Cooking Simulator เกมจำลองการทำอาหารสุดป่วนที่จะทำให้คุณต้องหลงรัก

Cooking Simulator เกมจำลองการทำอาหารสุดป่วนที่จะทำให้คุณต้องหลงรัก

                เกม Cooking Simulator เป็นเกมแนวจำลองเสมือนจริงที่จะทำให้คุณได้สัมผัสถึงการทำอาหารและการเป็นเชฟในร้านอาหารอย่างมืออาชีพ ได้ผู้พัฒนาอย่าง Big Cheese Studio ช่วยรังสรรค์เกมให้ทั้งสนุกและสมจริงมากยิ่งขึ้น  จัดจำหน่ายโดย PlayWay S.A. เกมนี้ยังไม่มีการรองรับภาษาไทยดังนั้นจึงอาจจะมีอุปสรรคอยู่บ้างในการอ่านเมนูและวัตถุดิบ เป็นเกมอินดี้ที่เน้นไปในความสมจริง แต่ในส่วนของหลักฟิสิกส์ในเกมอาจจะทำให้การเล่นยากขึ้นเล็กน้อย และที่สำคัญมันเป็นเกมจากมุมมองบุคคลที่ 1 เพื่อเพิ่มความสมจริงในการเล่น ดังนั้นมันจึงไม่เหมาะกับคนที่มีอาการ Motion Sickness  เวียนหัวได้ง่ายเวลาภาพเปลี่ยนเร็วๆ

อยากลองเป็นเชฟ ต้อง Cooking Simulator

                แม้ว่า Cooking Simulator เป็นเกมแนวสวมบทบาทเสมือนจริงที่จำลองให้เราได้เข้าไปทำอาหารในครัวของภัตตาคารร้านอาหารต่างๆ แต่มันก็ยังมีเนื้อเรื่องหลักอยู่นั่นก็คือให้เราสวมบทเป็นเชฟทำอาหารตามออเดอร์เพื่อกู้ชื่อเสียงของร้านและเรา ออเดอร์ภายในร้านนั้นก็จะมีหลากหลายแล้วแต่ลูกค้าสั่งเมื่อลูกค้าสั่งอาหารมาแล้ว ออเดอร์จะปรากฏอยู่ที่จอและมีวิธีการทำอยู่รวมถึงจำนวนของส่วนผสมและวัตถุดิบที่จะต้องใช้ในการทำอาหารนั้นๆ ด้วย วัตถุดิบบางอย่างมีพร้อมแล้วในครัว แต่วัตถุดิบบางอย่างจำเป็นจะต้องสั่งซื้อ ดังนั้นผู้เล่นจะต้องกะเวลาให้ดีเพื่อที่จะได้ทำอาหารให้ทันกำหนด

ความยากของเกมนี้ส่วนหนึ่งคือหลักฟิสิกส์ และกฎของเกม เวลาที่จะต้องเทซอสเราจำเป็นจะต้องหยุดเมื่อถึงปริมาณที่กำหนดทันที หรือแม้แต่การหั่นวัตถุดิบจำเป็นจะต้องกะให้ได้ว่าต้องหันออกมากี่กรัม แล้วยังมีระบบความร้อน ที่ทำให้เราไม่สามารถจับของร้อนได้ด้วยมือเปล่า แต่ถ้าเรายังดื้อรั้นของในมือก็จะตกจนครัวสกปรกเต็มไปด้วยเศษอาหาร พอทำอาหารเสร็จเรียบร้อยและส่งอาหารขึ้นไปแล้วจากนั้นเราก็จะได้เห็นคะแนนที่ลูกค้าให้ ซึ่งคะแนนตัวนี้นี่เองที่จะไปมีผลต่อชื่อเสียงของร้านและชื่อเสียงของเรา ยิ่งเรามีชื่อเสียงมากขึ้นเท่าไหร่อาหารก็จะยิ่งยากขึ้นและออเดอร์ก็จะเพิ่มมากขึ้นเช่นกัน

วิธีการเล่น Cooking Simulator

                หลายๆ คนที่เคยเล่นเกม Cooking Simulator มาก่อนคงจะเข้าใจดีถึงความน่าหงุดหงิดชวนหัวร้อนในส่วนของวิธีการเล่นที่แสนจะยากและสมจริงเสียจนทำให้ทำอาหารออกมาไม่สำเร็จ แต่อย่าเพิ่งหัวร้อนไปเพราะเกมได้มี Perks ซึ่งเป็นตัวช่วยให้เราสามารถเล่นเกมได้ง่ายยิ่งขึ้น แม้ว่าการบังคับของเกมจะยังคงยากเหมือนเดิมก็ตาม นอกจากนี้ยังสามารถตกแต่งร้านเพิ่มเติมได้อีกด้วย แต่ส่วนที่ต้องระวังนั่นก็คือระบอุบัติเหตุที่มีตั้งแต่มีดบาดนิ้วลามไปจนถึงไฟไหม้ครัวเลยทีเดียว

แต่อย่างว่าหากนักรบไม่มีบาดแผลก็คงจะรบไม่ชนะ ฉันใดฉันนั้นกับเชฟในเกม Cooking Simulator ที่ไม่เผาครัวสักทีก็เล่นไม่เป็นนั่นเอง บางทีความชวนหัวร้อนของเกมอาจเป็นจุดขายหลักที่ผู้พัฒนาเกมคิดไว้ตั้งแต่ต้นแล้วก็เป็นได้

#Cooking Simulator #เกมทำอาหาร #เกมพีซี #เกมออนไลน์ #ข่าว E-sports

Facebook
Twitter
Cooking Simulator เกมจำลองการทำอาหารสุดป่วนที่จะทำให้คุณต้องหลงรัก

Cooking Simulator เกมจำลองการทำอาหารสุดป่วนที่จะทำให้คุณต้องหลงรัก