Monster Hunter:World หนึ่งในเกมซีรีย์ที่ดีที่สุด จาก CAPCOM

Monster Hunter World เกมสวมบทบาทนักล่าสัตว์ประหลาด หนึ่งในเกมซีรีย์ที่ดีที่สุด จาก CAPCOM

   ย้อนกลับไปประมาณปี 2004 เกม Action สวมบทบาท ธีมแฟนตาซีที่ลงให้กับเครื่องเล่นอย่าง PlayStation 2 ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในสมัยนั้น ทำให้ผู้เล่นคงจะไม่รู้จักเกมเกมนี้ไม่ได้ นั่นก็คือเกม Monster Hunter โดยตัวเกมผลิตและจัดจำหน่ายโดยบริษัท CAPCOM  และได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่องโดนลากยาวมาจนถึงภาคล่าสุดที่เปิดตัวออกมาในปี 2018 อย่าง  Monster Hunter :World ที่การกลับมาครั้งนี้ พัฒนาขึ้นมาอย่างมากมาย ทั้งด้านกราฟฟิก รายละเอียด ระบบการเล่น และอรรถรสต่างๆ ที่ถึงแม้จะให้คอยกันนานสักหน่อยเพราะตัวเกมไปเปิดตัวบนเครื่องคอนโซลอย่าง PlayStation 4  และก่อนหน้านั้นก็ลงให้กับเครื่องเล่นพกพาของ Nintendo  กลับมาครั้งนี้ก็ถือว่าคุ้มค่ากับการรอคอย

Monster Hunter World  System requirements

 Monster Hunter: World System Requirements (Minimum)

 • CPU: Intel Core i5-4460, 3.20GHz or AMD FX-6300
 • CPU SPEED: Info
 • RAM: 8 GB
 • OS: WINDOWS 7, 8, 8.1, 10 (64-bit required)
 • VIDEO CARD: NVIDIA GeForce GTX 760 or AMD Radeon R7 260x (VRAM 2GB)
 • PIXEL SHADER: 5.0
 • VERTEX SHADER: 5.0
 • FREE DISK SPACE: 20 GB
 • DEDICATED VIDEO RAM: 2048 MB

Monster Hunter: World Recommended Requirements

 • CPU: Intel Core i7 3770 3.4GHz or Intel Core i3 8350 4GHz or AMD Ryzen 5 1500X
 • CPU SPEED: Info
 • RAM: 8 GB
 • OS: WINDOWS 7, 8, 8.1, 10 (64-bit required)
 • VIDEO CARD: NVIDIA GeForce GTX 1060 (VRAM 3GB) or AMD Radeon RX 570X (VRAM 4GB)
 • PIXEL SHADER: 5.1
 • VERTEX SHADER: 5.1
 • FREE DISK SPACE: 20 GB
 • DEDICATED VIDEO RAM: 3072 MB

Monster Hunter:Worldในชุดเกมซีรีย์ลูกรักของ CAPCOM

   Monster Hunter เป็นแฟรนไชส์เกมชุดจากทาง CAPCOM โดยเป็นเกมแอ็คชั่นสวมบทบาท  ภายในโลกแฟนตาซี ที่เกมภาคแรกเปิดตัวในปี 2004 บนเครื่อง PlayStation 2  หลังจากนั้นก็มีการซอยภาคย่อยขึ้นมาอีกมากมาย ลงบนแพลตฟอร์มมากมาย ข้างบนเครื่องคอนโซลและ PC   ตัวเกมจะให้ผู้เล่นสวมบทบาทเป็นนักล่ามอนเตอร์ เพื่อจัดการกับมอนเตอร์ต่างๆภายในบรรยากาศทิวทัศน์ที่สวยงามภายในเกม

โดย  Monster Hunter:World ถือเป็นอีกหนึ่งภาคหลัก จากภาคหลักภาคก่อนที่ถูกนำลงให้กับเครื่องเกมพกพาของ Nintendo เกมภาคนี้ก็ได้ลงให้กับเครื่องเกม Home Console และ PC พร้อมกับการพัฒนาอย่างก้าวกระโดดจนทำให้เป็นที่จับตามองของคนทั่วโลก

Monster Hunter:World  ความสวยงามระดับ AAA

    Monster Hunter :World  ภาคนี้ไม่สามารถนำภาคเก่ามาเทียบติดด้านกราฟฟิกได้เลย หากเทียบกับภาคล่าสุดคงเป็นเพราะขีดจำกัดด้านขุมพลังของคอนโซลพกพา เดี๋ยวจะทำให้ภาพกราฟิกที่ได้ออกมานั้นไม่ได้สวยหรูสมจริงมากนัก แต่ Monster Hunter:World ถูกออกให้กับเครื่องที่มีขุมพลังสูงอย่าง PlayStation 4  และ Xbox One ทำให้ไม่ถูกจำกัดด้านประสิทธิภาพ กราฟฟิกภายในเกมจึงถูกสร้างสรรค์แบบจัดเต็ม ทั้งแสงเงา ทิวทัศน์ ระบบฟิสิกส์ต่างๆ

และที่โดดเด่นที่สุดก็คงจะเป็นตัวของ Monster  ที่ความละเอียดนั้นอยู่ในระดับสุดยอด ด้วย Engine:MT Framework ที่ถึงแม้อาจจะไม่ได้ฟังดูคุ้นหูเท่ากับ  Unreal Engine 4  แต่ก็แสดงให้ประจักษ์แล้วว่า ทำออกมาได้ดีไม่แพ้กันเลยทีเดียว จนฮาร์ดแวร์ที่ประสิทธิภาพไม่สูงพอ ก็อาจจะไม่สามารถเล่นเกมนี้บนความละเอียดสูงได้อย่างลื่นไหล เพราะขนาด Playstation 4  ตัวเริ่มต้น ก็ยังมีอาการเฟรมดรอปบ้างในบางฉาก

