A Plague Tale: Innocence เกมเนื้อเรื่องแนวผจญภัยในยุคโรคระบาด

A Plague Tale: Innocence เกมเนื้อเรื่องแนวผจญภัยในยุคโรคระบาด

      กม A Plague Tale: Innocence เป็นเกมแนวผจญภัยในยุคกลางที่มีการดำเนินเนื้อเรื่องเป็นหลัก เล่าถึงการแพร่ระบาดของโรคที่มีหนูเป็นพาหะและพลังวิเศษที่สามารถช่วยผู้คนได้ โดยเกมนี้ได้ผู้พัฒนาอย่าง Asobo Studio มาสร้างผลงานและจัดจำหน่ายโดย Focus Home Interactive ดังนั้นมันจึงเป็นเกมที่เหมาะกับเกมเมอร์สายอ่านเนื้อเรื่อง ดำดิ่งกับเรื่องราวและบรรยากาศในเกม มีฉากต่อสู้และเอาตัวรอดบ้างประปราย เพราะเกมนั้นค่อนข้างเรียบง่ายและเน้นไปที่การเล่าเรื่องราวจริงๆ

จุดเด่นของเกม A Plague Tale: Innocence

          เนื่องจากเกม A Plague Tale: Innocence เป็นเกมแนวเนื้อเรื่อง ดังนั้นหากใครที่ยังไม่ได้เล่นเกมนี้มาก่อน เนื้อหาต่อไปนี้อาจมีการสปอย ทุกอย่างเริ่มต้นที่กองทหารจากทางการที่มีผู้นำคือนิโคลัส เดินทางมายังบ้านของตระกูลเดอรูน ที่ประกอบด้วยโรเบิร์ต ผู้เป็นพ่อ เบียทริซ ผู้เป็นแม่ที่มีความรู้และความชำนาญเกี่ยวกับการปรุงยา อมิเซีย ลูกสาวคนแรก และฮิวโก้ น้องชายคนสุดท้องที่สุขภาพไม่ค่อยจะดีนัก สาเหตุที่นิโคลัสเดินทางมายังบ้านหลังนี้ก็เพราะต้องการนำตัวฮิวโก้ไป แต่ทั้งพ่อและแม่ก็ได้ช่วยเหลือและถ่วงเวลาเพื่อให้อมิเลียพาน้องชายไปหาลอเรนเทียส หมอประจำตัวของเขา

แต่ระหว่างทางทั้งสองคนกลับพบกลุ่มหนูเป็นจำนวนมาก และพวกมันก็เป็นพาหะที่เป้นสาเหตุของการเกิดโรคระบาด แต่โชคดีที่พวกมันกลัวไฟ ดังนั้นพวกเขาจึงรอดมาได้ แต่หมอลอเรนเทียสกลับประสบเคราะห์กรรมจนสองพี่น้องต้องเดินทางต่อโดยได้เพื่อนร่วมทางใหม่เป็นลูกมือของหมอที่มีชื่อว่าลูคัส และเขาก็ได้บอกกับอมิเลียว่าฮิวโก้นั้นมีพลังวิเศษที่ชื่อว่ามาคูล่า ทั้งสามคนจึงต้องหนี ต่อสู้ และเอาตัวรอดจากทั้งหนูและทหาร

การนำเสนอของเกม A Plague Tale: Innocence ที่น่าสนใจ

          ด้วยความที่เป็นเกม A Plague Tale: Innocence เป็นแนวเล่าเรื่องมันจึงมีกลิ่นอายของความเป็นภาพยนตร์อนิเมชั่นอยู่เล็กน้อย ดังนั้นงานภาพจึงมีความสวยงามและสมจริง เหมือนเราได้เข้าไปอยู่ในช่วงยุคกลางที่เกิดโรคระบาดจริงๆ ในส่วนของรายละเอียดภาพและงานแสงและเงาก็สามารถทำออกมาได้เป็นอย่างดี เนื่องจากเกมนี้ไฟเป็นสิ่งจำเป็นที่จะช่วยให้เรารอดพ้นจากหนูได้ แต่ด้วยงานภาพขนาดนี้มันจึงค่อนข้างกินสเปคเครื่องคอมพิวเตอร์อยู่บ้าง

ตัวเกมนั้นมีการต่อสู้ซึ่งค่อนข้างเรียบง่ายเนื่องจากเกมไม่ได้เน้นเรื่องนี้ ต่อมาคือการหลบซ่อนตัว ผู้เล่นต้องลอบเร้นเดินผ่านทหารไม่ให้รู้ตัวโดยการหลบซ่อนหรือสร้างสถานการณ์ดึงความสนใจ และสุดท้ายคือการไขปริศนาที่ไม่ได้มีความซับซ้อนมากนัก

#A Plague Tale: Innocence #เกมโรคระบาด #เกมพีซี #เกมออนไลน์ #ข่าว E-sports

Facebook
Twitter
A Plague Tale: Innocence เกมเนื้อเรื่องแนวผจญภัยในยุคโรคระบาด

A Plague Tale: Innocence เกมเนื้อเรื่องแนวผจญภัยในยุคโรคระบาด