Hellblade Senua’s Sacrifice เกมแนวแอคชั่นผจญภัยสุดลึกลับ

Hellblade Senua's Sacrifice เกมแนวแอคชั่นผจญภัยสุดลึกลับ

                Hellblade Senua’s Sacrifice เป็นเกมจากผู้พัฒนาและจัดจำหน่ายอย่าง Ninja Theory เกมนี้เป็นแนวแอคชั่นผจญภัยและแก้ปริศนาในยุคไวกิ้ง มีเนื้อเรื่องที่เข้มข้นและซับซ้อนแต่เกมไม่รองรับภาษาไทย ดังนั้นหากผู้เล่นต่างชาติอย่างเราคนไทยอาจทำให้เกมนี้มีความยากเพิ่มขึ้นเนื่องจากปริศนาของเกมนี้ต้องอาศัยความเข้าใจและไม่ใช่ปริศนาที่ง่ายดายนัก แต่หากคุณเป็นผู้เล่นที่ไม่มีปัญหากับภาษาอังกฤษ นี่เป็นอีกหนึ่งเกมที่น่าล่นมากเลยทีเดียว

เนื้อเรื่องของเกม Hellblade Senua’s Sacrifice

          Hellblade Senua’s Sacrifice เป็นเกมที่จั่วหัวไว้เลยว่าไม่เหมาะสำหรับผู้ป่วยโรคซึมเศร้า เนื่องจากเนื้อหาของเกมนั้นมีความมืดมน ทำให้อารมณ์ของเราสามารถดิ่งได้ถึงขีดสุด เรื่องราวเริ่มจากการที่เซนัว นักรบสาวชาวเชลติกที่ได้รับบาดเจ็บจากการบุกของชาวไวกิ้งและสูญเสียคนรักไป เธอจึงต้องเดินทางเพื่อออกค้นหาจิตวิญญาณของคนรักเธอในนรกของชาวไวกิ้งโดยพกหัวของชายอันเป็นที่รักไปด้วย เพราะปีศาจร้ายในร่างกายเธอทำให้เธอเกิดอาการภาพหลอนและมีเสียงแว่วในหูแทบจะตลอดเวลาจนทำให้สภาพจิตของเธอย่ำแย่ลงไปทุกที การเดินทางของเธอนั้นเต็มไปด้วยอุปสรรค

ศัตรูที่ไม่รู้ว่าเป็นความจริงหรือเป็นภาพหลอนจากจิตใจของเธอเอง และยังต้องแก้ปริศนามากมาย ฉากในเกมนั้นเปรียบเสมือนกับโลกยุคล่มสลายที่เต็มไปด้วยซากปรักหักพัง บรรยากาศมืดหม่นและน่าหดหู่ แม้ว่าเรื้องราวที่เกมนำเสนอนั้นจะค่อนข้างหนักหน่วงแต่มันก็มีความสนุกและตื่นเต้น มีช่วงผ่อนหนักผ่อนเบาให้ผู้เล่นอย่างเราได้ผ่อนคลายบ้างเล็กน้อย และสามารถพาให้เราเข้าถึงอารมณ์ของเซนัวได้เป็นอย่างดี

ระบบและเกมเพลย์ของ Hellblade Senua’s Sacrifice

        ด้วยความที่เป็นเกมแนวผจญภัย การเล่นส่วนใหญ่จะหมดไปกับการเดินทางไปยังที่ต่างๆ แก้ปริศนา ต่อสู้เล็กน้อย แล้วเปลี่ยนฉากไปทำแบบเดิมอีกครั้ง มันอาจฟังดูเป็นการเล่นที่น่าเบื่อ แต่ Hellblade Senua’s Sacrifice สามารถทำได้ดีเลยทีเดียว เพราะแต่ละฉากของเกมก็มีเอกลักษณ์แตกต่างกัน วิธีการเดินทางก็มีหลายรูปแบบ ปริศนาก็มีความแตกต่างกันตั้งแต่วิธีการแก้และความยากง่าย

นอกเหนือจากนั้นยังมีวิธีการต่อสู้กับศัตรูในแบบต่างๆ อีกด้วย ที่สำคัญคือเกมได้ใส่ระบบการตายแบบถาวรที่ทำให้เราต้องเริ่มเล่นเกมใหม่ตั้งแต่ต้นหากตัวละครตาย เพิ่มความลุ้นระทึกและตื่นเต้นมาขึ้นไปอีกหนึ่งขั้นแม้ว่าจะไม่ได้มีการแอคชั่นที่จะทำให้ตัวละครของเราตายบ่อยๆ ก็ตาม

#Hellblade Senua’s Sacrifice #เกมแอคชั่นสุดลึกลับ #เกมพีซี #เกมออนไลน์ #ข่าว E-sports

Facebook
Twitter
Hellblade Senua's Sacrifice เกมแนวแอคชั่นผจญภัยสุดลึกลับ

Hellblade Senua’s Sacrifice เกมแนวแอคชั่นผจญภัยสุดลึกลับ