Monster Hunter:World  Gameplay

  ตามชื่อของ Monster Hunter:World  เกมนี้ให้เราสวมบทบาทเป็นนักล่ามอนสเตอร์ โดยมีองค์ประกอบต่างๆภายในเกม เป็นตัวช่วยสร้างอรรถรส ทั้งเพลงประกอบในเกม ที่เป็นการนำเพลงเก่ามารีเมคใหม่ และด้วยเทคโนโลยีสมัยใหม่นี้ทำให้มีมิติ และได้อรรถรสมากกว่าเดิม  รวมถึงระบบ ที่แสดงค่าพลังชีวิตของ Monster ผ่านทางบาดแผลตามร่างกาย เหมือน Doom Eternal ที่เคยพูดถึงไปก่อนหน้านี้

  ส่วนรูปแบบการเล่น ยังเหมือนกับภาคเดิมๆแต่มีการปรับให้เข้าถึงได้ง่ายขึ้นสำหรับผู้เล่นใหม่ โดยผู้เล่นจะสามารถรับภารกิจ ในการกำจัด Monster  ด้วยอาวุธที่มีอย่างหลากหลาย โดยแต่ละอาวุธก็จำเป็นต้องใช้ความเชี่ยวชาญในการใช้ ไม่ว่าจะเป็น ดาบขนาดใหญ่ สำหรับสาย Fighter มันๆ ทรงพลังและเข้าถึงง่าย

หรือจะเป็น โล่ สายแทงค์ยืนชนเล่นง่ายยืนยาวๆ รวมถึงดาบคู่ สายแอสซาซินจำเป็นต้องใช้ เพราะทางรวดเร็วและดุดัน การต่อสู้จะเป็นการต่อสู้ภายในแมพกว้างๆ ที่ผู้เล่นสามารถใช้ประโยชน์ในการปีนป่ายในฉาก มาใช้เป็นเทคนิคในการต่อสู้กับเหล่า Monster ที่ถือว่าต้องใช้ฝีมือมากพอสมควร  รวมถึงการวางกับดักสำหรับใช้กับมอนเตอร์

  และด้วยระบบการเล่นที่เป็นอิสระขนาดนี้ กราฟฟิกที่ถือว่าโดดเด่นที่สุดในเกมตระกูลเดียวกัน  ความเป็น Open World การจัดสรรทรัพยากรของเครื่อง รวมถึงดนตรีประกอบฉาก ก็ทำให้การต่อสู้ของเรากับเหล่ามอนสเตอร์ เหมือนกับหนังดีๆ 1 เรื่องเลยทีเดียว ชอบมาก  Combo skill ก็ถือว่าทำออกมาได้ดี กดใช้ได้ง่าย แต่ผู้เล่นต้องหาจังหวะในการใช้ให้ดี

Monster Hunter:World  Multiplayer mode

  Story ของเกมนี้จำเป็นต้องใช้เวลามากกว่า 50 ชั่วโมง สำหรับการเล่นให้จบ ซึ่งก็ถือว่าเล่นได้นานคุ้มค่ามากทีเดียว แต่ส่วนที่จะเป็นสิ่งที่ชูโรงที่สุดก็คือโหมด Multiplayer Online  Monster ขนาดใหญ่คงไม่สามารถล่าได้ด้วยตัวคนเดียว  การรวมกลุ่มกันเพื่อร่วมกันต่อสู้จึงเป็นทางที่ดี โดยเราสามารถจะปรับแต่งการเล่นออนไลน์ได้ อย่างอิสระ การเลือก Monster ที่ต้องการล่า Level ของเพื่อนร่วมทีม

  ยังมีระบบ Squad หรือในเกมอื่นเรียกว่าระบบแคลน ที่เราสามารถเข้าร่วมได้สูงสุดถึง 8 Squad  Squad ละ 50 คน เพื่อสื่อสารและช่วยกันล่ามอนสเตอร์ได้อีกด้วย 

   สำหรับ Monster Hunter:World  ตัวเกมออกมาได้น่าประทับใจสมกับที่รอคอย หลังจากที่ลงให้กับเครื่องเล่นพกพาของ Nintendo มานาน กว่าจะได้มาลงบน Home Console  แต่ก็ถือว่าคุ้มค่า กับระยะเวลามากกว่า 50 ชั่วโมง ที่ผู้สามารถเล่นได้ในโหมดเนื้อเรื่องของเกมนี้ ไม่นับโหมด Multiplayer Online  และ Update เควสต่างๆ พี่ช่วยให้ผู้เล่นสามารถเล่นเกมนี้ได้แบบไม่เบื่อเป็นปีเลยทีเดียว หากใครสนใจสามารถโหลดได้บน Steam  PlayStation 4  Xbox One  เล่นเกมให้สนุก  วันนี้ลาไปก่อนสวัสดีครับ

#Monster Hunter:World #เกมพีซี #เกมออนไลน์ #ข่าว E-sports

Facebook
Twitter
Monster Hunter World เกมสวมบทบาทนักล่าสัตว์ประหลาด หนึ่งในเกมซีรีย์ที่ดีที่สุด จาก CAPCOM

Monster Hunter:World หนึ่งในเกมซีรีย์ที่ดีที่สุด จาก CAPCOM