Death Come True เกมส์แนวใหม่ที่ใช้คนแสดงเสมือนภาพยนตร์

Death Come True เกมส์แนวใหม่ที่ใช้คนแสดงเสมือนภาพยนตร์

                Death Come True ถือเป็นอีกหนึ่งเกมรูปแบบใหม่ที่ท้าทายพอสมควรสำหรับผู้พัฒนาเกมอย่าง IzanagiGames, Too Kyo Games และ Esquadra คงไม่ต้องบอกว่าการผลิตเกมนี้จะมีคุณภาพและความยากมากขนาดไหนเพราะต้องใช้ผู้พัฒนาเกมถึง 3 ค่ายเลยทีเดียว เกมนี้จัดจำหน่ายโดย IzanagiGames พวกเขาเรียกเกมชนิดนี้ว่าเกมภาพยนตร์อินเตอร์แอคทีฟ ที่ใช้คนแสดงตลอดทั้งเรื่อง และที่สำคัญรองรับภาษาไทยในส่วนของคำบรรยายด้วย และได้คาซูตากะ โคดากะ ผู้สร้างเกม Series ที่ภาพน่ารักแต่เนื้อหาสุดโหดอย่าง Danganronpa เป็นหนึ่งในทีมงานการันตีคุณภาพเกมนี้ได้เป็นอย่างดี

สวนสอบสวนไซไฟที่น่าสนใจอย่าง Death Come True

         เกม Death Come True ฉากหลังอยู่ที่ประเทศญี่ปุ่น ดังนั้นภาพที่เราเห็นก็จะได้กลิ่นอายของความเป็นญี่ปุ่นที่จะผสมผสานความเป็นการ์ตูนเข้าไปเล็กน้อย ผู้เล่นจะได้รับบทเป็นคารากิ มาโคโตะ ชายสมองเสื่อมที่อยู่ในโรงแรมแห่งหนึ่ง และในห้องเดียวกันนั้นก็มีผู้หญิงที่ถูกมัดแขนนอนหมดสติอยู่ไม่ไกลด้วย หลังจากนั้นเกมก็จะค่อยๆ เดินเรื่องไปเรื่อยๆ มีทางเลือกมากมายออกมาให้ผู้เล่นได้เลือกว่าจะเดินทางไปทางไหน

โดยตัวเกมนั้นจะเป็นแนววิทยาศาสตร์ลึกลับ ผู้เล่นในบทบาทของมาโคโตะนั้นจะต้องตามหาความจริงและสืบสวนเหตุการณ์ว่ามันเกิดอะไรขึ้นกับตัวเขาเอง และที่น่าสนใจคือผู้เล่นสามารถขยับตัวละครได้อีกด้วยแม้ว่าจะใช้ในแสดงจริงก็ตาม โดยจะเน้นให้ขยับตัวละครไปมาในรูปแบบการกดดูว่าในฉากนั้นมีอะไรที่น่าสงสัยรวมถึงการตอบคำถามตัวละครอื่นๆ มันจึงเล่นได้ง่ายและเข้าใจเรื่องราวง่ายราวกับดูภาพยนตร์

สามารถเลือกเล่นได้ทั้งเมาส์ คีย์บอร์ด หรือจะใช้จอยเล่นก็ยังได้ แม้ว่าจะเป็นเกมแนวทางเลือกแต่ไม่ต้องกังวลว่ามันจะออกมาน่าเบื่อ ด้วยความลึกลับของเนื้อเรื่องที่เราจะต้องแก้ไขปริศนาไปเรื่อยๆ รวมถึงเลือกทางเลือกต่างๆ จะพาเราไปยังเหตุการณ์ใหม่ๆ ได้ แล้วทางผู้พัฒนาได้มีการเปิดเผยออกมาด้วยว่าตัวละครของเรานั้นสามารถตายได้หลากหลายรูป และยังมีการปลดล็อคฉากการตายต่างๆ ได้ด้วย

เปิดมิติใหม่ กับ Death Come True

เกม Death Come True เป็นเกมที่จะให้ผู้เล่นเลือกตัวเลือกซึ่งแต่ละตัวเลือกนั้นก็จะส่งผลต่อเรื่องราวในเส้นเรื่องนั้นๆรวมไปถึงส่งผลต่อฉากจบอีกด้วย ดังนั้นหากผู้เล่นมีฉากจบที่คาดหวังจำเป็นจะต้องมีสติเป็นอย่างยิ่งในการที่จะเลือกทางเดินให้กับเหล่าตัวละครว่าจะจัดการเรื่องราวและปัญหาที่เกิดขึ้นอย่างไร และด้วยความที่ใช้คนแสดงตลอดทั้งเรื่องมันจึงทำให้ผู้เล่นนั้นเข้าถึงอารมณ์และความรู้สึกของตัวละครแต่ละตัวได้เป็นอย่างดี เป็นอีกหนึ่งเกมพี่มีรูปแบบแปลกใหม่น่าสนใจและน่าซื้อมาลองเล่นเป็นอย่างยิ่งหากใครที่ต้องการจะได้รับประสบการณ์การเล่นเกมที่ไม่เหมือนเดิมแล้วขอแนะนำให้เราเล่นเกม Death Come True แล้วจะไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน

#Death Come True #เกมไซไฟสืบสวน #เกมพีซี #เกมออนไลน์ #ข่าว E-sports

Facebook
Twitter
Death Come True เกมส์แนวใหม่ที่ใช้คนแสดงเสมือนภาพยนตร์

Death Come True เกมส์แนวใหม่ที่ใช้คนแสดงเสมือนภาพยนตร์