เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับเกม Counter-Strike ที่คุณอาจจะยังไม่รู้

เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับเกม Counter-Strike ที่คุณอาจจะยังไม่รู้

สวัสดีเพื่อน ๆ ทุกคนนะคะ วันนี้เราจะพาเพื่อน ๆ ไปทำความรู้จักกับเกม Counter-Strike กันเเบบลึก ๆ ทะลุทะลวงเลยค่ะ ซึ่งต้องบอกก่อนว่า เกมนี้ค่อนข้างดังมาก ๆ ไม่ว่าจะรุ่นไหนก็เล่น เรียกได้ว่าเป็นเกมเเนว FPS ที่ค่อนข้างฮิตตลอดกาลอยู่เหมือนกันค่ะ เป็นเกมที่ปฏิวัติวงการเกมทั่วโลก เเถมเป็นเกมที่เน้นการเเข่งมาก ๆ อีกด้วย นอกจากนี้เป็นอีกเกมนึงที่ช่วยผลักดันให้เกิดกระเเสกีฬา Esports ให้รุ่งเรืองจนถึงทุกวันนี้

Counter-Strike กับเรื่องที่คุณอาจจะยังไม่รู้

ที่สุดของที่สุดไปเลยล่ะค่าา~ เเต่เพื่อน ๆ รู้หรือไม่ว่าสำหรับเกมนี้เเล้ว ยังมีความจริงมากมายที่ในเกมไม่ได้บอกไว้ หรือเหล่าเกมเมอร์ก็ไม่ได้บอกไว้เช่นกัน

  • ชื่อบอทบางคน ได้มีการอ้างอิงชื่อมาจากพนักงาน Valve

บอท หรือ AI ในเกมบางคน ได้เอาชื่อจริงของพนักงานสังกับริษัท Valve มาใช้ในเกม อย่างเช่นชื่อ Gabe ก็ได้เอามาจากผู้ร่วมก่อตั้ง Valve นั่นคือ Gabe Newell เเละยังมีชื่ออื่นอีกมากมายอย่าง Dave เป็นผู้ออกเเบบเเผนที่ในเกม หรือ Minh เเละ Cliff ที่เป็นนักพัฒนาม็อดเกมอีกด้วย

  • เสียงวิทยุสื่อสารในเกม พากษ์เสียงโดยนักพัฒนาม็อด

บอกเลยว่า มีหลายคนไม่น้อยที่สงสัยว่าเบื้องหลังของเสียงวิทยุนั้นคืออะใคร เเละเสียงประกาศ Counter Terrorist Win กับ Terrorist Wins เเละคนที่อยุ่เบื้อหลังารพากษ์เสียงนั้นก็คือ Cliffe นั่นเองค่ะ

  • Counter-Strike เคยมีเเพลนว่าจะนำรถเข้ามาในเกมด้วย
  • Valve มักใช้ทีมงาน Outsource ร่วมสร้างเกม Counter-Strike

ถึงเเม้ว่า Valve จะซื้อลิขสิทธิ์เกม Counter-Strike อย่างถูกต้องเเล้ว Valve มักจะร่วมมือกับทีมงานพัฒนาเกมอิสระ เพื่อช่วยพัฒนาเกมให้ดียิ่งขึ้นไปอีก

  • Counter-Strike เคยมีเกมตู้ด้วยนะ

ซึ่งเกมตู้ที่ว่านี้เป็นทาง Namco เอาไปเปิดตัวเป็นเกมตู้ในเกมเซ็นเตอร์ในปี 2005 เฉพาะในประเทศญีปุ่นเท่านั้น เเต่การนำเสนอฉากเเละบรรยากาศ ได้ถูกเปลี่ยนให้กลายเป็นธีมอวกาศไซเบอร์ เเละนีโอโตเกียวเเทน

  • ชื่อ Counter-Strike ได้รับเเรงบันดาลใจมากจากซีรียส์ทีวี
  • โหมด Bomb ไม่ได้มีมาตั้งเเต่เเรก

ซึ่งถ้าใครเป็นเเฟนพันธ์เเท้ก็จะรู็เลยว่ามันคือ Signature ของเกมนี้เลยค่ะ เเต่ในสิ่งที่หลาย ๆ คนไม่รู็คือ มันไม่ได้มีมาตั้งเเต่เกมเวอร์ชั่น 1.0 เเต่เพิ่งจะมามีตอนเวอร์ชั่น 4.0 ค่ะ เเล้วก็ได้รับความนิยมอย่างเหลือล้นเลยทีเดียว 

#Counter-Strike #เรื่องน่ารู้ #เกมพีซี #เกมออนไลน์ #ข่าว E-sports

Facebook
Twitter
เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับเกม Counter-Strike ที่คุณอาจจะยังไม่รู้

เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับเกม Counter-Strike ที่คุณอาจจะยังไม่รู้