Mad Max เกมที่ต่อยอดมาจากภาพยนตร์ชื่อดังอย่าง Mad Max:Fury Road

Mad Max เกมที่ต่อยอดมาจากภาพยนตร์ชื่อดังอย่าง Mad Max:Fury Road

   หลังจากประสบความสำเร็จไปแล้วกับหนังแอคชั่นสุดคัลท์อย่าง Mad Max:Fury Road ผู้ผลิตอย่าง Warner Bros. ก็ได้ตัดสินใจทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้กลายเป็นเกมในที่สุด ดังนั้นจึงไม่ต้องสงสัยในส่วนของเนื้อเรื่องและความมันส์ที่ผู้เล่นจะได้รับแม้แต่น้อย โดยเกมนี้ได้ทีมผู้พัฒนามากถึง 3 ค่าย ประกอบด้วย Avalanche Studios, Feral Interactive (บน Mac) และ Feral Interactive (บน Linux) จัดจำหน่ายโดย Warner Bros. Interactive Entertainment, Feral Interactive (บน Mac) และ Feral Interactive (บน Linux)

เนื้อเรื่องของเกม Open World จากภาพยนตร์อย่าง Mad Max

                Mad Max เป็นเกมที่มีเนื้อหาคล้ายคลึงกับภาพยนตร์เรื่อง Mad Max:Fury Road เป็นอย่างมาก ดังนั้นคนที่ชอบภาพยนตร์เรื่องนี้และชอบเล่นเกม น่าจะชอบเกมนี้เช่นกัน เป็นเรื่องราวของโลกยุคล่มสลายที่เป็นไปด้วยทะเลและเหล่าผู้รอดชีวิตสุดโหด แม็กซ์ ร็อกคาแทนสกี้ ก็เป็นอีกหนึ่งในผู้รอดชีวิตที่ต้องเดินทางไปในทะเลทรายกว้างไกลสุดลูกหูลูกตาเพื่อเอาตัวรอด ที่เขาต้องเดินทางด้วยตัวคนเดียวนั่นก็เป็นเพราะว่าเขาได้สูญเสียทุกอย่างไปจนหมดไม่ว่าจะเป็นครอบครัว ทรัพย์สิน รวมไปถึงรถคู่ใจอย่าง The Interceptor โดยสกาบรอส สโครทัส มันทำให้สภาพจิตใจของเขาย่ำแย่จนถึงขีดสุด แต่แล้วเขากลับไปพัวพันกับคนกลุ่มหนึ่งที่กำลังเดินทางเพิ่มพยายามอพยพไปยัง  Wasteland แต่แน่ว่ากลุ่มตัวร้ายไม่ยอมให้พวกเขาสามารถอพยพไปยังอีกดินแดนหนึ่งอย่างง่ายดายแน่นอน ดังนั้นการไล่ล่าและการต่อสู้เพื่อเอาชีวิตรอดบนโลกที่มีเพียงแค่ทะเลทรายเท่านั้นจึงได้เริ่มต้นขึ้น

จุดเด่นจุดด้อยของเกม Mad Max ที่ผู้เล่นควรทราบก่อนซื้อ

                แม้ว่า Mad Max จะเป็นเกมแนวแอคชั่นเอาตัวรอด แต่จุดเด่นของเกมกลับไปอยู่ที่ยานพาหนะอย่างรถแทน นั่นก็เป็นเพราะว่ารถเปรียบเสมือนสัญลักษณ์และตัวแทนของความเป็น Mad Max ไม่เพียงแต่มันจะช่วยอำนวยความสะดวกในการเดินทางเท่านั้น แต่มันยังเป็นอาวุธอีกด้วย

ดังนั้นผู้พัฒนาจึงได้ใส่ระบบการแต่งรถมาให้เราแบบจัดเต็ม สามารถอัพเกรดจากรถธรรมดาให้พร้อมรบได้ทุกเมื่อตั้งแต่เสริมเกราะ เพิ่มหนาม ติดปืนกล ติดหอก เพียงเท่านั้นยังสามารถปรับแต่งรูปร่างและสีของรถได้ตามชอบใจอีกด้วย ไม่เพียงแค่รถ แต่ตัวละครผู้เล่นก็สามารถปรับแต่งได้เช่นกัน แต่การปรับแต่งเหล่านี้จำเป็นต้องใช้เงิน มีฉากต่อสู้และระบบมากมายที่ช่วยเพิ่มความมันส์การฉากแอคชั่นและการไล่ล่ากัน กราฟฟิกก็ทำออกมาได้สวยงาม แต่ข้อเสียก็คือคู่หูของเราเอง เพราะเมื่อเวลารถของพวกเขาเสียเราจะต้องหยุดซ่อมไปด้วย ทำให้การทำภารกิจยุ่งยากมากขึ้น แถมคู่หูก็ไม่ได้ช่วยในส่วนของภารกิจมากมายอีกด้วย

#Mad Max #Mad Max:Fury Road #เกมพีซี #เกมออนไลน์ #ข่าว E-sports

Facebook
Twitter
Mad Max เกมที่ต่อยอดมาจากภาพยนตร์ชื่อดังอย่าง Mad Max:Fury Road

Mad Max เกมที่ต่อยอดมาจากภาพยนตร์ชื่อดังอย่าง Mad Max:Fury Road