดี

#Battlefield ™ V #เกมFPS #เกมพีซี #เกมออนไลน์ #ข่าว E-sports #เกมมือถือใหม่

Facebook
Twitter

Battlefield ™ V เกมแอคชั่นที่มีพื้นหลังในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2