5 ข้อดีของวงการ E-Sport ที่นักเล่นเกมอยากเข้าร่วม มีอะไรบ้าง?

5 ข้อดีของวงการ E-Sport ที่นักเล่นเกมอยากเข้าร่วม มีอะไรบ้าง?

วัฒนธรรมการเล่นเกมมีมานานหลายทศวรรษ แต่ความสามารถและความต้องการในการแข่งขันของผู้เล่นยังคงเหมือนเดิม เผลอ ๆ อาจสูงขึ้นกว่าเดิมเสียด้วยซ้ำ การเล่นเกมในปัจจุบันนี้เป็นมากกว่าแค่งานอดิเรก แต่ยังเป็นทั้งวิถีชีวิต และชุมชนเกม วงการ eSports มีการเติบโตแบบก้าวกระโดด ทำไมนักกีฬาถึงต่างหลงใหลอยากเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของวงการนี้มากขนาดนี้

1. มีตัวเลขที่พิสูจน์ได้

การที่จะจัดงานแข่งขันอันใดขึ้นมาแน่นอนว่าก็จะต้องมีการประกาศ ในเรื่องของเงินรางวัล และรายละเอียดอื่น ๆ ที่ผู้เล่นจำเป็นต้องทราบ จากเงินรางวัลอันสุดมหาศาลนี้เอง จึงเป็นข้อบ่งชี้ที่แสดงให้เห็นว่าวงการนี้มีความน่าสนใจถึงเพียงใด 

2. โอกาสในการสนับสนุน

แบรนด์ระดับใหญ่ของโลก เช่น Coca Cola, Red Bull, Mercedes-Benz และ Adidas ได้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของวงการ eSports กันมากขึ้น ซึ่งเป็นปัจจัยที่แสดงให้เห็นว่าอุตสาหกรรมนี้กำลังเฟื่องฟูขนาดไหน และบริษัทต่าง ๆ ก็กำลังเขียนเช็คจำนวนมหาศาลเพื่อให้แบรนด์ของตนอยู่ติดอยู่กับทีมชื่อดัง

3. ขยายตัวอย่างรวดเร็ว

จากความนิยมที่เพิ่มขึ้นของ Twitch แพลตฟอร์มสตรีมที่ใช้ในการเล่นเกมนั้น ใช้งานง่ายและเข้าถึงได้ฟรี จากข้อมูลของ Credit Suisse ระบุว่าจำนวนแฟน ๆ eSports ในแพลตฟอร์มนี้เพิ่มขึ้น 19% เป็น 335 ล้านคน และคาดว่าจะเพิ่มขึ้นเป็น 550 ล้านคนภายในปี 2021

4. สร้างโอกาสในการทำงาน

ด้วยความก้าวหน้าของ eSports ทำให้วงการนี้กลายเป็นธุรกิจอย่างเต็มรูปแบบ นักเล่นเกม ก็คือนักกีฬาที่จะต้องได้รับเงินเดือนอยู่เรื่อย ๆ, นักบำบัดกีฬา จะช่วยดูแลร่างกาย, จิตใจ รวมทั้งของการใช้ชีวิตนักเล่นเกม เพื่อให้แน่ใจว่าผู้เล่นจะไม่เกิดความเหนื่อยล้าทางจิตใจสะสม

5. กิจกรรมดึงดูดผู้คนจำนวนมาก

การแข่งขัน eSports เป็นเหตุการณ์ที่น่าตื่นเต้น และมีการจัดการแข่งทั้งลีกใหญ่ และลีกเล็กมากมาย ส่งผลให้เกมเมอร์และแฟน ๆ หลายพันคนรวมตัวกันในงานนั้น ทำให้สนามกีฬาขนาดใหญ่ถูกใช้งาน และเกิดการขายของต่าง ๆ เช่น ขายอาหาร, ขายน้ำ เป็นต้น ซึ่งเป็นการกระตุ้นระบบเศรษฐกิจ อีกทั้งยังช่วยให้นักเล่นเกมได้ทดสอบทักษะของพวกเขา ส่วนแฟน ๆ ก็จะได้เข้าร่วมการแข่งขันอันร้อนแรง

โลกของ eSports ที่เกิดขึ้นบนสนามเล่นดิจิตอล มีข้อมูลจำนวนมหาศาลหลั่งไหลเข้ามาทุกวินาที ทำให้สามารถรวบรวมข้อมูลตรงนี้ และนำไปใช้ประโยชน์ให้เกิดแก่ผู้เล่นได้มากขึ้นไปอีก เพราะฉะนั้นอนาคตของวงการนี้ไปไกลกว่าที่เคยมีมาอย่างแน่นอน

เครดิตภาพ estnn

#วงการ E-sports #เกมพีซี #เกมออนไลน์ #ข่าว E-sports

Facebook
Twitter
5 ข้อดีของวงการ E-Sport ที่นักเล่นเกมอยากเข้าร่วม มีอะไรบ้าง?

5 ข้อดีของวงการ E-Sport ที่นักเล่นเกมอยากเข้าร่วม มีอะไรบ้าง?