Home Sweet Home ตอกย้ำความน่ากลัวของผีไทยให้ชื่อดังไปทั้งโลก

Home Sweet Home ตอกย้ำความน่ากลัวของผีไทย

           หากพูดถึงหนังสยองขวัญลี้ลับแล้วล่ะก็ ทั่วทั้งโลกต่างยกให้หนังผีของไทยมีความน่ากลัวติดแรงค์อันดับต้นๆ ดังนั้นจะเกิดอะไรขึ้นหากเจ้าของประเทศที่มีหนังผีน่ากลัวที่สุดในโลกหันมาทำเกมเกี่ยวกับผีเอง แน่นอนว่ามันออกมาเป็นเกม Home Sweet Home เกมแนวสยองขวัญที่ปั่นประสาทคนไปทั้งโลก ความน่ากลัวของมันเป็นที่เลื่องลือจนสุดท้ายมันก็ได้รับความนิยมในที่สุด

Home Sweet Home แฝงเรื่องของศีล 5

                เกม Home Sweet Home นั้นเป็นเกมแนว First Person หรือมุมมองบุคลคนที่ 1 แบบผู้เล่นคนเดียว เกมจะพาให้เราไปทำภารกิจต่างๆ ทั้งผจญภัยและเกมแก้ปริศนาสุดท้าท้าย เรื่องราวทั้งหมดนั้นเริ่มต้นที่เจน แฟนสาวของติมได้หายตัวไปจากบ้านของพวกเขาเอง เจนนั้นทำอาชีพเป็นนักเขียนและมีจินตนาการที่พุ่งพล่านมากขึ้นเพราะได้ไฟจากติมที่ตั้งใจทำงานจนได้เลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่ง แต่เธอก็ต้องทนกับความเหงาเพราะการเลื่อนขั้นของติมนั้นแลกมากับการทุ่มเททำงานและเวลาจนเขาไม่มีเวลาให้เธอแม้ในวันหยุดสงกรานต์ก็ตาม แต่ติมก็สามารถซื้อบ้านในฝันหลังเล็กๆ ให้กับเจนได้

แต่ด้วยหน้าที่ความรับผิดชอบที่มากขึ้นทำให้ติมไม่ค่อยได้อยู่กับเจนนัก เจนจึงต้องอยู่คนเดียว ระหว่างนั้นเธอก็ได้พบเจอเรื่องราวแปลกๆ เธอพยายามบอกติมแต่ติมก็ไม่ได้คิดอะไร เจนจึงจดไดอารี่ไว้ก่อนจะหายตัวไปติมจึงต้องออกตามหาตัวเธอก่อนจะพบกับความสยดสยองมากมายทั้งเรื่องการทำคุณไสยของนักศึกษา เปรตอดีตเด็กแว้น ผีนางรำที่มีอดีตอันดำมืด ทั้งหมดมีความเกี่ยวข้องกันโดยมีศีล 5 เป็นตัวชักนำ ติมจะต้องแก้ไขปริศนามากมายและเดินทางฝ่าอันตรายไปยังที่ต่างๆ โดยที่ไม่ทราบเลยว่าแฟนของเขายังมีชีวิตอยู่หรือไม่ ด้วยบรรยากาศความหลอนแบบไทยๆ จะทำให้ผู้เล่นนั้นกลัวจนแก้ปริศนาไม่ได้กันเลยทีเดียว

Home Sweet Home อนาคตไกลจนได้สร้างภาคต่อ

                Home Sweet Home นั้นพัฒนาโดย Yggdrazil Group Co., Ltd เปิดตัวครั้งแรกเมื่อปี 2017 จากนั้นก็ได้มีภาคต่ออย่าง Home Sweet Home 2 ออกมาเมื่อปี 2019 และในเร็วๆ นี้ทางผู้พัฒนาได้ออกตัวอย่างเกม Home Sweet Home แนว Survivor คล้ายกับ Dead by Daylight ออกมาให้รับชมกัน โดยตัวละครนั้นต่างเป้นตัวละครเก่าที่พวกเราคุ้นเคย และมีการเสริมเนื้อเรื่องพร้อมตัวละครใหม่ออกมาอีกด้วย ดังนั้นแฟนๆ เกมตั้งตารอได้เลย

#Home Sweet Home #เกมสยองขวัญ #เกมไทย #เกมพีซี #เกมออนไลน์ #ข่าว E-sports

Facebook
Twitter
Home Sweet Home ตอกย้ำความน่ากลัวของผีไทย

Home Sweet Home ตอกย้ำความน่ากลัวของผีไทยให้ชื่อดังไปทั้งโลก