ภาพหลอนหรือภาพจริง Man of Medan ที่หลอกผู้เล่นจนอยู่หมัด

ภาพหลอนหรือภาพจริง Man of Medan ที่หลอกผู้เล่นจนอยู่หมัด

Man of Medan เป็นเกมที่มีชื่อเรียกเต็มๆ ว่า The Dark Pictures Anthology: Man of Medan เป็นหนึ่งในเกมของ The Dark Pictures Anthology series ที่พัฒนาและเผยแพร่โดย Bandai Namco เป็นเกมมุมมองบุคคลที่ 3 ที่นำเสนอในรูปแบบภาพยนตร์สยองขวัญที่ผู้เล่นจะมีทางเลือกให้ตัดสินใจและมี Quick time events ที่น่าลุ้นระทึกออกมาเป็นพักๆ โดยเรื่องราวที่เกิดขึ้นนั้นมีบางส่วนที่อ้างอิงมาจากประวัติศาสตร์ที่เคยเกิดขึ้นจริง

Man of Medan เกมสยองปั่นประสาท

เรื่องราวเริ่มต้นที่เหล่าตัวละครต่างพากันมาขึ้นเรือเพื่อออกไปเที่ยวผจญภัยและค้นหาสมบัติ แต่พวกเขาบางส่วนที่ลงไปดำน้ำกลับได้ลายแทงของทองมาไว้ในมือ แต่อีกกลุ่มหนึ่งที่อยู่บนเรือกกลับพบเข้ากับกลุ่มโจรสลัด แต่พวกมันยังไม่ได้ทำอะไรพวกเขา จนกลุ่มที่ลงไปดำน้ำกลับขึ้นมา อยู่ๆ โจรสลัดก็วกเรือกลับมาพร้อมแสดงตัว พวกมันค้นเรือของพวกเขาจะไปเจอลายแทง พวกมันจึงเปลี่ยนเป้าหมายจากการปล้นแค่กลุ่มคนเหล่านี้ไปเป็นการล่าสมบัติบนเรือลึกลับที่มีชื่อว่าอูรัง เมดันแทน โดยที่ไม่รู้เลยว่าหายนะกำลังรอพวกเขาอยู่ เพราะหลังจากที่พวกเขาเข้าไปในเรือก็เริ่มเห็นภาพของสิ่งลี้ลับเหนือธรรมชาติจนพวกเขาต้องตั้งสติและคิดทบทวนว่าควรจะเลือกตัดสินใจอย่างไร

แล้วภาพที่เห็นนั้นเป็นภาพความจริงหรือภาพหลอนกันแน่ ในแต่ละการตัดสินใจจะนำไปสู่ฉากจบที่มีแตกต่างกันหลากหลายรูปแบบ ระหว่างที่เล่นจะมีรูปภาพที่เราสามารถคลิกดูแหตุการณ์ในอนาคตสั้นๆ ได้ ระหว่างที่ต้องต่อสู่กับภาพที่เห็นแล้วพวกเขายังต้องเอาตัวรอดจากเหล่าโจรสลัดและกลับเรือตัวเองเพื่อหนีออกไปอีกด้วย เรืออูงรังเมดันนั้นเป็นเรือที่มีอยู่จริงในประวัติศาสตร์ หลังจากขาดการติดต่อไปก็มีคนไปพบเรือลำดังกล่าวลอยเคว้งอยู่ในมหาสมุทร พอเข้าไปตรวจสออบแล้วกลับพบว่าลูกเรือทุกคนเสียชีวิตด้วยสาเหตุที่ผิดธรรมชาติ มันจึงเป็นแรงบรรดาลใจของเกม Man of Medan นั่นเอง

Man of Medan สุดยอดเกมสยองขวัญ

Man of Medan เป็นเกมที่เหมาะกับผู้เล่นที่ชอบความท้าทาย เนื่องจากเกมจะบังคับให้เราเลือกตัดสินใจในเวลาที่กำหนด หากตอบช้าอาจพบกับจุดจบที่ไม่สวย หากอยากได้ฉากจบดีๆ ยิ่งต้องคิดวิเคราะห์ภายในเวลาอันสั้นอีกด้วย ยังไม่รวมถึง Quick time event ที่ออกมาเป็นพักๆ ให้ใจเราเต้นแรง หากกดผิดเกมอาจจะจบลงได้ทันที

#Man of Medan #เกมสยองขวัญ #เกมพีซี #เกมออนไลน์ #ข่าว E-sports

Facebook
Twitter
ภาพหลอนหรือภาพจริง Man of Medan ที่หลอกผู้เล่นจนอยู่หมัด

ภาพหลอนหรือภาพจริง Man of Medan ที่หลอกผู้เล่นจนอยู่หมัด