Dead by Daylight สายเเข็งต้องเจอหน่อยเเล้ว!! จะรอดหรือร่วง

เที่ยวลอนดอน รับฤดูหนาว กับงาน Winter Wonderland 2019 !

สวัสดีเพื่อน ๆ ทุกคนนะคะ วันนี้เราจะมาเอาใจสายเเข็งงง !!! ฮั่นเเน่~ รู้นะคิดอะไรกันอยู่ 5555 สายเเข็งที่ว่านี่คือ ใจเเข็งค่ะ เพราะว่าเกมที่เราจะเอามาให้เพื่อน ๆ ได้รู้จักกันเป็นเกมที่ค่อนข้างลุ้นมาก ๆ ในการเล่น เเบบตูดไม่ติดเก้าอี้เลยล่ะค่ะ เเถมยังออกน่ากลัวนิด ๆ (มั้งนะ) เป็นเเกมเเนว Survival ที่เราต้องเอาชีวิตรอดจากฆาตกรโรคจิตค่ะทุกคนนน

Dead by Daylight

บอกขนาดนี้เเล้ว พอจะนึกกันออกบ้างเเล้วใช่ไหมคะ ว่ามันคือเกมอะไร เเน่นอนว่าจะเป็นเกมอื่นไปไม่ได้นอกจาก Dead by Daylight สำหรับเกมนี้ ผู้พัฒนาคือ Behaviour ซึ่งอย่างที่เราได้บอกไปในตอนเเรกว่าเป็นเกมเเนว Survival ค่ะ เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับการไล่ล่าระหว่างฆาตกรกับเซอร์ไวเวอร์ค่ะ

เเละเกมนี้ได้ทำรายได้อย่างถล่มทลาย จนขึ้นเป็นเกมที่ได้รับความนิยมสูงสุดใน Steam เลยค่ะ จนถึงตอนนี้ ก็ยังไม่มีใครเเทนที่ได้ค่ะ บอกเลยว่าฮิตกันทั่วบ้านทั่วเมืองเลยจ้า~

รูปเเบบเกมนั้นจะมีทั้งเเบบ Quick Play เเละ Rank Game ส่วนการเล่นเกมนั้น เราเลือกได้ว่าจะเซอร์ไวเวอร์ที่น่าสงสาร หรือฆาตกรโรคจิต ทั้งเกมจะเล่นกัน 5 คน โดยมีฆาตกร 1 ตัวกับเซอร์ไวเวอร์ 4 คน

เเน่นอนว่าเเต่ละฝั่งก็จะมีสกิลที่เเตกต่างกันไป ผู้เล่นสามารถเลือกเล่นได้ตามความถนัดของตัวเองค่ะ

ถ้าเป็นผู้เล่นฝั่งเซอร์ไวเวอร์จะต้องช่วยกันซ่อม Generater ให้ครบ 5 เครื่อง ถึงจะเปิดประตูทางออกได้ เเละหนีรอดจากฆาตกรได้ค่ะ ซึ่งมันจะมีประตูทั้งหมด 2 บาน

ส่วนถ้าเป็นฆาตกร จะต้องคอยขัดขวางเซอร์ไวเวอร์ไม่ให้ซ่อมเครื่อง Generator ได้ ด้วยการไล่ล่าฆ่าทีละคน ซึ่งถ้าฆาตกรโจมตีเซอร์ไวเวอร์เเล้ว เซอร์ไวเวอร์ก็จะบาดเจ็บ เเละมีรอยเลือดเป็นทาง เพื่อที่ฆาตกรที่จะได้ตามหาเราเจอ

เเละถ้าหากฆาตกรโจมตีเซอร์ไวเวอร์เป็นครั้งที่ 2 จะทำให้เซอร์ไวเวอร์ตัวนั้นถูกอุ้มไปเเขวนตามเสา หลังจากนั้นก็จะรอเพื่อน ๆ ของเซอร์ไวเวอร์มาช่วย หรือถ้าเพื่อนใจร้ายก็ปล่อยตายจ้าาา

กลับมาทางฝั่งเซอร์ไวเวอร์ค่ะ บางตัวจะมีสกิลที่สามารถ Heal ให้เพื่อนได้ด้วย หรือสกิลที่คอยเอาไว้ป่วนฆาตกรก็มีเหมือนกัน ขึ้นอยู่เเต่กับละตัวละคร เเละความชำนาญของผู้เล่นด้วยนะ

นอกจากนี้ทั้งฆาตกรเเละเซอร์ไวเวอร์ ยังมีระบบ Perks, Offerings, Add-ons เเละไอเทม(เฉพาะเซอร์ไวเวอร์เท่านั้น) ให้เราได้อัปเรื่อย ๆ เพื่อเพิ่มทักษะของตัวละครตัวนั้น ๆ อีกด้วยค่ะ

บอกเลยว่ามันมากค่ะ เเค่คิดก็รู้สึกว่าจะขอบตาดำขึ้นมาเเล้ว(ติดเกมขั้นงอมเเงมกันทีเดียว) สำหรับเรามันเป็นเกมที่น่าเล่นมาก ๆ เเละมันต้องใช้ความเป็นทีมเวิร์คพอสมควรเลยค่ะ ยิ่งถ้าได้เล่นกับเพื่อนของเราเองนะ บอกเลย อย่างฮาอ่ะ

เเละถ้าหากเพื่อน ๆ คนไหนสนใจอยากลองเล่นหาซื้อได้ที่ Steam เลยค่ะ ราคาเพียง 369 บาทเท่านั้น เเต่มันก็อาจจะมีช่วงลดเหมือนกัน เวลาช่วงเทศกาลต่าง ๆ เพื่อน ๆ ต้องคอยติดตามเอาค่ะ

#Dead by Daylight #เกมพีซี #เกมออนไลน์ #ข่าว E-sports

Facebook
Twitter
เที่ยวลอนดอน รับฤดูหนาว กับงาน Winter Wonderland 2019 !

Dead by Daylight สายเเข็งต้องเจอหน่อยเเล้ว!! จะรอดหรือร่วง